Điện lực Thượng Hải ký thỏa thuận với Johnson Controls tại CIIE 2023 với kế hoạch thành lập phòng thí nghiệm hỗ trợ phát triển đô thị xanh hơn

0

THƯỢNG HẢI, 15/11/2023 /PRNewswire/ — Điện lực Thượng Hải (SEHK: 2727, SSE: 601727) đã công bố việc ký kết Thỏa thuận Hợp tác Chiến lược trong phòng thí nghiệm chung “Carbon & Digital” với Johnson Controls Inc. (Johnson Controls) trong Hội chợ Triển lãm Nhập khẩu Quốc tế Trung Quốc (CIIE) 2023, một động thái sẽ tăng cường sức mạnh tổng hợp của hai công ty trong nỗ lực thúc đẩy sự đổi mới trong phát triển đô thị bền vững. Quan hệ đối tác có trọng tâm là đẩy nhanh quá trình phát triển của các nhà máy và khu công nghiệp không carbon, với việc hai công ty sẽ thiết lập hệ thống chuỗi cung ứng xanh và ít carbon trong nỗ lực giúp cho ngành năng lượng nâng cao độ hiệu quả và giảm lượng khí thải carbon.

“Việc thành lập phòng thí nghiệm chung sẽ thúc đẩy hơn nữa sự hợp tác giữa Điện lực Thượng Hải và Johnson Controls trong công tác phát triển các thành phố xanh, ít carbon và bền vững. Lần hợp tác này sẽ cho phép chúng tôi khai thác các thế mạnh bổ sung của mình để tạo điều kiện phát triển phối hợp các nguồn điện và phụ tải, đồng thời thúc đẩy tích hợp liền mạch các giải pháp kỹ thuật số thông minh để khám phá các cơ hội hợp tác trong nhiều tình huống khác nhau, bao gồm các thành phố, khu công nghiệp, đường phố và tòa nhà. Mục tiêu của chúng tôi là tạo ra các giải pháp tích hợp và nền tảng dịch vụ thông minh kết hợp nhiều nguồn năng lượng như điện, lạnh, nhiệt và khí đốt, cùng nhau thúc đẩy chuyển đổi xanh và ít carbon”, ông Liu Ping, Chủ tịch Shanghai Electric cho biết.

Các khu công nghiệp thường có mức tiêu thụ năng lượng và lượng khí thải carbon cao. Chiếm khoảng 69% tổng mức tiêu thụ năng lượng và 31% lượng khí thải carbon ở Trung Quốc, đây là nguồn phát thải carbon chính ở các khu vực thành thị và dự kiến sẽ tăng lên cùng với tốc độ tăng trưởng kinh tế xã hội. Bất chấp tác động carbon mạnh mẽ, các trung tâm sản xuất này vẫn đóng vai trò là động cơ kinh tế then chốt, với hơn 20.000 trung tâm trên khắp cả nước đóng góp vào hơn 30% mức tăng trưởng kinh tế.

Trong nỗ lực phối hợp nhằm giải quyết các thách thức môi trường liên quan đến các ngành công nghiệp sử dụng nhiều năng lượng, Điện lực Thượng Hải và Johnson Controls đã hợp tác đưa ra các giải pháp đổi mới nhằm giảm lượng khí thải carbon của các cơ sở sản xuất đồng thời nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng. Hai công ty đã cùng phát triển Hướng dẫn Đánh giá và Lập Kế hoạch Đánh giá Lộ trình Thực hiện Tiêu chuẩn cho Khu công nghiệp không carbon, thiết lập một khuôn khổ vững chắc tạo điều kiện thuận lợi cho sứ mệnh không cacbon hiện nay của Trung Quốc trong các khu công nghiệp của mình.

Được công bố tại Hội chợ Công nghiệp Quốc tế Trung Quốc 2023, bộ Tiêu chuẩn này đã đưa ra các hướng dẫn về “một nền tảng kỹ thuật số” để quản lý cho các công viên trung hòa carbon, “chín lộ trình công nghệ” trong các lĩnh vực chính, cũng như chiến lược áp dụng “nguồn-lưới điện-tải-lưu trữ”, giúp các khu công nghiệp giảm thiểu phát thải tối đa với chi phí thấp nhất.

Nguồn gốc của liên minh kinh doanh giữa Điện lực Thượng Hải và Johnson Controls bắt nguồn từ năm 2015 vì những nỗ lực hợp tác trong lĩnh vực công nghệ không carbon và phát triển xanh. Hai công ty sẽ tiếp tục sứ mệnh chung là thúc đẩy phát triển ít carbon, bảo vệ môi trường, tăng cường hợp tác, cùng nhau khám phá công nghệ thông minh cho các khu công nghiệp và tòa nhà, phát triển các sản phẩm tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường cũng như các sản phẩm lưu trữ năng lượng thế hệ tiếp theo.

SOURCE Shanghai ElectricNguồn tin: PR Newswire

Share.

Comments are closed.