Điều gì đã được thảo luận tại “Diễn đàn cơ hội tài chính xanh và ESG 2023” ở Hồng Kông?

0

KHU HÀNH CHÍNH ĐẶC BIỆT HỒNG KÔNG – Media OutReach – Vào ngày 4 tháng 10, hơn 200 lãnh đạo doanh nghiệp và các chuyên gia về môi trường, xã hội và quản trị (ESG) từ các ngành, lĩnh vực khác nhau đã tập trung để tham dự “Diễn đàn Cơ hội Tài chính Xanh và ESG 2023” để thảo luận về chủ đề . “Chống lại rủi ro khí hậu và đạt được một tương lai bền vững: Tài chính chuyển đổi và công nghệ đổi mới.”

Được tổ chức bởi Phòng Công ty Niêm yết Hồng Kông (CHKLC) và được Ngân hàng Hang Seng tài trợ trong ba năm liên tiếp, Diễn đàn được điều hành bởi ông Michael Wong, Thứ trưởng Bộ Tài chính của Chính quyền Đặc khu Hành chính Hồng Kông, người đã đưa ra lễ khánh thành. lời nói. Bà Catherine Leung, Chủ tịch CHKLC và bà Diana Cesar, Giám đốc điều hành (CEO) Ngân hàng Hang Seng cũng phát biểu tại lễ khai mạc.

'Diễn đàn Cơ hội Tài chính Xanh và ESG 2023' thảo luận về việc chống lại rủi ro khí hậu và đạt được một tương lai bền vững.  Khách mời gồm có Phó Thư ký Tài chính của HKSAR, ông Michael Wong (hàng trước, giữa);  Bà Catherine Leung, Chủ tịch Phòng Công ty niêm yết Hồng Kông (hàng trước, 4 bên trái) và bà Diana Cesar, CEO kiêm Giám đốc điều hành của Ngân hàng Hang Seng (hàng trước, 4 bên phải).

Bốn tiểu ban của Diễn đàn đã thảo luận về một loạt chủ đề đề cập đến các cập nhật quy định nhằm đáp ứng các yêu cầu công bố nghiêm ngặt hơn liên quan đến ứng phó với biến đổi khí hậu, cũng như khám phá các chủ đề mới đang nổi lên trong lĩnh vực tài chính chuyển đổi, đầu tư tác động xã hội và công nghệ khử cacbon. đường cong. với các kế hoạch ESG của họ trong các lĩnh vực trên. Gần 30 giám đốc điều hành kinh doanh cấp cao và các chuyên gia ESG đã phát biểu và chia sẻ kinh nghiệm giữa bốn tiểu ban này.

Phòng Công ty Niêm yết Hồng Kông (CHKLC) khuyến khích các công ty niêm yết chuyển đổi sang phương thức giao dịch sử dụng công nghệ carbon thấp

Bà Catherine Leung, Chủ tịch CHKLC, nhận xét: “Chủ đề của Diễn đàn này là sử dụng tài chính và công nghệ xanh để khắc phục rủi ro khí hậu và nỗ lực phát triển bền vững. Công nghệ là chất xúc tác quan trọng trong nhiều khía cạnh của thế giới hiện đại và một số lượng lớn các công ty ở Trung Quốc đại lục và Hồng Kông đã xây dựng nền tảng công nghệ vững chắc, cho phép họ sản xuất các sản phẩm và dịch vụ đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế và có nhu cầu; “Điều này không chỉ tạo ra doanh thu mà khi áp dụng vào các lĩnh vực công nghiệp môi trường sẽ góp phần to lớn vào nỗ lực khử cacbon toàn cầu.”

Bà Catherine Leung khuyến nghị: “Tôi hy vọng các công ty niêm yết sẽ tập trung nghiên cứu ứng dụng công nghệ để chuyển đổi hoạt động kinh doanh sang chế độ carbon thấp hoặc đầu tư vào các lĩnh vực kinh doanh khác để ứng phó tốt hơn với biến đổi khí hậu và môi trường, đồng thời khám phá những cơ hội mới cho các cổ đông và tạo ra nhiều giá trị hơn.

Ngân hàng Hang Seng hỗ trợ các doanh nghiệp chuyển đổi sang mô hình phát triển bền vững và ít carbon

Trong bài phát biểu của mình, Diana Cesar, Giám đốc điều hành của Ngân hàng Hang Seng, cho biết: “Hồng Kông có cơ hội thuận lợi để đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực tài chính xanh. Tại Hang Seng, chúng tôi đang tận dụng chuyên môn tài chính của mình để hỗ trợ sự bền vững. “Thông qua các khoản vay xanh và đầu tư ít carbon, chúng tôi đang hợp tác với khách hàng để mở ra một kỷ nguyên mới của hoạt động kinh doanh bền vững.”

Tài chính chuyển đổi và công nghệ đổi mới để hỗ trợ quá trình chuyển đổi sang phát thải carbon thấp

Quản lý rủi ro khí hậu là một trong những thách thức lớn nhất đối với các công ty trong những năm gần đây do chi phí giảm thiểu và yêu cầu công bố thông tin ngày càng nghiêm ngặt. Đến tháng 1 năm 2024, việc công bố thông tin liên quan đến khí hậu được đề xuất là bắt buộc trong báo cáo ESG của các công ty niêm yết. Nhiều công ty truyền thống có lượng phát thải khí nhà kính cao hơn đang tìm cách chuyển sang các hoạt động ít carbon và ít carbon thông qua chuyển đổi kinh doanh. Tài chính chuyển đổi đóng vai trò quan trọng trong quá trình chuyển đổi sang nền kinh tế carbon thấp.

Đầu tư tác động xã hội để kết nối với cộng đồng

Là những công dân doanh nghiệp tốt, các công ty giao dịch đại chúng tích cực tham gia vào các nhu cầu xã hội và kết nối với cộng đồng được coi là phù hợp với các yêu cầu của ESG. Ngày càng có nhiều công ty ủng hộ việc ưu tiên các mối quan tâm về xã hội và môi trường, và một số thậm chí còn đi đầu trong các khoản đầu tư tác động xã hội. Các công nghệ khử cacbon cũng đã được phát triển để ứng phó với rủi ro khí hậu và có thể giúp ích rất nhiều cho các công ty đạt được hoạt động ít cacbon.

4 tiểu ban thảo luận nhằm giải quyết các chủ đề nóng hổi về ESG

Tất cả những vấn đề hấp dẫn này là trọng tâm thảo luận tại Diễn đàn Cơ hội Tài chính Xanh và ESG 2023 và đã được thảo luận trong bốn tiểu ban sau.

(1) Tiểu ban 1: Tài chính chuyển đổi: xu hướng, cơ hội và thách thức

Tài trợ chuyển đổi nhằm mục đích cung cấp hỗ trợ tài chính để giúp các doanh nghiệp phát thải carbon cao bắt đầu thực hiện những thay đổi dài hạn để trở nên xanh hơn. Thảo luận về các đặc điểm và thực tiễn của tài chính chuyển đổi cũng như cách các công ty ở Hồng Kông và Khu vực Vịnh Lớn (bao gồm Hồng Kông, Ma Cao và chín thành phố lớn của tỉnh Quảng Đông) có thể sử dụng nó một cách tốt nhất trong nỗ lực chống biến đổi khí hậu.

(2) Tiểu ban 2: Đầu tư tác động xã hội để tăng trưởng bền vững

Ngoài việc khử cacbon, nguồn tài trợ cũng nên được hướng đến các dự án có tác động xã hội tích cực. Phiên này giới thiệu đầu tư tác động xã hội như một phương tiện để thúc đẩy các mục tiêu phát triển bền vững và đánh giá những nỗ lực hiện tại ở Hồng Kông và Khu vực Vịnh Lớn.

(3) Tiểu ban 3: Cập nhật quy định về báo cáo ESG và công bố rủi ro khí hậu

Đại diện từ các cơ quan quản lý từ Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông và Ủy ban Chứng khoán và Tương lai Hồng Kông (SFC) được mời chia sẻ thông tin cập nhật về các quy tắc và quy định mới nhất liên quan đến khí hậu nhằm chuẩn bị cho các doanh nghiệp địa phương tuân thủ và báo cáo tốt hơn.

(4) Tiểu ban 4: Chiến lược khử cacbon và ứng dụng công nghệ

Các chuyên gia đã chia sẻ những công nghệ tiên tiến và chiến lược có tư duy tiến bộ để giúp các công ty giao dịch đại chúng đạt được các hoạt động ít carbon và đáp ứng các mục tiêu trung hòa carbon của họ.

Các chuyên gia tài chính và ESG làm diễn giả

Các tập đoàn tài chính, cơ quan quản lý và chuyên gia ESG hàng đầu đã được mời đến phát biểu tại bốn tiểu ban và chia sẻ kinh nghiệm quý báu của họ. Danh sách này bao gồm, cùng với những người khác: Ông Paul MALAM, Trưởng phòng Dịch vụ Chính sách và Ban Thư ký, Bộ phận Niêm yết của Sở Giao dịch Chứng khoán Hồng Kông; bà Jennifer LEE, Giám đốc Tài chính Doanh nghiệp, Ủy ban Chứng khoán và Tương lai Hồng Kông (SFC); Giáo sư Simon HO, Hiệu trưởng Đại học Hang Seng Hồng Kông; ông Frank HEUNG, Giám đốc Tài chính Cơ cấu, Bất động sản Thương mại và Tư vấn Doanh nghiệp tại Ngân hàng Hang Seng; ông Anthony CHEUNG, Thành viên Ban Kiểm soát Liên minh Tiêu chuẩn Thế giới; ông Ricco ZHANG, Giám đốc cấp cao, Hiệp hội Thị trường Vốn Quốc tế, Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương; bà Katherine KOH, Lãnh đạo cơ sở hạ tầng khí hậu toàn cầu của IFC; ông Peter YAN, Giám đốc điều hành của Cyberport, cũng như các giám đốc điều hành cấp cao của ESG từ các công ty niêm yết.

(Danh sách diễn giả và chương trình hội thảo có thể tham khảo tại

https://www.chklc-esgforum.com/website/index.html)

Thẻ bắt đầu bằng #: #CHKLC

Nguồn biên tập hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của quảng cáo này..

Thông tin về Phòng công ty niêm yết Hồng Kông (CHKLC)

Được thành lập vào tháng 9 năm 2002, Phòng Công ty Niêm yết Hồng Kông (CHKLC) là một tổ chức phi lợi nhuận cung cấp dịch vụ cho các công ty niêm yết và các cơ quan công nghiệp khác ở Hồng Kông. Phòng nỗ lực thúc đẩy quản trị doanh nghiệp tốt; đóng vai trò là kênh liên lạc hiệu quả giữa các công ty niêm yết và cơ quan quản lý; tăng cường quan hệ và thúc đẩy hợp tác giữa các công ty niêm yết ở Hồng Kông và Trung Quốc, đồng thời phát huy vị thế của Hồng Kông là trung tâm hình thành vốn và tài chính quốc tế.

Kể từ năm 2007, Phòng đã tổ chức “Giải thưởng Xuất sắc về ESG và Quản trị Doanh nghiệp Hồng Kông thường niên” cùng với Đại học Baptist Hồng Kông để đấu tranh cho những thực tiễn tốt nhất về quản trị doanh nghiệp, ESG và sự công nhận sự xuất sắc.
(https://chklc.org/en-us/)

Thẻ bắt đầu bằng #: #CHKLC

Nhà phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của quảng cáo này.Nguồn tin: Media Outreach

Share.

Comments are closed.