Hội chợ Nhân sự Trung Quốc-ASEAN vạch ra hướng đi mới cho tăng trưởng hợp tác trong khuôn khổ RCEP

0

BẮC KINH, 7/11/2023 /PRNewswire/ — Bản tin từ CRIOnline: 

Diễn đàn Hợp tác và Phát triển Nguồn nhân lực Trung Quốc-ASEAN và Hội chợ Dịch vụ Nhân sự Trung Quốc-ASEAN (“Hội chợ”) được tổ chức tại Nam Ninh, thủ phủ của Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Nam Trung Quốc, từ ngày 3 đến 4 tháng 11. Hơn 800 công ty và tổ chức đến từ hơn 10 quốc gia, bao gồm Trung Quốc, Thái Lan, Myanmar, Lào và Singapore, đã tham gia sự kiện này.

Opening ceremony of the China-ASEAN Human Resources Cooperation and Development Forum and China-ASEAN Human Resources Service Expo (PRNewsfoto/CRIOnline)

Với trọng tâm là sức mạnh tổng hợp từ chuyên môn tập thể và đổi mới chung, Hội chợ đã được đưa vào chương trình nghị sự tổng thể của chuỗi diễn đàn Hội chợ Trung Quốc-ASEAN lần thứ 20. Hội chợ hoạt động như một nền tảng quốc tế nhằm mục đích trao đổi ý tưởng, giới thiệu dự án, hợp tác, kết nối tài năng và tuyển dụng.

Nội dung của hội nghị gồm ba phần chính — Diễn đàn, Triển lãm và Hoạt động hỗ trợ — với khu vực Triển lãm giới thiệu một loạt các sự kiện tập trung, bao gồm Triển lãm Thành tựu Dịch vụ Nhân sự Trung Quốc-ASEAN, Triển lãm Thành tựu Phát triển Chất lượng cao về Nhân lực và An sinh Xã hội + Tài chính Trung Quốc-ASEAN, Triển lãm Thành tựu Kinh doanh khởi nghiệp và Đổi mới Tài năng Cao cấp lần thứ 8, Triển lãm Tài năng có tay nghề cao Trung Quốc-ASEAN, và Triển lãm Kế thừa di sản văn hóa phi vật thể Trung Quốc-ASEAN.

Tập trung sâu sắc vào sự đổi mới dẫn đầu bởi thế hệ trẻ và sự năng động trong kinh doanh khởi nghiệp, Hội chợ đã mang đến một diễn đàn sôi động cho gần 1.000 doanh nhân trẻ và sinh viên đại học từ Trung Quốc và ASEAN. Những nhà lãnh đạo trẻ này đã tham gia vào các cuộc đối thoại sôi nổi về trao đổi văn hóa, quan hệ đối tác giáo dục, đổi mới do thanh niên định hướng và tinh thần khởi nghiệp để tạo việc làm, cũng như về sự tiến bộ của thế hệ trẻ người Hoa ở nước ngoài.

Hội chợ hướng đến tăng cường hợp tác nguồn nhân lực Trung Quốc-ASEAN và thúc đẩy thương mại dịch vụ. Sự kiện tập trung vào việc tận dụng các lợi ích của RCEP, thúc đẩy trao đổi nguồn nhân lực và định hướng các chuỗi tài năng, công nghiệp và đổi mới để xây dựng một tương lai chung gắn kết hơn giữa các khu vực.

 

 

SOURCE CRIOnlineNguồn tin: PR Newswire

Share.

Comments are closed.