Dubai ra mắt quỹ đầu tư mạo hiểm trị giá 136 triệu USD để tài trợ cho các công ty khởi nghiệp công nghệ

0

DUBAI, CÁC TIỂU Vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) – Media OutReach – Dưới sự bảo trợ của Hoàng thân Sheikh Mohammed bin Rashid Al Maktoum, Phó Chủ tịch kiêm Thủ tướng của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và Người cai trị Dubai, Cơ quan Quản lý các Khu kinh tế Tích hợp Khu vực Dubai (TEN), đã ra mắt một quỹ đầu tư mạo hiểm trị giá 136 triệu USD.

Ra mắt với sự có mặt của Hoàng thân Sheikh Ahmed bin Mohammed bin Rashid Al Maktoum, Phó Quốc vương thứ hai của Dubai, quỹ đầu tư mạo hiểm này được thiết kế để tài trợ cho các công ty khởi nghiệp công nghệ và hỗ trợ các mục tiêu kinh tế được nêu trong Chương trình nghị sự kinh tế Dubai, D33, thúc đẩy tăng trưởng. của các công ty vừa và nhỏ trong các lĩnh vực mới nổi khác nhau.

Quỹ mới được ra mắt bên lề Diễn đàn Doanh nghiệp Dubai, do Dubai Chambers tổ chức dưới sự bảo trợ của Hoàng thân Sheikh Mohammed bin Rashid Al Maktoum. Quỹ này là chương trình đầu tư đầu tiên được triển khai dưới tên Oraseya Capital, công ty đầu tư mạo hiểm của DIEZ chuyên đầu tư vốn mạo hiểm vào các công ty khởi nghiệp. Quỹ sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ các công ty khởi nghiệp từ giai đoạn tiền hạt giống và mở rộng sang giai đoạn vốn đầu tư Series B.

Hoàng thân Sheikh Ahmed bin Saeed Al Maktoum, Chủ tịch TEN, cho biết: “Việc ra mắt Oraseya Capital và thành lập quỹ đầu tư mạo hiểm trị giá 136 triệu USD cho các công ty khởi nghiệp công nghệ thể hiện một bước đi chiến lược phù hợp với chỉ thị của Hoàng thân Sheikh Mohammed bin Rashid Al Maktoum nhằm hỗ trợ sự phát triển nền kinh tế kỹ thuật số của Dubai. ngành. Sáng kiến ​​chiến lược định tính này hỗ trợ các nỗ lực của DIEZ nhằm tăng cường đóng góp cho nền kinh tế Dubai và sự tăng trưởng của khu vực SME, một phân khúc quan trọng của nền kinh tế và là phân khúc phục vụ mục tiêu chung là đạt được sự phát triển toàn diện và bền vững. “Điều này sẽ đảm bảo sự phát triển liên tục, bền vững và tiến bộ của nền kinh tế Dubai trong nhiều thập kỷ tới.”

Hoàng thân Sheikh Ahmed bin Saeed Al Maktoum Ông nhấn mạnh: “Việc thành lập quỹ đầu tư mạo hiểm này là động lực to lớn cho các công ty thành công đang tìm cách xây dựng sự hiện diện toàn cầu. “Ông ấy sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc củng cố vị thế của Dubai như một nơi thúc đẩy các doanh nghiệp đổi mới, tiên tiến và sáng tạo nhất thế giới.”

Một trong những mục tiêu trọng tâm của quỹ là giải quyết những khoảng trống hiện có về tài chính doanh nghiệp, đặc biệt là trong những giai đoạn phát triển quan trọng này.

Ông nội Abdul Aziz Abdulla Al Ghurair, Chủ tịch Dubai Chambers, nhận xét: “Việc ra mắt quỹ đầu tư DIEZ phản ánh vị thế ngày càng tăng của Dubai với tư cách là điểm đến đầu tư hàng đầu và trung tâm toàn cầu để tài trợ cho các công ty khởi nghiệp công nghệ. Chúng tôi vẫn cam kết đạt được các ưu tiên chiến lược của mình bằng cách thu hút hoạt động kinh doanh và đầu tư quốc tế đến Dubai, đồng thời hỗ trợ sự phát triển liên tục của nền kinh tế kỹ thuật số. “Chúng tôi đánh giá rất cao sáng kiến ​​của DIEZ, thể hiện một bước tiến trong việc cải thiện khả năng cạnh tranh toàn cầu của Dubai trong việc thu hút và tài trợ cho các công ty khởi nghiệp công nghệ.”

Tiến sĩ Mohammed Al Zarooni, Chủ tịch điều hành DIEZ, cho biết: “Các giá trị cốt lõi của Oraseya Capital bao gồm sự tham gia hiệu quả, hỗ trợ công nghệ hiện đại và thúc đẩy các ý tưởng đổi mới. Trọng tâm là thúc đẩy một hệ sinh thái hợp tác để các doanh nhân đổi mới trao đổi ý tưởng, kiến ​​thức và nguồn lực. Sáng kiến ​​này ưu tiên khả năng thích ứng bằng cách luôn mở ra những cơ hội mới và công nghệ hiện đại phù hợp với mục tiêu của quỹ. “Tính chính trực được đặt lên hàng đầu, với cam kết duy trì các tiêu chuẩn minh bạch cao nhất, tất cả nhằm phục vụ việc hỗ trợ và tài trợ cho các công ty công nghệ ở cấp tiểu vương quốc.”

Tiến sĩ Mohammed Al Zarooni kết luận: “Mục tiêu chính của các quỹ đầu tư mạo hiểm nằm ở việc đầu tư chiến lược vào các công ty mới thành lập có tiềm năng tăng trưởng đáng kể. Mục tiêu của chúng tôi là đào tạo các doanh nhân từ nhiều nơi trên thế giới để thúc đẩy và thành lập các doanh nghiệp đổi mới. Nỗ lực này là công cụ giúp củng cố vị thế của Oraseya Capital với tư cách là công ty đầu tư mạo hiểm hàng đầu dành cho các công ty khởi nghiệp, được các doanh nhân cũng như nhà đầu tư nhiệt tình săn đón, tất cả đều mong muốn xác định tầm nhìn mới về bối cảnh và tương lai của các lĩnh vực đầu tư công nghệ tiên tiến”.

Quỹ đầu tư mạo hiểm vượt trội trong việc hỗ trợ các công ty trong danh mục đầu tư của mình bằng cách áp dụng hướng dẫn thực tế và cách tiếp cận thực tế để giúp các công ty đảm bảo thành công và tăng trưởng thay vì chỉ đầu tư vào tài sản.

Cung cấp nền tảng cho các chủ doanh nghiệp gửi đơn đăng ký tài trợ, trang web chính thức của Oraseya Capital nhắm đến các doanh nghiệp địa phương trong thành phố và các công ty quốc tế muốn thiết lập hoạt động tích cực tại Dubai. www.oraseyacapital.com

Thẻ bắt đầu bằng #: #Dubai

Nguồn biên tập hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của quảng cáo này..

Thẻ bắt đầu bằng #: #Dubai

Nhà phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của quảng cáo này.Nguồn tin: Media Outreach

Share.

Comments are closed.