Doanh nhân cựu chiến binh Nguyễn Thị Hồng Tươi, một cánh chim đầu đàn

Được các hội viên tín nhiệm bầu làm Phó Chủ tịch Hiệp hội DNCCB Việt Nam, Chủ tịch Hội DNCCB tỉnh Bình Phước, trong thời gian qua, nữ doanh nhân, thương binh 4/4 Nguyễn Thị Hồng Tươi, Chủ tịch HĐQT Công ty B58 luôn thể hiện và phát huy phẩm chất tận tụy, nhiệt huyết của một người lính Cụ Hồ trong từng vị trí công việc. Năm 2021, nữ doanh nhân tiếp tục để lại nhiều dấu ấn, khẳng định là cánh chim đầu đàn trong các hoạt động của Hội DNCCB tỉnh Bình Phước.

Ở vai trò Chủ tịch HĐQT, bà cùng chồng là cựu chiến binh Phạm Công Trườngvà công nhân viên Công ty B58 bền bỉ bảo vệ nguyên vẹn 512 ha rừng nguyên sinh Mã Đà, thuộc tiểu khu 379, xã Tân Hoà, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước. Hàng chục năm qua, bằng nhiệt huyết, niềm đam mê, gia đình bà đã tự bỏ kinh phí hơn 100 tỉ đồng để thực hiện các nhiệm vụ khoanh nuôi, quản lí bảo vệ rừng với hơn 30 lao động thường xuyên và hàng trăm lao động thời vụ. Đây là khu rừng thuộc chiến khu D, có ý nghĩa rất lớn về lịch sử trong cuộc chiến đấu chống Mỹ, cứu nước. Đây là địa chỉ đỏ để giáo dục truyền thống cách mạng cho các thế hệ, khu rừng còn là lá phổi xanh của tỉnh Bình Phước, với hơn 135 Cây Di sản.

Doanh nhân Nguyễn Thị Hồng Tươi và chồng là CCB Phạm Công Trường
Doanh nhân Nguyễn Thị Hồng Tươi và chồng là CCB Phạm Công Trường

Ở cương vị lãnh đạo Hiệp hội DNCCB Việt Nam, Hội DNCCB tỉnh, bà luôn tiên phong trong các phòng trào của Hội và có những đóng góp to lớn. Năm 2021, giữa tâm dịch Covid-19, với vô vàn khó khăn, bà và gia đình đã có nhiều việc làm hướng về cộng đồng đầy trách nhiệm và sẻ chia. Những khoản tiền tài trợ, mua sắm thiết bị, dụng cụ y tế cho Bệnh viện Chợ Rẫy, hay ủng hộ Quỹ Vì người nghèo, Quỹ Đền ơn đáp nghĩa; ủng hộ đồng bào bị thiên tai lũ lụt, Chương trình “Mùa Xuân cho em”,… không chỉ mang lại giá trị thiết thực cho cộng đồng mà nó còn có ý nghĩa lan tỏa sâu rộng.

Với những đóng góp tích cực trong các hoạt động, ngày 1/4, nữ DNCCB Nguyễn Thị Hồng Tươi đã được Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam khen thưởng

Doanh nhân Bùi Văn Tân, vượt khó, tạo cơ nghiệp từ phong trào CCB giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi…

Doanh nhân cựu chiến binh Bùi Văn Tân.
Doanh nhân cựu chiến binh Bùi Văn Tân.

Với CCB Bùi Văn Tân, sinh năm 1952, hiện ở ấp Thanh Thủy, thị trấn Thanh Bình, huyện Bù Đốp, để tạo dựng được cơ ngơi vững chắc như ngày hôm nay, bên cạnh nỗ lực cá nhân và gia đình thì còn là sự cộng hưởng, giúp sức của các CCB.

Ông Tân chia sẻ: “Năm 2005, được Hội CCB các cấp và chính quyền địa phương quan tâm, được một số CCB động viên giúp đỡ cho vay vốn nhàn rỗi, gia đình tôi từng bước vượt qua khó khăn, chuyển hướng làm ăn sang mở xưởng bóc tách hạt điều. Lúc đầu, vốn ít nên chỉ mở xưởng nhỏ, có 15 – 20 lao động. Nhưng rồi với tinh thần quyết tâm vượt khó cộng với sự tích cực tìm ra cách sản xuất, kinh doanh tốt nhất, thuận lợi nhất; tài sản, tiền vốn của gia đình đã được nhân lên theo từng năm”.

Hiện gia đình CCB Bùi Văn Tân đã tích lũy được 13ha đất trồng các cây tiêu, điều và cao su; 2 cơ sở sản xuất kinh doanh mua bán chế biến hạt điều trang bị cơ sở vật chất, máy móc đầy đủ, sản lượng hằng năm đạt hàng ngàn tấn nhân, thu nhập khoảng từ 7 – 9 tỉ đồng/năm.

Có được cơ ngơi ổn định và phát triển, DNCCB Bùi Văn Tân bắt đầu hành trình chia sẻ với cộng đồng xã hội. Ông bỏ tiền xây dựng 26 phòng ở cho công nhân để tạo điều kiện cho các lao động ở tỉnh xa có nhà ở; điện, nước được miễn phí; ông còn cho công nhân nghèo được mượn tiền không tính lãi. Cách làm đầy tình người này đã giúp cho hàng trăm công nhân yên tâm “bám xưởng” cùng gia đình ông phát triển sản xuất, kinh doanh.

Ông Tân cho biết: “Là đảng viên, là hội viên Hội CCB Việt Nam, tôi luôn gương mẫu trong công tác xóa nghèo của Hội. Bản thân tôi luôn quán triệt thực hiện phong trào “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Luôn gương mẫu trong mọi công tác, sinh hoạt và công việc hằng ngày, động viên gia đình, con cháu cùng làm theo”.

Ông Bùi Văn Tân hiện là Ủy viên Ban Chấp hành Hội DNCCB tỉnh Bình Phước kiêm Chủ nhiệm Câu lạc bộ Cựu chiến binh sản xuất – kinh doanh giỏi 5 năm liền, DNCCB Bùi Văn Tân đạt danh hiệu đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, hội viên gương mẫu; gia đình đạt Gia đình văn hóa.Nguồn: Ngày mới Online

Share.

Comments are closed.