FutureCoal: Liên minh toàn cầu vì than bền vững thay thế Hiệp hội than thế giới (WCA)

0

KOLKATA, ẤN ĐỘ – News Direct – Ngày 21 tháng 11 năm 2023- Sau 38 năm, Hiệp hội Than Thế giới (WCA) sẽ ngừng hoạt động và mở ra một kỷ nguyên mới dưới một thương hiệu đầy biến đổi: FutureCoal – Liên minh toàn cầu vì than bền vững (Liên minh toàn cầu vì than bền vững).

Michelle Manook, Giám đốc điều hành của FutureCoal

Logo và nhận diện thương hiệu mới của FutureCoal đã chính thức ra mắt tại một cuộc họp báo chuyên đề ở Delhi. Tại đây, bà Michelle Manook, Giám đốc điều hành (CEO) của FutureCoal cho biết: “Sự thay đổi này nhằm đáp lại lời kêu gọi từ ngành than và các ngành liên quan đến than nhằm hiện đại hóa và đoàn kết vì một mục tiêu chung. Trong một thời gian quá dài, chuỗi giá trị than toàn cầu của chúng ta đã để cho tâm lý chống than chi phối và chia rẽ chúng ta, dẫn đến sự suy giảm chỉ số IQ than toàn cầu. Điều này đã làm giảm năng lực và tiến bộ của nhiều quốc gia mới nổi và đang phát triển dễ bị tổn thương, như chúng ta thấy hiện nay, của một số quốc gia phát triển.”

Michelle Manook nói thêm: “FutureCoal có vẻ táo bạo đối với một số người, nhưng đối với nhiều người, nó chỉ đơn giản là đại diện cho thực tế mà chúng ta phải đối mặt. Không nên bỏ qua hoặc bỏ qua sự đóng góp chung của than cho xã hội hiện đại của chúng ta và dân số thế giới đang ngày càng tăng. Than và cụ thể hơn là một định nghĩa rộng hơn về các giải pháp giảm thiểu carbon đang tồn tại và sẽ cần thiết trong bất kỳ quá trình chuyển đổi năng lượng nào. “Tài nguyên quan trọng này là nguồn tham gia hợp pháp vào cả phát triển kinh tế và giảm phát thải.”

Liên minh Toàn cầu FutureCoal sẽ thực hiện quá trình chuyển đổi này thông qua Quản lý Than bền vững (SCS). Nền tảng SCS cho phép các nền kinh tế dựa vào than như Ấn Độ và Trung Quốc, cũng như các quốc gia và tập đoàn có cùng quan điểm, hình thành sự hợp tác để thúc đẩy một ngành công nghiệp có chuỗi giá trị carbon quốc tế, tập hợp các công nghệ và giải pháp hàng đầu.

Bà Michelle Manook giải thích: “Tổng đóng góp của chuỗi giá trị than trong các lĩnh vực bao gồm cơ sở hạ tầng điện, thép, xi măng, nhôm, hóa chất và năng lượng tái tạo lên tới hàng trăm tỷ USD và là chuỗi” cung ứng toàn cầu được kết nối với nhau. không thể bỏ qua, nhưng đồng thời nó chỉ có thể được đảm bảo nếu chuỗi giá trị của chúng ta nhận ra. Phải có sự thay đổi. Muốn có trách nhiệm, chúng ta phải toàn diện và đoàn kết vì một mục đích chung.”

Bà Michelle Manook nhấn mạnh: “Chúng tôi biết mình phải tiến lên và chứng minh rằng chuỗi giá trị than của UNITED phải được hiện đại hóa, đổi mới và dựa trên công nghệ, tập trung vào việc tiếp tục đóng góp đáng kể trong tương lai cho cuộc sống và sinh kế của người dân”.

Nhiều quốc gia, chính phủ, ngành công nghiệp và nhà đầu tư sản xuất và tiêu thụ than đã bày tỏ ý định liên kết và chính thức gia nhập tổ chức toàn cầu FutureCoal.

Ông July Ndlovu, Chủ tịch FutureCoal, cho biết: “Bạn hỏi và chúng tôi đã trả lời. Nền tảng cộng tác vì lợi ích tốt nhất của cộng đồng toàn cầu của chúng tôi đã tồn tại: tại FutureCoal. Những nhà lãnh đạo kế thừa mới này hiểu rằng đây là trách nhiệm của chúng ta đối với tương lai. Rằng tương lai này đang ở trước mắt chúng ta. Và tương lai này là bây giờ.”

Thông tin cơ bản về FutureCoal

(1) FutureCoal là gì?

Liên minh Toàn cầu FutureCoal là tổ chức đa phương, trung lập và tiến bộ duy nhất trên thế giới. đại diện cho toàn bộ chuỗi giá trị than nhằm mục đích nâng cao nhận thức về sự đóng góp tổng thể quan trọng của than. Liên minh Toàn cầu giáo dục về các nguồn tài nguyên quan trọng của than và sự tham gia sâu rộng và liên tục của than vào việc cải thiện cuộc sống và sinh kế của cộng đồng toàn cầu. Liên minh kết luận rằng, như Đó là một chuỗi giá trị carbon tích hợpLiên minh phải phục vụ để hỗ trợ các tham vọng quốc gia và quốc tế, cả về kinh tế và môi trường.

FutureCoal mở ra những con đường hợp tác mới và đoàn kết tất cả các công ty trong ngành than và than đại diện cho chuỗi cung ứng nhiệt, luyện kim, năng lượng tái tạo và đổi mới than với các thành viên công ty và đối tác công nghiệp là công dân có trụ sở tại các nền kinh tế và thị trường than lớn, bao gồm Úc, Botswana, Brazil, Canada. Trung Quốc, Colombia, Ấn Độ, Indonesia, Nhật Bản, Mông Cổ, New Zealand, Nam Phi, Nga, Hoa Kỳ và Zimbabwe.

FutureCoal tin rằng, khi được sử dụng một cách có trách nhiệm và bền vững, than có thể đóng góp đáng kể vào tăng trưởng kinh tế và bền vững môi trường.

FutureCoal được hỗ trợ bởi Cơ quan quản lý than bền vững (SCS)

(2) Quản lý than bền vững (SCS) là gì?

Quản lý than bền vững (SCS) đưa ra lộ trình hỗ trợ khai thác được nhiều giá trị hơn trên mỗi tấn than. Giá trị được xác định và đo lường bằng cả lợi ích kinh tế và môi trường.

SCS mô tả mục đích, cách tiếp cận và định nghĩa rộng hơn về các cơ hội giảm ô nhiễm cần thiết trên toàn bộ chuỗi giá trị than nhằm hiện đại hóa và chuyển đổi hoạt động kinh doanh than cũng như các hoạt động kinh doanh liên quan nhằm đáp ứng và cải thiện nhu cầu của xã hội chúng ta trên toàn cầu.

SCS không quy định cơ hội giảm thiểu nào mà bất kỳ quốc gia hoặc công ty nào phải áp dụng. Thay vào đó, SCS ủng hộ quyền lựa chọn và thiết lập hệ sinh thái than bao gồm các phương án hiệu quả, cải tiến quy trình, bảo vệ sức khỏe và an toàn, giảm phát thải, bao gồm giảm thiểu carbon, quản lý và tái chế chất thải, phục hồi đất đai, tiến bộ công nghệ và đổi mới.

Cụ thể, SCS bao gồm 3 thành phần:

1. Trước khi đốt than
Quá trình đốt trước mô tả các cơ hội giảm ô nhiễm có sẵn cho khu vực thượng nguồn trong chuỗi giá trị than. Chúng bao gồm, nhưng không giới hạn, việc áp dụng các quy trình, phương pháp và thiết bị khai thác hiệu quả và sáng tạo, bao gồm điện khí hóa, nền tảng thông minh, số hóa, quản lý chất thải, tái chế, quản lý bụi và nước, quản lý sụt lún bề mặt, xáo trộn và phục hồi đất, khí mê-tan sự quản lý. , năng lượng tái tạo, chế biến than hiệu quả, rửa than và thực hành làm giàu than.

2. Quá trình đốt than

Đốt than mô tả một loạt các công nghệ hiệu quả, khi kết hợp với nhau, sẽ giúp các công ty nhiệt và điện giảm thiểu và thu hồi tới 99% lượng khí thải.

Chúng bao gồm các nhà máy hiệu suất cao, phát thải thấp (HELE), chẳng hạn như Nhà máy siêu tới hạn (USC), Nhiệt và điện kết hợp (CHP), sản xuất điện từ quá trình khí hóa than (Chu trình kết hợp khí hóa tích hợp – IGCC) và đốt than đồng thời với sinh khối.

Những công nghệ này cũng có thể được kết hợp với các công nghệ giảm phát thải, chẳng hạn như giảm phát thải SOx thông qua quá trình khử lưu huỳnh khí thải (FGD), kiểm soát hạt (thông qua máy lọc bụi tĩnh điện (ESP) và túi hoặc ESP và bộ lọc túi), hệ thống NOx thấp và thu hồi và lưu trữ carbon. hệ thống – hệ thống sử dụng và lưu trữ (CCS/CCUS).

Những công nghệ này cũng có ứng dụng công nghiệp rộng hơn, bao gồm sản xuất và gia công thép và xi măng, trong đó các công nghệ sạch hơn, tái sử dụng và tái chế các sản phẩm phụ từ công nghệ thu giữ khí thải, chẳng hạn như tái sử dụng CO2, cũng đóng một vai trò thiết yếu để sản xuất hóa chất và cải tiến thu hồi dầu.

3. Ngoài việc đốt than

Giai đoạn này vạch ra tầm nhìn trong đó các cơ hội kinh doanh trong tương lai được mở rộng hơn nữa để biến than thành các sản phẩm mới, có giá trị cao hơn, chẳng hạn như Than thành chất lỏng (CTL), sản xuất hydrocarbon lỏng tổng hợp, hydro, metanol và hóa chất nông nghiệp, hầu hết trong số đó đã có sẵn. trong sản xuất. Than và phế thải than là nguồn tài nguyên thứ cấp cho vật liệu xi măng, trong đó có tro bay từ các nhà máy điện và xỉ từ lò cao luyện thép, có giá trị để ngành xây dựng thay thế xi măng. Các khoáng chất quan trọng cần thiết cho tương lai số hóa và điện khí hóa, chẳng hạn như kim loại đất hiếm, có thể được chiết xuất từ ​​​​chất thải than.

Tái chế carbon và chất thải từ chuỗi giá trị thúc đẩy sự thay đổi có trách nhiệm và mang tính biến đổi trong xã hội, cung cấp nguồn vật liệu tiên tiến như graphene và sợi carbon, đồng thời đáp ứng các nhu cầu cơ bản, cơ bản như lọc nước ở các khu vực đang phát triển gặp phải tình trạng khan hiếm nước. Ngoài việc đốt than, trọng tâm là công nghệ và đổi mới nhằm cung cấp các giải pháp cho một xã hội toàn cầu ngày càng đô thị hóa và hiện đại hóa.

Đầu mối liên lạc, thông tin – truyền thông

Christopher Demetriou
+44 7739 438480
cdemetriou@futurecoal.org

Hazel Koen
+27 83 473 5468
hkoen@futurecoal.or

Tương laiThan
Media@futurecoal.org

Hashtag: #FutureCoalGlobalAlliance

Nguồn biên tập hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của quảng cáo này.

Hashtag: #FutureCoalGlobalAlliance

Nhà phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của quảng cáo này.Nguồn tin: Media Outreach

Share.

Comments are closed.