Đại học Kinh doanh Đài Bắc trở thành trung tâm đào tạo mới cho các nhà lãnh đạo doanh nghiệp tương lai khu vực Đông Nam Á

0

ĐÀI BẮC, 13/04/2023 /PRNewswire/ — Gần đây, thị trường Đông Nam Á đang trở thành điểm sáng với nhu cầu về nhân tài liên tục tăng lên. Đại học Kinh doanh Đài Bắc, trường đại học kinh doanh đầu tiên của quốc đảo, có nhiều sinh viên tốt nghiệp được các chủ doanh nghiệp và nhà quản lý đánh giá cao nhờ nền tảng vững chắc không chỉ trong kinh doanh mà còn trong các lĩnh vực quốc tế và liên ngành. Tác động từ các cựu sinh viên xuất sắc đã mở rộng ra toàn bộ lĩnh vực tài chính và kinh doanh.

Lý Gia Hân, du học sinh khoa Ngoại ngữ Ứng dụng trường Đại học Kinh doanh Đài Bắc đã giành giải quán quân tiếng Việt trong Cuộc thi Dịch thuật tiếng Việt dành cho sinh viên kiều bào.

Theo kết quả khảo sát “Trường đại học được các doanh nghiệp yêu thích năm 2023” của Ngân hàng việc làm 1111, Đại học Kinh doanh Đài Bắc được xếp hạng cao ở cả hai hạng mục Tài chính và Quản lý. Các sinh viên từ Khoa Quản lý và Thiết kế Sáng tạo của trường đã nhiều lần giành được Giải thưởng Thiết kế Red Dot tại Đức. Đâu là thành tích được các nhà lãnh đạo trong lĩnh vực đánh giá khá ấn tượng.

Kể từ khi nhậm chức vào năm 2022, Hiệu trưởng Trường Đại học Lichung Jen, người luôn coi trọng nguyên tắc “giáo dục dựa trên nghiên cứu, tập trung vào việc truyền đạt kiến thức và kinh nghiệm từ giáo viên đến sinh viên, tiếp nhận hội nhập ngành-khoa học, và không ngừng tìm cách tối ưu hóa phương pháp”, đang cố gắng nâng cao hiệu quả hoạt động và chất lượng của các chương trình giảng dạy. Với sự xuất hiện làn sóng công nghệ tài chính đã phá vỡ nền tảng tài chính truyền thống, Đại học Kinh doanh Đài Bắc đang bổ sung các ứng dụng công nghệ kỹ thuật số, khoa học tiếp thị, trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn và điện toán đám mây vào chương trình giảng dạy của mình, từ đó tạo điều kiện cho hoạt động tích hợp và phát triển liên ngành. Mặc dù tỷ lệ sinh tại Đài Loan giảm, nhưng Trường vẫn luôn thu hút số lượng lớn sinh viên có nguyện vọng học ngành kinh doanh và tài chính. Nhờ đó tỷ lệ sinh viên mới đăng ký luôn ở mức cao.

Để đối phó với môi trường kinh tế xã hội thay đổi với một tốc độ nhanh chóng không chỉ ở Đài Loan và còn trên thế giới, Đại học Kinh doanh Đài Bắc đang đi đúng với xu hướng giáo dục quản lý kinh doanh quốc tế và hiện được hưởng lợi từ việc bổ sung kịp thời EMBA vào chương trình của mình, giúp trường đạt chứng nhận AACSB uy tín và được công nhận trên toàn thế giới.

Đại học Kinh doanh Đài Bắc cũng nỗ lực hết mình để hỗ trợ du học sinh, cung cấp các khóa học tiếng Trung thương mại mùa hè cũng như sắp xếp các chuyến thăm văn hóa và doanh nghiệp. Trường có các chương trình giúp sinh viên thích nghi với môi trường học tập, phát triển trình độ ngôn ngữ và tích lũy thế mạnh song ngữ cho nỗ lực kinh doanh trong tương lai. Ví dụ, dù mới sang Đài Loan chưa đầy một nămnhưng Lý Gia Hân, du học sinh khoa Ngoại ngữ Ứng dụng đã đoạt giải quán quân tiếng Việt trong cuộc thi Dịch thuật tiếng Việt của Sinh viên kiều bào do Hội đồng Công tác Cộng đồng Hải ngoại tài trợ vào năm 2022. Sau khi hoàn thành quá trình học và trở về Việt Nam, chắc chắn Gia Hân sẽ sử dụng những kỹ năng ngôn ngữ và kinh doanh mới đã học được để trở thành cầu nối quan trọng giữa hai khu vực.

SOURCE Taipei University of BusinessNguồn tin: PR Newswire

Share.

Comments are closed.