Đại học Trung Hoa Hồng Kông (CUHK) tạo điều kiện tối ưu cho việc học tập và nghiên cứu sau đại học

0

KHU HÀNH CHÍNH ĐẶC BIỆT HỒNG KÔNG – Media OutReach Newswire – Nhân kỷ niệm 60 năm thành lập, Đại học Trung Hoa Hồng Kông (CUHK) tự hào thể hiện cam kết vững chắc của mình về chất lượng nghiên cứu xuất sắc trong các chương trình sau đại học. Với đội ngũ giảng viên xuất sắc gồm các chuyên gia và học giả nổi tiếng, CUHK vượt qua ranh giới kiến ​​thức, cung cấp cho sinh viên khả năng tiếp cận tuyệt vời với các cơ sở và tài nguyên nghiên cứu tiên tiến.

CUHK trao quyền cho các học giả trong tương lai: cơ hội thay đổi và hỗ trợ hào phóng trong nghiên cứu thạc sĩ và tiến sĩ

Các chương trình nghiên cứu sau đại học của CUHK ưu tiên nghiên cứu như một thành phần cốt lõi, cho phép sinh viên tham gia vào nghiên cứu đổi mới đóng góp cho lĩnh vực nghiên cứu tương ứng của họ. Sự nhấn mạnh của Trường về sự xuất sắc trong nghiên cứu đã được Ủy ban Tài trợ Đại học (UGC) công nhận, cơ quan này đã cung cấp tài trợ ưu đãi cho các tổ chức đại học địa phương để thực hiện.

CUHK dẫn đầu về nghiên cứu xuất sắc

Các nhà nghiên cứu của CUHK đã có những đóng góp nghiên cứu đáng kể trong nhiều lĩnh vực ở địa phương, quốc gia và quốc tế với tác động sâu sắc. Phần dưới đây giới thiệu một số giáo sư tiêu biểu của CUHK, có thành tích nổi bật trong lĩnh vực nghiên cứu:

Trong lĩnh vực Khoa học Đời sống, để giải quyết vấn đề nạn đói toàn cầu, Giáo sư Lâm Hồng Minh đã tạo ra những giống đậu nành mới có thể chịu được điều kiện khí hậu khắc nghiệt và có thể sinh trưởng ở những vùng đất khó khăn do khô hạn và thiếu dinh dưỡng. Ngoài việc cải thiện vùng đất bán khô cằn, nghiên cứu này còn giúp nông dân nghèo trên thế giới cải thiện năng suất và thu nhập. Mới đây, Giáo sư Lam Hon Ming và nhóm của ông đã khởi động dự án nghiên cứu nông nghiệp trong không gian đầu tiên của Hồng Kông, đánh dấu một cột mốc mới trong việc tích hợp công nghệ hàng không vũ trụ và nông nghiệp.

Giáo sư Philip Chiu của Khoa Phẫu thuật đã cách mạng hóa các quy trình phẫu thuật với những cải tiến mang tính đột phá của ông về robot phẫu thuật. Công trình của ông về hệ thống nội soi robot cho phép các bác sĩ phẫu thuật thực hiện phẫu thuật chính xác trên các khối u đường tiêu hóa ở giai đoạn đầu, giúp bệnh nhân không bị mất đường tiêu hóa với khả năng giảm biến chứng và hồi phục nhanh hơn. Phát minh này không chỉ cải thiện kết quả điều trị cho bệnh nhân mà còn mở đường cho những tiến bộ trong tương lai trong lĩnh vực này.

CUHK cũng tích cực hợp tác với các trường đại học và viện nghiên cứu danh tiếng khác trong nhiều sáng kiến ​​nghiên cứu khác nhau. Giáo sư Gladys Tang và Giáo sư Felix Sze đến từ Khoa Ngôn ngữ học và Ngôn ngữ hiện đại đã hợp tác với Google (Châu Á), Đại học Kwansei Gakuin và Quỹ Nippon (Nhật Bản) để ra mắt SignTown, trò chơi ngôn ngữ ký hiệu trực tuyến đa ngôn ngữ đầu tiên trên thế giới. Ngoài ra, họ còn thành lập Trung tâm Ngôn ngữ học Ký hiệu và Nghiên cứu Người Điếc, trung tâm đầu tiên thuộc loại hình này trong khu vực, nâng cao hơn nữa vị thế của CUHK như một trung tâm nghiên cứu và đào tạo hàng đầu về ngôn ngữ học ký hiệu và giáo dục người khiếm thính ở Châu Á.

Với những nhà nghiên cứu xuất sắc này đi đầu, CUHK tiếp tục vượt qua ranh giới kiến ​​thức và củng cố vị trí dẫn đầu toàn cầu về giáo dục định hướng nghiên cứu.

Hỗ trợ tài chính và hỗ trợ cho sinh viên tốt nghiệp.

Nhận thức được tầm quan trọng của hỗ trợ tài chính khi theo đuổi các nghiên cứu sau đại học, CUHK cung cấp nhiều lựa chọn hỗ trợ tài chính toàn diện. Sinh viên nghiên cứu sau đại học toàn thời gian đủ điều kiện nhận học bổng hàng năm trị giá 220.320 đô la Hồng Kông (28.250 đô la Mỹ) cho năm học 2023-2024. Học bổng này được trả trong thời gian học thông thường, mang lại cho sinh viên sự ổn định tài chính cần thiết để tập trung vào việc học.

CUHK cũng rất quan tâm đến việc trao đổi, tiếp xúc, tương tác học thuật và hợp tác quốc tế của sinh viên. Trường cung cấp nhiều loại học bổng, bao gồm Giải thưởng Reaching Out và Học bổng Sinh viên Sau đại học CUHK cho các hoạt động học tập và nghiên cứu. ở nước ngoài, giúp các nghiên cứu sinh thạc sĩ, tiến sĩ thực hiện các hoạt động học tập ở nước ngoài. Các chương trình tài trợ này cho phép sinh viên mở rộng tầm nhìn, thiết lập mạng lưới toàn cầu và góp phần nâng cao kiến ​​thức.

Cam kết của sinh viên về sự xuất sắc trong nghiên cứu

CUHK tự hào thể hiện cam kết của sinh viên về sự xuất sắc trong nghiên cứu trong các chương trình sau đại học tương ứng của họ. Thông qua những chia sẻ của mình, các sinh viên bày tỏ lòng biết ơn đối với những trải nghiệm và cơ hội quý báu mà các chương trình nghiên cứu sau đại học của CUHK mang lại:

Bà Aileen RONDILLA, nghiên cứu sinh tiến sĩ Nhân chủng học đến từ Philippines, chia sẻ hành trình của mình tại CUHK như sau: “CUHK và các sinh viên của trường đã cung cấp cho tôi đủ nguồn lực cũng như môi trường trí tuệ, tinh thần và xã hội hỗ trợ để tôi đạt được mục tiêu học tập của mình. Môi trường đa văn hóa của CUHK là một nơi tuyệt vời để theo đuổi bằng cấp cao hơn và nhận được sự cố vấn về thực hành chuyên môn và học thuật.”

Tiến sĩ Ginenus Fekadu MEKONEN, tốt nghiệp Tiến sĩ Dược tại Ethiopia, đánh giá cao môi trường thân thiện và hòa nhập tại CUHK. Ông nhận xét: “Có sự cân bằng tuyệt vời giữa các môn học, giảng dạy và nghiên cứu, mang lại trải nghiệm giáo dục toàn diện. “Quá trình đào tạo nghiêm ngặt tại CUHK đã đặt nền móng vững chắc cho sự nghiệp nghiên cứu sau này của tôi”.

Bắt tay vào hành trình nghiên cứu thú vị tại CUHK

CUHK mời những cá nhân có động lực từ khắp nơi trên thế giới tham gia các chương trình nghiên cứu sau đại học của mình và bắt tay vào hành trình thay đổi để phát triển học thuật và cá nhân. Với cam kết nghiên cứu xuất sắc, hỗ trợ tài chính toàn diện và cộng đồng sinh viên đa dạng, CUHK cung cấp một nền tảng lý tưởng để phát triển các học giả đầy tham vọng và các nhà lãnh đạo tương lai.

Để biết thêm thông tin về các chương trình nghiên cứu sau đại học của CUHK, hỗ trợ tài chính và quy trình nhập học, vui lòng truy cập trang web chính thức của CUHK Graduate School tại https://www.gs.cuhk.edu.hk/admissions/RPG.

Thẻ bắt đầu bằng #: #CUHK

Nguồn biên tập hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của quảng cáo này.

Thông tin về CUHK

Đại học Trung Hoa Hồng Kông (CUHK) là cơ sở giáo dục đại học hàng đầu chuyên giáo dục và trao quyền cho sinh viên trở thành những công dân toàn cầu có trách nhiệm và giàu lòng nhân ái. Với di sản phong phú và tư duy tiến bộ, CUHK cố gắng kết hợp truyền thống với sự đổi mới, thúc đẩy sự xuất sắc trong học tập, đột phá trong nghiên cứu và tác động xã hội.

Thẻ bắt đầu bằng #: #CUHK

Nhà phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của quảng cáo này.Nguồn tin: Media Outreach

Share.

Comments are closed.