Đại học Thành phố Hồng Kông Phát động Cuộc thi Khởi nghiệp HK Tech 300 Đông Nam Á tại Malaysia

0

KUALA LUMPUR, MALAYSIA – Media OutReach – Ngày 9 tháng 5 năm 2023 – Đại học Thành phố Hồng Kông (Đại học Thành phố Hồng KôngTPU) đã phát động cuộc thi khởi nghiệp HK Tech 300 đầu tiên của Đông Nam Á (HK Tech 300 SEA Competition) tại Kuala Lumpur vào ngày 8/5. Cuộc thi này đánh dấu sự mở rộng của chương trình khởi nghiệp và đổi mới đã được chờ đợi từ lâu đến Đông Nam Á nhằm thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, đổi mới và phát triển công nghệ trong khu vực.

Giáo sư Michael Yang Mengsu (thứ năm từ phải sang), Phó Chủ tịch (Nghiên cứu và Công nghệ) kiêm Chủ tịch Ủy ban Điều hành HK Tech 300 của Đại học Thành phố Hồng Kông, và Giáo sư Danh dự Dato', Tiến sĩ Morshidi Sirat (thứ năm từ trái sang), Cao hơn Cố vấn Giáo dục của Bộ trưởng Bộ Giáo dục Đại học, cùng các vị khách quý và các đối tác khởi động cuộc thi khởi nghiệp HK Tech 300 Đông Nam Á.

Là chương trình khởi nghiệp và đổi mới quy mô lớn hàng đầu của Đại học Thành phố Hồng Kông, HK Tech 300 Đông Nam Á được tổ chức với tổng cam kết tài chính lên tới 600 triệu đô la Hồng Kông (tương đương 340 triệu RM từ Malaysia).

Giáo sư Way Kuo, Chủ tịch và Giáo sư xuất sắc tại Đại học Thành phố Hồng Kông, cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng được mở rộng sáng kiến ​​HK Tech 300 thành công của mình sang Đông Nam Á. Cuộc thi này mang đến cơ hội duy nhất cho các doanh nhân đầy tham vọng trong khu vực được tiếp xúc và tài trợ cho các dự án của họ, đồng thời sẽ giúp biến nghiên cứu nổi bật của Đại học Thành phố Hồng Kông thành ứng dụng, có thể có tác động biến đổi đối với bối cảnh khởi nghiệp ở đây. Chúng tôi rất vui khi thấy tác động tích cực mà HK Tech 300 đã có trong khu vực và chúng tôi cam kết hỗ trợ và trao quyền cho các ý tưởng đổi mới ở khu vực này của thế giới.”

Cuộc thi HK Tech 300 Đông Nam Á được tổ chức với sự hợp tác của các trường đại học và vườn ươm trong khu vực, bao gồm Đại học Malaya (Đại học Malaya – UM) và Đại học Putra Malaysia (UPM) của Malaysia, Đại học Brunei Darussalam (UBD) của Brunei Darussalam, Đại học Chulalongkorn của Thái Lan, các công ty Malaysia Digital Economy Corporation (MDEC), Selangor Information Technology and Digital Economy Corporation (SIDEC) và nhiều phòng thương mại khác nhau.

Thông qua các đối tác này, cuộc thi sẽ quy tụ những startup triển vọng nhất trong khu vực tham gia tranh tài. Mỗi người trong số 10 người chiến thắng hàng đầu sẽ nhận được khoản đầu tư của Quỹ Thiên thần lên tới 1 triệu HKD (khoảng 565.000 Ringgit Malaysia), mang lại sự thúc đẩy đáng kể cho nỗ lực kinh doanh của họ.

Ông nội Datuk Seri Khaled Mohamed Nordin, Bộ trưởng Bộ Giáo dục Đại học Malaysia cho biết: “Một hệ sinh thái thịnh vượng của các doanh nghiệp vừa và nhỏ và các công ty khởi nghiệp là điều cần thiết cho tăng trưởng kỹ thuật số bền vững. Bộ Giáo dục Đại học Malaysia hoan nghênh quyết định của Đại học Thành phố Hồng Kông triển khai phiên bản khu vực của Cuộc thi HK Tech 300 Đông Nam Á tại Malaysia vì nó thể hiện sự thành công trong nỗ lực của Malaysia nhằm thúc đẩy nền kinh tế kỹ thuật số và tạo ra kiến ​​thức sau đại học với tiếp thị xuất sắc. Tôi tin rằng sự tiếp xúc và hướng dẫn mà họ nhận được từ cuộc thi sẽ cho phép họ đóng góp vào hệ sinh thái kỹ thuật số đang mở rộng.”

Giáo sư Danh dự Dato’ Tiến sĩ Morshidi SiratCố vấn Giáo dục Đại học của Bộ trưởng Bộ Giáo dục Đại học Malaysia, đã thay mặt Bộ trưởng phát biểu trong sự kiện ra mắt tại khách sạn Hilton Kuala Lumpur.

Giáo sư Tiến sĩ Sabri Musa, Quyền Phó Hiệu trưởng Đại học Malaya, vui mừng khi Đại học Malaya trở thành đối tác của cuộc thi và mong muốn tạo ra sức mạnh tổng hợp cho hệ sinh thái khởi nghiệp trong khu vực.

Kể từ khi ra mắt vào tháng 3 năm 2021, Chương trình HK Tech 300 đã đạt được tiến bộ đáng kể hướng tới mục tiêu tạo ra 300 công ty khởi nghiệp trong vòng 3 năm. Với tổng mức phân bổ 500 triệu HKD vào năm 2021, chương trình này là một bước chiến lược nhằm biến kết quả nghiên cứu sáng tạo và tài sản trí tuệ của Đại học Thành phố Hồng Kông thành ứng dụng trong thế giới thực, đồng thời mang đến cơ hội quý giá cho các tài năng trẻ và doanh nhân có tham vọng phát triển. và học hỏi. Để hỗ trợ thêm cho chương trình, trường đã bổ sung thêm 100 triệu HKD (tương đương 56,5 triệu ringgit Malaysia) trong năm nay.

Đến nay, HK Tech 300 đã phát triển hơn 560 bộ công cụ khởi nghiệp, mỗi bộ đã nhận được Quỹ hạt giống 100.000 HKD (khoảng 56.500 Ringgit Malaysia) và cung cấp khoản đầu tư lên tới 1 triệu đô la Hồng Kông (khoảng 565.000 Ringgit Malaysia) ) cho Quỹ thiên thần cho hơn 110 start-up.

Dựa trên thành công và tác động tích cực của Chương trình HK Tech 300, Đại học Thành phố Hồng Kông đã mở rộng sáng kiến ​​HK Tech 300 của mình tới Đông Nam Á, trong đó Malaysia được chọn là nơi tổ chức Cuộc thi HK. lần đầu tiên, thể hiện tầm nhìn và quyết tâm của nhà trường. để biến HK Tech 300 trở thành chương trình khởi nghiệp và đổi mới đại học lớn nhất ở châu Á.

Việc mở rộng nhằm thúc đẩy chuyển giao công nghệ và thương mại hóa trong khu vực, thể hiện cam kết của Đại học Thành phố Hồng Kông trong việc hỗ trợ các công ty khởi nghiệp Đông Nam Á mở rộng kinh doanh sang Hồng Kông. lợi thế và nguồn lực sẵn có ở Hồng Kông.

vui lòng truy cậpwww.cityu.edu.hk/hktech300/seasia để biết thêm thông tin.

Nhà xuất bản hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này..

Thông tin về Đại học Thành phố Hồng Kông và Chương trình HK Tech 300

Là một trong những trường đại học phát triển nhanh nhất trên thế giới trong thập kỷ qua, Đại học Thành phố Hồng Kông được công nhận là trung tâm đổi mới trong nghiên cứu và giáo dục chuyên nghiệp. Đội ngũ giảng viên đẳng cấp thế giới của Đại học Thành phố Hồng Kông đi đầu trong việc tích hợp giảng dạy và nghiên cứu và luôn nổi bật trong nhiều chỉ số quốc tế quan trọng về sự xuất sắc trong nghiên cứu. Tập trung vào sứ mệnh cốt lõi của mình, Đại học Thành phố Hồng Kông cam kết nâng cao kiến ​​thức và đóng góp cho xã hội thông qua giảng dạy và nghiên cứu xuất sắc.

Với chủ đề “Mạo hiểm vượt ra ngoài ranh giới”, HK Tech 300 là chương trình khởi nghiệp và đổi mới hàng đầu quy mô lớn do Đại học Thành phố Hồng Kông khởi xướng dành cho các sinh viên đại học, cựu sinh viên, nhân viên nghiên cứu và những người khác có tham vọng khởi nghiệp. thực hiện hành trình khởi nghiệp của bạn. Với khoản phân bổ 600 triệu HKD, chương trình cung cấp hỗ trợ toàn diện cho đào tạo khởi nghiệp, quỹ hạt giống, quỹ thiên thần, không gian làm việc chung và cơ hội kết nối trong cộng đồng công nghiệp và doanh nghiệp.

Chương trình HK Tech 300 nhằm mục đích cung cấp các cơ hội giáo dục và phát triển cho các doanh nhân trẻ, đồng thời biến các kết quả nghiên cứu và sở hữu trí tuệ của Đại học Thành phố Hồng Kông thành các ứng dụng thực tế. Kể từ khi ra mắt vào tháng 3 năm 2021 cho đến nay, hơn 1.300 người đã tham gia khóa đào tạo khởi nghiệp, hơn 560 nhóm đã nhận được quỹ hạt giống trị giá 100.000 HKD mỗi nhóm và hơn 110 công ty khởi nghiệp đã được chọn để nhận quỹ đầu tư thiên thần lên đến 1 triệu HKD mỗi người để phát triển và xác nhận mô hình kinh doanh của họ. Hơn 150 nhà công nghiệp giàu kinh nghiệm và doanh nhân thành đạt đã nhận lời mời làm cố vấn cho chương trình.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập: https://www.cityu.edu.hk

Hashtag: #HKTech300 #SEA #Khởi nghiệp

Nhà phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của quảng cáo này.Nguồn tin: Media Outreach

Share.

Comments are closed.