"Đầu não công nghiệp" của tỉnh Quý Châu giúp quá trình sản xuất trở nên "thông minh"

0

QUÝ DƯƠNG, Trung Quốc, 21/4/2023 /PRNewswire/ — Một bản tin từ Huanqiu.com:

Vào buổi sáng, khi tôi bước vào xưởng sản xuất tại Quý Châu Tyre, tôi thấy một nhân viên bắt đầu quét lốp xe bằng điện thoại của mình, xem kế hoạch sản xuất trong ngày chỉ bằng một cú nhấp chuột và khởi động xe đẩy AGV tự động. Đó là cách ngày làm việc của họ bắt đầu. Thật khó tưởng tượng điều này lại diễn ra tại công ty sản xuất lớn nhất của tỉnh Quý Dương.

Chữ trên ảnh: Chuyên khu các tỉnh thành trong  Hội chợ triển lãm xuất nhập khẩu lần thứ năm, bánh xe Quý Châu của khu triển lãm Quy Châu (Nguồn: icphoto.cn)

“Đây là thẻ lưu lượng lót lốp mà nhân viên của chúng tôi vừa quét. Hãy quét mã bằng ỨNG DỤNG dành cho Guizhou Tire của chúng tôi và bạn sẽ thấy tất cả thông tin về bộ phận, bao gồm thời gian sản xuất, số lượng, số dây chuyền sản xuất và địa điểm. Trên thẻ có mã vạch. Quét mã và bạn sẽ biết sản phẩm hiện đang ở quy trình nào. Bạn có thể biết được mọi thông tin chỉ trong nháy mắt,” ông Yuan Yi, giám đốc bộ phận sản xuất tại Guizhou Tire giải thích.

Hiện tại, hệ thống đã trở thành một liên kết điển hình tại Guizhou Tyre trong quá trình tích hợp sâu “Dữ liệu lớn +” và ngành này. Tuy nhiên, đây chỉ là một phần nhỏ trong nỗ lực của công ty trong quá trình ứng dụng “Dữ liệu lớn +” vào hoạt động sản xuất thông minh của mình. Để thực hiện quá trình công nghiệp hóa mới, chúng ta cần phải chuyển đổi sự phát triển từ định hướng nhân tố sang định hướng đổi mới, điều này cần tới sự hỗ trợ của nền tảng “Đám mây công nghiệp Quý Châu”.

Vào năm 2020, Guizhou Tire đã đầu tư hơn 200 triệu nhân dân tệ vào khâu nghiên cứu và phát triển, dựa vào hệ thống phân tích dữ liệu lớn trên Đám mây công nghiệp Quý Châu để thu thập nhu cầu của khách hàng, thông tin thị trường, dữ liệu thử nghiệm trong quá khứ, v.v., để thực hiện thiết kế mô hình và phát triển các sản phẩm săm lốp bán ra thị trường.

“Là một nền tảng dựa trên khu thí điểm dữ liệu lớn đầu tiên của Trung Quốc ở Quý Châu, Đám mây công nghiệp Quý Châu được sử dụng để thúc đẩy chuyển đổi và nâng cấp các công ty địa phương sử dụng công nghệ thông tin mới. Nền tảng này cũng nằm trong số đám mây 7+N của các dự án thí điểm dữ liệu lớn của Quý Châu,” theo ông Yang Lingyun, chủ tịch của Guizhou CASICloud Tech Co., Ltd., nhà xây dựng và vận hành Nền tảng Đám mây công nghiệp Quý Châu. Nền tảng Đám mây công nghiệp Quý Châu có thể cải thiện tính hiệu quả của công ty, giảm chi phí, rút ngắn chu kỳ nghiên cứu và phát triển cũng như đáp ứng nhu cầu số hóa, kết nối mạng, trí thông minh và đám mây trong các công ty công nghiệp thông qua tài nguyên đám mây, phần mềm đám mây , các giải pháp sản xuất thông minh với tính kết nối “đầu nối, mạng lưới và kết nối đám mây”.

“Ngày nay, Đám mây công nghiệp Quý Châu đã trở thành động lực và nền tảng chính để tăng cường quá trình tích hợp sâu dữ liệu lớn và nền kinh tế thực ở Quý Châu, biến nền tảng này trở thành một ví dụ thành công để thúc đẩy chuyển đổi nền kinh tế thực”, ông Yang Lingyun nói.

Tại Guizhou Yaguang Electronic Technology Co., Ltd., nhờ có Đám mây công nghiệp Quý Châu, dây chuyền sản xuất được hỗ trợ bởi trí thông minh đã tăng 58% sản lượng, 33% về tỷ lệ sản phẩm chất lượng cao và 15% về lợi ích kinh tế, giảm 46% dung lượng trang web và 68% số lượng nhân viên trong dây chuyền sản xuất (mỗi nhóm). AVIC Liyuan Hydraulic Co., Ltd. đã sử dụng nền tảng này để thu mua và nhận ra rằng quá trình thu mua và sản xuất được tích hợp theo đơn đặt hàng đã giúp giảm số lượng nhân viên thu mua đi 50% cũng như tăng tỷ lệ giao hàng đúng hạn thêm 90%. HICCOM Precision cũng đã trải qua quá trình chuyển đổi từ Công nghiệp 2.0 sang Công nghiệp 3.0 bằng cách áp dụng một loạt các mô-đun chức năng trên Đám mây Công nghiệp Quý Châu, tạo tiền đề vững chắc cho quá trình du nhập thị trường quốc tế.

“Chúng tôi muốn giúp các công ty công nghiệp thực hiện chuyển đổi kỹ thuật số để họ có thể chuyển đổi và nâng cấp trong thời đại thông tin với ‘đám mây’,” theo ông Yang Lingyun. Các công nghệ tiên tiến như điện toán đám mây và Internet vạn vật không chỉ giúp một công ty kết nối dữ liệu nhân tố toàn diện trong ngành mà còn tối ưu hóa quá trình phân bổ tài nguyên với chất lượng cũng như hiệu quả tốt hơn thông qua sản xuất thông minh.

Cho đến nay, số lượng người dùng đã đăng ký trên Nền tảng Internet Công nghiệp Quý Châu đã vượt con số 170.000, tập hợp 204 phần mềm công nghiệp và 2308 ứng dụng công nghiệp cùng lúc kết nối 14.178 thiết bị sản xuất chính và gần 3.000 công ty trên đám mây.

SOURCE Huanqiu.comNguồn tin: PR Newswire

Share.

Comments are closed.