Hiệp hội Nhân sâm Hàn Quốc xác nhận hiệu quả ngăn ngừa và cải thiện chứng sa sút trí tuệ khi sử dụng hồng sâm

0

– Thông qua nghiên cứu “Giải thích cơ chế phòng ngừa và cải thiện chứng sa sút trí tuệ của hồng sâm”

SEOUL, Hàn Quốc, 12/09/2023 /PRNewswire/ — Qua nỗ lực nghiên cứu không ngừng, những bí mật về nhân sâm đang dần được hé lộ, chứng minh hiệu quả của loại thảo dược đặc trưng của Hàn Quốc này. Gần đây, các nghiên cứu chứng minh hiệu quả cải thiện chứng sa sút trí tuệ và chức năng nhận thức khi thường xuyên sử dụng hồng sâm đã lần lượt được công bố, thu hút đông đảo sự chú ý.

Red ginseng created by steaming and drying Korean ginseng, by JUNG KWAN JANG

Hội nghị học thuật mùa xuân của Hiệp hội Nhân sâm Hàn Quốc năm 2023 đã chứng kiến Viện Nghiên cứu Bệnh Alzheimer & Chứng sa sút trí tuệ của Đại học Konyang và Viện Nghiên cứu Sản phẩm Tự nhiên của Tập đoàn Nhân sâm Hàn Quốc tiết lộ cơ chế mà các hợp chất ginsenoside có trong nhân sâm giúp làm cải thiện suy giảm nhận thức ở người mắc bệnh Alzheimer. Nhóm nghiên cứu đã chia tổng cộng 18 con chuột thành ba nhóm (nhóm bình thường, nhóm chuột mắc bệnh Alzheimer và nhóm chuột mắc bệnh Alzheimer được dùng hợp chất ginsenoside) để phân tích những thay đổi trong protein và chất chuyển hóa trong não bộ. Kết quả chỉ ra rằng nhờ sử dụng hợp chất ginsenoside mà những thay đổi về protein gây tổn thương cho các synap thần kinh não (điểm nối giữa các tế bào thần kinh) và ty thể ở nhóm mắc bệnh Alzheimer đã phục hồi về mức của nhóm bình thường.

Không những thế, một nhóm nghiên cứu thuộc Khoa Tâm thần của Bệnh viện Sacred Heart Dongtan thuộc Đại học Hallym đã xác nhận rằng việc thường xuyên sử dụng nhân sâm giúp ngăn ngừa suy giảm nhận thức do bệnh Alzheimer gây ra. Nhóm nghiên cứu đã tiến hành một nghiên cứu quan sát mối quan hệ giữa nhân sâm và chức năng nhận thức, nhắm vào 160 cá nhân với độ tuổi từ 65 đến 90 tuổi không mắc chứng sa sút trí tuệ. Kết quả nghiên cứu cho thấy nhóm sử dụng nhân sâm có điểm số trí nhớ tình tiết (EMS) cao hơn. Trong số những người không có đột biến gen Apolipoprotein E4 làm tăng nguy cơ mắc bệnh Alzheimer khởi phát muộn, thì việc sử dụng nhân sâm Hàn Quốc được cho là có hiệu quả cải thiện EMS. Đặc biệt, những người đã sử dụng nhân sâm trong hơn 5 năm còn cho thấy tác dụng ngăn ngừa suy giảm chức năng nhận thức ban đầu liên quan đến bệnh Alzheimer rõ rệt hơn.

Những kết quả nghiên cứu này chứng minh công dụng tiềm năng của nhân sâm trong việc ngăn ngừa và cải thiện các tình trạng như chứng sa sút trí tuệ và suy giảm nhận thức nhẹ. Ngoài ra, những phát hiện này còn làm sáng tỏ lý do tại sao nhân sâm được coi là thực phẩm bổ sung sức khỏe hàng đầu trong suốt nhiều thế kỷ, được nhiều người yêu thích và vững vàng ở vị trí là mặt hàng xuất khẩu có giá trị của quốc gia, đồng thời là món quà cao cấp đại diện cho Hàn Quốc.

SOURCE The Korean Society of GinsengNguồn tin: PR Newswire

Share.

Comments are closed.