Đoàn kết, vượt khó xây dựng Hội phát triển bền vững

0

Phát huy nguồn lực hội viên

Một trong những kết quả nổi bật, đáng ghi nhận của Hội DNCCB tỉnh Bình Phước là công tác phát triển hội viên. Nhất là sau Đại hội Hội DNCCB tỉnh Bỉnh Phước lần thứ II, năm 2019, Câu lạc bộ DNCCB chuyển thành Hội DNCCB tỉnh, thì việc thu hút và tập hợp hội viên đã chuyển biến rõ rệt. Hiện Hội đã có 11 câu lạc bộ sản xuất kinh doanh giỏi cấp huyện, thị, thành phố, với 177 hội viên.

Không chỉ phát triển về số lượng, quy mô mà sự tham gia tích cực, trách nhiệm của hội viên Hội DNCCB tỉnh Bình Phước còn trở thành nguồn lực đáng kể góp phần vào phát triển kinh tế-xã hội của địa phương. Năm 2021, tổng doanh thu của các doanh nghiệp do CCB làm chủ trong tỉnh đạt trên 304 tỉ đồng, giải quyết việc làm thường xuyên cho 4.000 lao động, với mức lương bình quân từ 6,5 triệu/người/tháng trở lên. Toàn Hội có 59 doanh nghiệp nhỏ và vừa, giải quyết việc làm cho 2.619 lao động; 98 trang trại trên 24.000 ha, giải quyết việc làm cho 1.136 lao động; 33 hộ kinh doanh dịch vụ, giải quyết việc làm cho 311 lao động; 14 hợp tác xã, giải quyết việc làm cho 388 lao động. Trong đó có 13 doanh nghiệp của Hội đạt doanh thu trên 50 tỉ đồng/năm.

Hội DNCCB Việt Nam tặng Cờ thi đua cho Hội DNCCB tỉnh Bình Phước.
Hội DNCCB Việt Nam tặng Cờ thi đua cho Hội DNCCB tỉnh Bình Phước.

Đại tá Huỳnh Văn Nước, Chủ tịch Hội CCB tỉnh Bình Phước cho biết, Hội CCB và Hội DNCCB tỉnh luôn tích cực đồng hành cùng địa phương xây dựng các phong trào như: “CCB giúp nhau phát triển kinh tế, xóa nhà tạm, giảm hộ nghèo và làm giàu hợp pháp”, phong trào thi đua “Toàn dân đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19”, tham gia Tháng hành động vì người nghèo, tích cực tham gia các phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, chăm sóc hỗ trợ các gia đình thương binh, liệt sĩ và Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, xây dựng “Nhà Đại đoàn kết”, “Nhà nghĩa tình CCB”,…

Có được những kết quả nổi bật, tiêu biểu đó là nhờ sự quan tâm, tạo điều kiện của lãnh đạo cấp ủy, chính quyền các cấp đã hỗ trợ Hội DNCCB tỉnh và các hội viên. Bên cạnh sự quan tâm, giúp đỡ của các cấp ủy, chính quyền, Hội DNCCB tỉnh Bình Phước không ngừng nâng cao, hoàn thiện mô hình tổ chức hoạt động; phối hợp công tác chặt chẽ giữa Hội CCB và Hội DNCCB tỉnh; theo tinh thần chỉ đạo của Anh hùng Lao động Nguyễn Đình Trường, Phó Chủ tịch Hiệp Hội DNCCB Việt Nam: “Hội DNCCB ở các địa phương cần phải tổ chức lực lượng hội viên cơ sở thật tốt, tranh thủ sự ủng hộ, tạo điều kiện của lãnh đạo, chính quyền địa phương. Hoàn thiện các quy chế phối hợp giữa Hội CCB và Hội DNCCB; phải luôn nâng cao vai trò, vị trí, mối quan hệ của Hội DNCCB.

Bồi đắp, lan tỏa những việc làm thiết thực và ý nghĩa

Là những người lính luôn giữ trong mình bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, những DNCCB, bên cạnh việc nỗ lực trong sản xuất, kinh doanh, luôn sẵn sàng hướng về đồng đội, về cộng đồng bằng trách nhiệm và lương tâm. Đó là một trong những giá trị cốt lõi mà Hội DNCCB tỉnh Bình Phước không ngừng bồi đắp và lan tỏa. Như lời của bà Nguyễn Thị Hồng Tươi, Phó Chủ tịch Hiệp Hội DNCCB Việt Nam, Chủ tịch Hội DNCCB tỉnh Bình Phước: “Hội viên CCB sản xuất kinh doanh giỏi đã phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” vượt qua khó khăn, dám nghĩ, dám làm, quyết chí làm giàu chính đáng cho chính mình, thì cần phải hỗ trợ, giúp đỡ hội viên nghèo, cận nghèo, khó khăn vươn lên thoát nghèo bền vững. Với cộng đồng xã hội, hãy sẻ chia bằng tấm lòng nhân ái”.

Thực tế, trong các hoạt động “Uống nước nhớ nguồn” và chia sẻ cộng đồng, Hội DNCCB tỉnh Bình Phước luôn là một trong những đơn vị dẫn đầu. Như trong dịp Tết Nguyên đán 2022, Hội DNCCB tỉnh vận động được 629 phần quà, tổng trị giá 690 triệu đồng tặng hội viên nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách, người có công và Nhân dân. Hưởng ứng lời kêu gọi của Mặt trận Tổ quốc tỉnh Bình Phước về vận động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”, Tháng hành động vì người nghèo, Hội DNCCB tỉnh Bình Phước đăng kí ủng hộ 2 căn nhà “Đại đoàn kết”, trị giá 160 triệu đồng. Trong năm 2021, Hội đã ủng hộ 20.632 triệu đồng cho các phong trào, hoạt động trên địa bàn tỉnh và các tỉnh bạn. Trong đó, nổi bật là những DNCCB Nguyễn Thị Hồng Tươi, Bùi Văn Tân, Bùi Thị Hảo, Trần Hùng Khanh, Võ Hồng Chiến, v.v.

Với những thành tích đạt được trong công tác hoạt động năm 2021, Hội DNCCB tỉnh Bình Phước đã được Trung ương Hội CCB Việt Nam khen thưởng; Hiệp Hội DNCCB Việt Nam khen tặng là “Đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2021”.Nguồn: Ngày mới Online

Share.

Comments are closed.