GWM ra mắt công nghệ Hi4 cùng SUV hạng trung hoàn toàn mới của HAVAL

0

BẢO ĐỊNH, Trung Quốc, 25/04/2023 /PRNewswire/ — Vào ngày 18 tháng 4, mẫu SUV năng lượng mới hạng trung mới của GWM HAVAL (được mệnh danh là “Fierce Dragon MAX” tại thị trường Trung Quốc) đã có buổi ra mắt toàn cầu tại Auto Shanghai 2023, thu hút sự chú ý của tất cả người tham gia sự kiện.

GWM ra mắt công nghệ Hi4 cùng SUV hạng trung hoàn toàn mới của HAVAL (PRNewsfoto/GWM)

Chiếc SUV năng lượng mới HAVAL là mẫu xe đầu tiên của GWM sử dụng công nghệ Hi4. Là mẫu xe đầu tiên thuộc dòng sản phẩm năng lượng mới nhất của GWM HAVAL, chiếc xe này mang danh hiệu là một chiếc SUV gia đình thông minh sử dụng năng lượng mới. Mẫu SUV này có chiều dài cơ sở là 2,8 mét và thiết kế ngoại thất với nhiều tính năng EV hơn.

Tại sự kiện ra mắt, ông Qiao Xinyu, phó tổng giám đốc tiếp thị của HAVAL cho biết hãng sẽ ra mắt mẫu xe này tại thị trường Trung Quốc vào tháng 5. Nhờ công nghệ Hi4 mới, mẫu xe này sở hữu hiệu suất, chi phí và độ tin cậy cải thiện đáng kể.

Giám đốc Sản phẩm của HAVAL giới thiệu về hiệu suất của xe tại triển lãm ô tô. Trong thử nghiệm mô phỏng tình huống thực tế của người tiêu dùng được thực hiện tại Trung Quốc, mức tiêu hao nhiên liệu chung theo tiêu chuẩn WLTC chỉ là 1,78L/100km, thời gian tăng tốc 6,8 giây từ 0 lên 100km/h.

Hi4 được phát triển bởi GWM dựa trên khái niệm hiệu suất và hiệu quả. Đây là công nghệ hybrid mới kết hợp các tính năng thông minh với hệ dẫn động bốn bánh. Hi4 là viết tắt của Hybrid Intelligent 4WD. Công nghệ sử dụng thiết kế động cơ kép cùng với nối mạch song song và nối tiếp giữa trục trước và trục sau, có thể thực hiện hiệu suất của hệ thống 4WD và hiệu suất năng lượng của hệ thống 2WD.

Hi4 cũng có thể được kết hợp với GWM iTVC (Hệ thống điều khiển vectơ mô-men xoắn thông minh) và Hệ thống quản lý năng lượng thông minh để đảm bảo hệ thống năng lượng của xe hoạt động hiệu quả ở mọi phạm vi tốc độ và tình huống, mang đến trải nghiệm hiệu suất mạnh mẽ và mức tiêu hao năng lượng thấp hơn cho người dùng.

Để quản lý mức tiêu hao năng lượng, các mẫu xe được trang bị Hi4 có thể tự động chuyển đổi giữa 9 chế độ lái tùy theo các điều kiện vận hành khác nhau. Bằng cách này, chiếc xe sẽ luôn áp dụng chế độ lái tối ưu trong các tình huống lái khác nhau nhằm giảm mức tiêu hao năng lượng.

Vào ngày 20 tháng 4, GWM đã tổ chức hoạt động lái thử và đi xe tại trụ sở chính ở Bảo Định để các khách mời từ giới truyền thông có thể trải nghiệm toàn diện các sản phẩm và công nghệ năng lượng mới của hãng. Với sự hỗ trợ của Hi4, chiếc xe có thể xác định một cách thông minh các tình huống lái xe khác nhau thông qua iTVC, đồng thời phân phối nhanh chóng và chủ động điều chỉnh mô-men xoắn giữa trục trước và trục sau. Điều này đảm bảo cho xe có thể đạt được hiệu suất mạnh mẽ trong mọi tình huống lái. Ví dụ, khi xe khởi động êm ái trên nền đất phẳng, nguồn điện có thể được phân phối tới các trục trước và sau, giúp khả năng tăng tốc nhanh hơn so với các hệ thống động cơ kép truyền thống.

Sau hoạt động, khách tham dự từ nhiều phương tiện truyền thông đã công nhận hiệu suất của xe về khả năng tăng tốc, độ ổn định trong thử nghiệm đường cao tốc vành đai và sức mạnh của công nghệ Hi4, đồng thời mong đợi công nghệ sẽ ra mắt thị trường nước ngoài càng sớm càng tốt.

 

SOURCE GWMNguồn tin: PR Newswire

Share.

Comments are closed.