GSM sẽ ra mắt dịch vụ taxi điện mang thương hiệu Green SM tại Lào, thị trường quốc tế đầu tiên của GSM

0

HÀ NỘI, VIỆT NAM – Media OutReach – Ngày 13 tháng 10 năm 2023 –Công ty Cổ phần Di động Xanh và Thông minh (tên tiêng Anh: CTCP Di động Xanh và Thông minh – GSM) Việt Nam vừa nhập 150 ô tô điện VinFast vào Lào chuẩn bị ra mắt dịch vụ taxi điện mang thương hiệu Green SM tại thị trường này. Sự kiện này đánh dấu một cột mốc quan trọng trên con đường phát triển trở thành dịch vụ vận tải tư nhân hàng đầu trong khu vực và trên thế giới. Sự kiện quan trọng này cũng thể hiện cam kết của GSM trong việc thúc đẩy việc sử dụng xe điện của người tiêu dùng.

GSM Lào.jpg

Green SM có kế hoạch giới thiệu dịch vụ taxi điện tại Lào vào năm 2023, với 1.000 xe điện VF 5 Plus và VF e34 trong đội xe của mình. Ban đầu, công ty sẽ tập trung mở rộng dịch vụ taxi điện. Ngoài ra, GSM đặt mục tiêu cung cấp một hệ sinh thái dịch vụ hoàn chỉnh, bao gồm cho thuê xe điện và các dịch vụ cao cấp hơn như cho thuê xe kết hợp, cho thuê xe du lịch và xe cá nhân.

GSM Lào sẽ không chỉ tập trung vào các doanh nghiệp thuộc sở hữu doanh nghiệp mà còn tham gia vào các hoạt động B2B, bao gồm cả việc bán và cho thuê ô tô điện VinFast. Mô hình này đã được triển khai thành công tại Việt Nam.

Là nước láng giềng của Việt Nam, Lào tập trung nhiều vào việc thúc đẩy, khuyến khích sử dụng rộng rãi xe điện. Nước này đặt mục tiêu tăng tỷ lệ sử dụng xe điện lên 30% và thành lập 200 trạm sạc công cộng trên toàn lãnh thổ vào năm 2030. Theo Bộ Giao thông và Công chính Lào, đến cuối năm 2022, có 1.326 phương tiện. đăng ký tại Lào. Ngoài ra, trong 4 tháng đầu năm 2023, có thêm 526 ô tô điện được nhập khẩu vào nước này. Việc phát triển mạng lưới trạm sạc xe điện ở Lào hiện đang được tiến hành, với 17 trạm đã đi vào hoạt động.

Ông Nguyễn Văn Thanh, Giám đốc điều hành (CEO) GSM, cho biết: “Lào là quốc gia láng giềng có nhiều điểm tương đồng với Việt Nam về văn hóa, lối sống và rất cởi mở với xe điện. Lào là điểm khởi đầu lý tưởng để GSM phát triển Sau Lào, GSM sẽ tiếp tục mở rộng hoạt động sang các nước khác, như một phần trong cam kết “thúc đẩy một tương lai xanh cho tất cả mọi người”. Ngoài ra, GSM còn hướng đến việc quảng bá ô tô điện Việt Nam đến với người tiêu dùng toàn cầu”.

GSM chính thức thành lập và ra mắt dịch vụ gọi xe vào tháng 4/2023 tại Việt Nam, là mô hình vận tải xanh đa nền tảng đầu tiên trên thế giới với đội xe thuần điện 100%. Chỉ sau 6 tháng có mặt trên thị trường, GSM đã có sự tăng trưởng vượt bậc, cán mốc 6 triệu chuyến đi và nhận được nhiều đánh giá tích cực từ cả khách hàng lẫn nhà mạng.

Đến cuối năm 2023, Green SM sẽ mở rộng hoạt động tới 27 trong số 63 tỉnh, thành phố của Việt Nam và sẽ sở hữu đội xe 30.000 xe taxi điện và hơn 90.000 xe máy điện.

Không giới hạn ở Việt Nam, GSM còn có kế hoạch mở rộng phạm vi hoạt động ra ngoài khu vực và trở thành công ty dịch vụ vận tải toàn cầu, bắt đầu từ thị trường ASEAN. Nỗ lực này phù hợp với mục tiêu của chúng tôi là thúc đẩy một tương lai xanh cho tất cả mọi người.

Thẻ bắt đầu bằng #: #GSM #GreenSM #hành trình #xe điện #VinFast

Nguồn biên tập hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của quảng cáo này.

Hashtag: #GSM #GreenSM #ridehailing #xe điện #VinFast

Nhà phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của quảng cáo này.Nguồn tin: Media Outreach

Share.

Comments are closed.