Hiệp hội Doanh nhân Ả Rập Saudi-Trung Quốc hợp tác với HKTDC để thúc đẩy thương mại và kinh doanh

0

KHU HÀNH CHÍNH ĐẶC BIỆT HỒNG KÔNG – Media OutReach – Ngày 16 tháng 9 năm 2023 – Hiệp hội Doanh nhân Ả Rập Saudi-Trung Quốc (SCEA) đã ký Biên bản ghi nhớ (MoU) với Hội đồng Phát triển Thương mại Hồng Kông (HKTDC) để thúc đẩy thương mại và kinh doanh giữa Hồng Kông và Ả Rập Saudi. Biên bản ghi nhớ đã được ký kết tại Hội nghị thượng đỉnh Vành đai và Con đường lần thứ 8 vào ngày 13 tháng 9 năm 2023, do Chính quyền Đặc khu Hành chính Hồng Kông và HKTDC đồng chủ trì.

Với chủ đề “Mười năm hợp tác cùng có lợi”, Hội nghị thượng đỉnh kéo dài hai ngày và thu hút gần 6.000 quan chức chính phủ, lãnh đạo doanh nghiệp và doanh nhân đến từ gần 70 quốc gia và vùng lãnh thổ. Hơn 100 phái đoàn từ nước ngoài và Trung Quốc đại lục đã tham gia vào các hoạt động khác nhau của hội nghị thượng đỉnh này.

Jerry Li nói về cơ hội đầu tư ở Trung Đông

Hội nghị thượng đỉnh năm nay khám phá các cơ hội tại các thị trường mới nổi dọc theo Sáng kiến ​​Vành đai và Con đường, đặc biệt là ở thị trường Trung Đông và Đông Nam Á. Trong bài phát biểu khai mạc, ông John Lee, Giám đốc điều hành Đặc khu hành chính Hồng Kông bày tỏ sự tin tưởng vào tiềm năng của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và khu vực Trung Đông. Năm nay, ông dẫn đầu các đoàn doanh nghiệp, chuyên môn đến thăm 2 khu vực này 2 lần và đạt được nhiều kết quả tốt.

Ông John Li lấy ví dụ về chuyến thăm Trung Đông vào tháng 2 năm ngoái, nêu bật những thành tựu quan trọng như cung cấp phương tiện chạy bằng hydro và trạm tiếp nhiên liệu của các công ty Hồng Kông, cung cấp các dịch vụ tiết kiệm năng lượng và môi trường cũng như lập kế hoạch hợp tác về liên doanh trong lĩnh vực khách sạn. ngành công nghiệp. Những thành tựu này phản ánh các cơ hội kinh doanh đa dạng ở Trung Đông.

Các nước Trung Đông là đối tác chính của Sáng kiến ​​Vành đai và Con đường, đồng thời mang đến những cơ hội và tiềm năng rộng lớn để hợp tác phát triển kinh tế, thương mại và cơ sở hạ tầng với Trung Quốc. Tập trung vào các cơ hội, sự phát triển và hợp tác mới do thị trường Trung Đông mang lại trong khuôn khổ Sáng kiến ​​Vành đai và Con đường, hội nghị thượng đỉnh năm nay tự hào có số lượng du khách đến từ Trung Đông lớn nhất trong lịch sử. Trong số đó có những nhân vật nổi bật như Bà Rania A. Al-Mashat, Bộ trưởng Bộ Hợp tác Quốc tế Cộng hòa Ả Rập Ai Cập; ông Abdulla Bin Touq AlMarri, Bộ trưởng Kinh tế Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) cùng một số công ty Trung Đông.

Trong phiên thảo luận tại phiên Trung Đông, ông Jerry Li, người sáng lập eWTP Arabia Capital và Giám đốc điều hành Hiệp hội doanh nghiệp Saudi-Trung Quốc, nhận xét: “Trung Đông và Hồng Kông có tiềm năng hợp tác lớn và cùng có lợi. trong các lĩnh vực tài chính, năng lượng mới và công nghệ số… Trung Đông đặt ra nhiều mục tiêu phát triển để đạt được Tầm nhìn 2030, trong khi Hồng Kông sở hữu nhiều nhân tài tài chính, công nghệ đẳng cấp thế giới cũng như các cụm công nghiệp. “Hợp tác giữa hai bên sẽ không chỉ đa dạng hóa nền kinh tế Trung Đông mà còn tăng cường ảnh hưởng quốc tế của Hồng Kông và định hình lại vị thế của thành phố như một trung tâm tài chính toàn cầu.”

Trong khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh Vành đai và Con đường, Hiệp hội Doanh nghiệp Ả Rập Xê Út-Trung Quốc, một tổ chức phi lợi nhuận do eWTP Arabia Capital khởi xướng đã được thành lập để thúc đẩy hợp tác giữa khu vực tư nhân ở Ả Rập Xê Út và Trung Quốc, đã ký Biên bản ghi nhớ (MoU) với HKTDC. Biên bản ghi nhớ này nhằm mục đích tăng cường mối quan hệ thương mại và kinh tế giữa Hồng Kông và khu vực Trung Đông, đặc biệt là các công ty khởi nghiệp và nhà cung cấp dịch vụ đang tìm cách mở cửa và mở rộng ra thị trường quốc tế.

Jerry Li ký biên bản ghi nhớ với Patrick Lau, phó giám đốc điều hành của Hội đồng phát triển kinh doanh Hồng Kông

Kể từ khi thành lập, Hiệp hội Doanh nghiệp Saudi-Trung Quốc đã cam kết trở thành cầu nối quan trọng giữa Hồng Kông và Trung Đông. Vào tháng 2 năm nay, ông John Lee đã đến thăm Trung Đông và bày tỏ sự ủng hộ việc thành lập Hiệp hội doanh nghiệp Saudi-Trung Quốc tại Saudi Arabia. Vào tháng 7, Hiệp hội đã chính thức công bố thành lập văn phòng châu Á đầu tiên tại Hồng Kông và ký Biên bản ghi nhớ hợp tác với 11 công ty từ Trung Quốc đại lục và Hồng Kông, đồng thời mang lại cho họ lợi ích khi thâm nhập thị trường Ả Rập Saudi.

Ngoài ra, Hiệp hội Doanh nghiệp Saudi-Trung Quốc đã giúp tạo điều kiện thuận lợi cho chuyến thăm của Ngài Abdullah Al-Swaha, Bộ trưởng Bộ Truyền thông và Công nghệ Thông tin của Saudi Arabia, tới Hồng Kông vào tháng 7, nhằm tăng cường hơn nữa hợp tác giữa hai bên.

Được điều hành bởi Hiệp hội Doanh nhân Ả Rập Saudi-Trung Quốc, eWTP Arabia Capital đã thiết lập quan hệ đối tác sâu sắc với Chính quyền Đặc khu Hành chính Hồng Kông, các tổ chức tài chính lớn, các công ty công nghiệp và nền tảng đổi mới công nghệ ở Hồng Kông kể từ chuyến thăm Trung Đông của ông Mr. John Lee, Giám đốc điều hành Đặc khu hành chính Hồng Kông, vào tháng 2 năm nay. Được hỗ trợ bởi HKTDC, eWTP Arabia Capital đã chào đón hơn 100 đối tác từ nhiều ngành và lĩnh vực khác nhau ở Hồng Kông, bao gồm bất động sản, tài chính, thương mại, đổi mới công nghệ và chăm sóc sức khỏe. Hiện tại, eWTP Arabia Capital đang tích cực tạo điều kiện thuận lợi cho việc thành lập các tổ chức này và sự hiện diện của các công ty này tại Ả Rập Saudi.

Các nhà sáng lập COFE tham gia roadshow dự án Hội nghị thượng đỉnh Vành đai và Con đường

eWTP Arabia Capital đã mời một phái đoàn doanh nghiệp Ả Rập Xê Út tham dự Hội nghị thượng đỉnh Vành đai và Con đường và giới thiệu sản phẩm của họ trong các phiên chào hàng nhằm tạo điều kiện kết nối với các nhà đầu tư ở Hồng Kông. Phái đoàn bao gồm COFE, một công ty có trụ sở tại Kuwait chuyên cung cấp thị trường trực tuyến cho những người đam mê cà phê; Advanced Communications & Electronic Systems Company (ACES), một công ty cơ sở hạ tầng kỹ thuật số có trụ sở tại Ả Rập Saudi và Navigator Consulting, một công ty tư vấn chiến lược có trụ sở tại Ả Rập Saudi. ông Ali Al Ebrahim, Người sáng lập và Giám đốc điều hành (CEO) của COFE; Ông Akram Aburas, Nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành ACES và ông Alfred Wang, Giám đốc điều hành Navigator Consulting đại diện cho 3 công ty tham gia hội nghị.

Thẻ bắt đầu bằng #: #eW

Nguồn biên tập hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của quảng cáo này.

Thông tin về eWTP Arabia Capital

eWTP Arabia Capital (“eWTPA”) là quỹ đầu tư mạo hiểm ở giai đoạn tăng trưởng có trụ sở tại Ả Rập Saudi và Trung Quốc được hỗ trợ bởi các nhà đầu tư lớn: eWTP Capital và quỹ đầu tư quốc gia của Ả Rập Saudi – Quỹ đầu tư công (PIF). eWTPA tập trung vào việc xây dựng hệ sinh thái kỹ thuật số địa phương ở khu vực Trung Đông và Bắc Phi bằng cách hợp tác với các công ty Trung Quốc dẫn đầu thị trường và cung cấp cửa ngõ để các công ty này thiết lập sự hiện diện mạnh mẽ và bền vững trong khu vực. eWTPA tự hào về khả năng cung cấp hỗ trợ toàn diện cho các công ty trong danh mục đầu tư của mình, giúp họ khám phá và thành công tại các thị trường chiến lược trên khắp khu vực Trung Đông và Bắc Phi.

Được thành lập vào năm 2019, eWTPA hiện là đối tác ưa thích của các gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc muốn thâm nhập vào khu vực Trung Đông và Bắc Phi. Chiến lược đầu tư chính của quỹ là chuyển giao công nghệ mới nhất và các mô hình kinh doanh đã được chứng minh từ Trung Quốc và Châu Á để lấp đầy khoảng trống ở thị trường Trung Đông và Bắc Phi. Mục tiêu của quỹ eWTPA tập trung vào các lĩnh vực cơ sở hạ tầng kỹ thuật số, công nghệ và nền tảng cốt lõi, dịch vụ kinh doanh và tiêu dùng, bao gồm dịch vụ doanh nghiệp, dịch vụ đám mây, an ninh mạng, công nghệ tài chính, chuỗi cung ứng xuyên biên giới, thương mại bán lẻ và tiêu dùng, thương mại điện tử , hậu cần và giải trí kỹ thuật số. . Đối với eWTPA, thành công là khả năng thúc đẩy tăng giá vốn và giúp cải thiện hệ sinh thái kỹ thuật số ở khu vực Trung Đông và Bắc Phi.

Hashtag: #eWTPRabiaCapital

Nhà phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của quảng cáo này.Nguồn tin: Media Outreach

Share.

Comments are closed.