Doanh nhân Thu Hà – “Bông hồng vàng” đầy bản lĩnh

0

Là người con sinh ra trong gia đình có truyền thống cách mạng, ngay từ nhỏ, bà Nguyễn Thị Thu Hà đã phấn đấu học tập, rèn luyện, trở thành người cán bộ lớp gương mẫu, năng nổ trong các hoạt động của Đoàn, Đội.

Năm 1981, bà Hà tốt nghiệp Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng, sau đó công tác trong các đơn vị của Nhà nước trong thời gian khoảng 20 năm. Năm 2000, bà cùng chồng thành lập Công ty TNHH Kiến trúc và Thương mại Á Châu chuyên sản xuất giấy, bao bì carton. Từ số vốn ít ỏi ban đầu nhưng với sự nhanh nhạy, sáng tạo của một doanh nhân có tầm nhìn và tư duy lãnh đạo tốt, sau 20 năm xây dựng đi vào sản xuất, Công ty của bà ngày càng phát triển.

Đến nay, doanh nhân Thu Hà đã sở hữu 2 doanh nghiệp chuyên sản xuất sản phẩm carton chất lượng cao với hơn 5 ha nhà xưởng tại Khu công nghiệp Hòa Khánh (phường Hòa Khánh, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng). Doanh thu của Công ty từ 30 tỉ tăng lên 400 tỉ đồng/năm; tạo việc làm cho hơn 400 lao động với thu nhập bình quân khoảng 11 triệu đồng/người/tháng.

Doanh nhân Thu Hà - “Bông hồng vàng” đầy bản lĩnh
Bà Nguyễn Thị Thu Hà, Giám đốc Công ty TNHH Bao bì Tân Long (bên trái) nhận giải thưởng Top 10 doanh nghiệp sử dụng năng lượng điện tiết kiệm và hiệu quả trên địa bàn TP Đà Nẵng năm 2023.

Trong thời gian dịch bệnh Covid-19 bùng phát, dưới sự điều hành của Giám đốc Thu Hà, Công ty đã linh hoạt và quyết đoán cùng tập thể nhân viên vượt qua đợt dịch thành công bằng biện pháp “3 tại chỗ”. Công ty đã sản xuất 1.000 giường carton cung cấp cho bệnh viện dã chiến đồng thời trích quỹ 300 triệu đồng để ủng hộ công tác phòng chống dịch trên địa bàn.

Từ năm 2022 đến nay, do ảnh hưởng của khủng hoảng kinh tế toàn cầu sau đại dịch, Công ty cũng phải đối mặt với nhiều thách thức như giá nguyên liệu đầu vào tăng, cước vận chuyển quốc tế tăng cao, nhiều ngành sản xuất ngưng trệ ảnh hưởng đến các đơn hàng của khách hàng truyền thống, các doanh nghiệp cùng ngành cạnh tranh khốc liệt. Tuy nhiên, để duy trì hoạt động kinh doanh, Công ty đã lập chiến lược phân khúc sản xuất hàng chất lượng cao, thực hành tiết kiệm, tránh lãng phí, cải tiến thiết bị giảm tiêu hao nhiên liệu, nâng cấp cơ sở hạ tầng, từ đó từng bước ổn định sản xuất, đảm bào thu nhập cho người lao động. Đồng thời, bà Hà tiếp tục đầu tư trang thiết bị, dây chuyền công nghệ sản xuất khép kín từ nguyên liệu đầu vào đến thành phẩm và không ngừng mở rộng sản xuất với công nghệ máy móc hiện đại. Bà cũng chủ động trong công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực quản lí cho bản thân và cán bộ công nhân viên, có chiến lược quy hoạch cán bộ quản lí, kĩ thuật. Bà luôn có uy tín cao trong doanh nghiệp, là nòng cốt đoàn kết trong tập thể lãnh đạo.

Với định hướng phát triển bền vững, Công ty của doanh nhân Thu Hà luôn dẫn đầu khi tham gia các dự án về “Sản xuất sạch hơn”, “Tiết kiệm năng lượng” và “Dự án KCN sinh thái”… nhận được Giải Vàng chất lượng quốc gia, top 10 công ty thực hiện hiệu quả tiết kiệm năng lượng cùng nhiều Bằng khen, Giấy khen của các Bộ, ngành về bảo vệ môi trường. Ngoài ra, Công ty cũng đang hướng tới “Chuyển đổi số”, “Trung hòa cacbon”, “Net zero” để tạo bước phát triển đột phá hơn. Điển hình là chương trình hợp tác với Tập đoàn Sam Sung để xây dựng và phát triển dự án Smart Factory năm 2023.

Doanh nhân Thu Hà - “Bông hồng vàng” đầy bản lĩnh
Lãnh đạo công ty Bao bì Tân long ủng hộ phòng chống dịch Covid-19.

Doanh nhân Thu Hà chia sẻ: “Trong quá trình lãnh đạo sản xuất, kinh doanh thời gian qua, bản thân tôi đã tự rút ra nhiều bài học kinh nghiệm để chia sẻ cho con cháu và thế hệ trẻ kế cận. Đó là luôn giữ tự tin vào bản thân, đặc biệt khi giữ cương vị quản lí, điều hành một doanh nghiệp. Trong những thời điểm gặp khó khăn, tôi luôn cố gắng giữ sự bình tĩnh và tỉnh táo để đưa ra những quyết định chính xác. Tôi cũng thường xuyên chơi thể thao để rèn luyện thân thể khỏe mạnh, giúp tinh thần minh mẫn để học hỏi, tích lũy thêm nhiều kiến thức, kinh nghiệm trong điều hành doanh nghiệp. Tôi luôn dốc sức để chia sẻ, trao truyền những kinh nghiệm và tâm huyết của mình cho con cháu, mong sao các con sẽ ngày càng giỏi giang, tiến bộ hơn để dìu dắt công ty ngày càng phát triển, mang lại nhiều giá trị tốt đẹp cho cộng đồng” .

Bên cạnh việc điều hành sản xuất, kinh doanh giỏi, doanh nhân Thu Hà luôn thực hiện tốt chính sách cho người lao động, đảm bảo an toàn trong sản xuất, tạo điều kiện cho tổ chức Đảng, Công đoàn của đơn vị hoạt động. Bà cũng tích cực tham gia các công tác an sinh xã hội, giúp đỡ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương với số tiền ủng hộ các Quỹ hằng năm khoảng 200 triệu đồng. Ghi nhận sự nỗ lực đóng góp cho cộng đồng xã hội, bà Thu Hà đã vinh dự nhận được Cúp Bông hồng vàng dành cho Nữ doanh nhân tiêu biểu xuất sắc; Bằng khen của Hội Liên hiệp Phụ nữ TP Đà Nẵng, của Liên đoàn Lao động TP Đà Nẵng và Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam. Đặc biệt, bà là đại biểu NCT tiêu biểu của TP Đà Nẵng dự Hội nghị biểu dương NCT tiêu biểu làm kinh tế giỏi giai đoạn 2018-2023 và được Trung ương Hội NCT Việt Nam tặng Bằng khen.Nguồn: Ngày mới Online

Share.

Comments are closed.