Hội nghị thượng đỉnh Huawei Connect TECH4ALL khám phá cách công nghệ và quan hệ đối tác tạo nên sự hòa nhập và phát triển bền vững

0

THƯỢNG HẢI, 25/09/2023 /PRNewswire/ — Hội nghị thượng đỉnh Huawei Connect 2023 TECH4ALL diễn ra vào ngày 20/9 với sự quy tụ của các đối tác TECH4ALL trên toàn cầu nhằm chia sẻ thông tin chuyên sâu về vai trò quan trọng của công nghệ và quan hệ đối tác góp phần xây dựng một thế giới kỹ thuật số toàn diện và phát triển bền vững hơn.

Thông qua điểm nổi bật của phương thức thực hành tốt nhất và kết quả dự án hiện tại, chủ đề chính của hội nghị thượng đỉnh là cách thức hợp tác làm cầu nối giữa các ngành CNTT, chính phủ, tổ chức quốc tế, viện nghiên cứu và tổ chức phi chính phủ để đạt được mục tiêu chung trong các lĩnh vực hòa nhập và phát triển bền vững.

Trong bài phát biểu khai mạc, ông Peng Song, Phó Chủ tịch cấp cao Huawei kiêm Chủ tịch Chiến lược và Tiếp thị CNTT cho biết: “Chúng tôi hiểu rằng các công nghệ như kết nối băng thông rộng, đám mây, Internet vạn vật và AI mang lại tiềm năng to lớn, đóng vai trò như chất xúc tác cho sự thay đổi nhanh chóng, những thay đổi có thể mang lại lợi ích cho cả nhân loại và hành tinh”.

Peng Song, Senior Vice President for Huawei and President of ICT Strategy and Marketing in the opening speech (PRNewsfoto/Huawei)

Qua bài phát biểu của Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN), ông James Hardcastle nhấn mạnh mối quan hệ đối tác Tech4Nature do IUCN và Huawei cùng thiết lập vào năm 2021. Với năm dự án thí điểm đang trong giai đoạn triển khai trên toàn cầu, Tech4Nature đặt mục tiêu cải thiện công tác quản lý 300 khu bảo tồn bằng cách phát triển các giải pháp công nghệ tiên tiến và đo lường hiệu quả bảo tồn dựa theo Tiêu chuẩn Danh lục Xanh của IUCN.

Ông James Hardcastle, Giám đốc Khu bảo vệ và bảo tồn thuộc IUCN cho biết: “Công nghệ có thể cách mạng hóa quá trình bảo tồn thiên nhiên. Thông qua quan hệ đối tác Tech4Nature, chúng tôi có thể chia sẻ và nhân rộng các giải pháp kỹ thuật cho đa dạng sinh học và biến đổi khí hậu. Tuy nhiên, không chỉ phần cứng mới có thể giúp tiết kiệm chi phí và thôi thúc hành động. Đóng góp hữu ích nhất của công nghệ cho việc bảo tồn là khả năng phân tích dữ liệu hiện nay. Chúng ta chỉ có thể tăng tốc khả năng tiếp cận thông tin và trí tuệ tốt hơn, thông minh hơn, ra quyết định hiệu quả hơn thông qua quan hệ đối tác toàn diện giữa nhiều bên liên quan”.

Tại hội nghị thượng đỉnh, các đối tác của TECH4ALL đã ra mắt hai sách trắng và ký kết hai thỏa thuận hợp tác chiến lược với Huawei trong lĩnh vực giáo dục và bảo vệ môi trường.

Sự kiện ra mắt hai sách trắng

Thay mặt Bộ Giáo dục Kenya (MoE), ông Martin Kungania đã công bố Báo cáo DigiSchool – Kết nối Internet tới trường học. Báo cáo này dựa trên Dự án Kết nối Internet DigiSchool, một sáng kiến do chính phủ chủ trì hợp tác với UNESCO và Huawei, với giai đoạn một kết nối 9 trường trung học cơ sở và 3 trường tiểu học với truy cập Internet tốc độ cao vào năm 2021.

Ông Martin Kungania, Điều phối viên Quốc gia Chương trình xóa mù chữ kỹ thuật số thuộc Bộ Giáo dục Kenya cho hay: “Chính phủ hiện đang phối hợp với UNESCO và Huawei trong giai đoạn hai nhằm kết nối nhiều trường học hơn, bao gồm các trường học đặc biệt dành cho người khiếm thính và cung cấp công nghệ hội nghị truyền hình để hỗ trợ giáo viên và học sinh, mang lại lợi ích lớn hơn cho những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn”.

Sách trắng đánh giá cách Internet nâng cao việc dạy học, xác định các phương thức thực hành tốt nhất về khả năng mở rộng và phát triển bền vững, đồng thời đánh giá khả năng kết nối tăng cường bộ phận hành chính của trường học.

Trong lĩnh vực môi trường, đối tác Rainforest Connection (RFCx) của TECH4ALL đã phát hành sách trắng Khai thác sức mạnh của âm thanh và AI để giám sát đa dạng sinh học và theo dõi các mục tiêu của Khung đa dạng sinh học toàn cầu (GBF).

Ông Antony Harfield, Giám đốc Công nghệ RFCx chia sẻ: “Khung Đa dạng sinh học Toàn cầu (GBF) Côn Minh-Montreal vạch ra các mục tiêu quan trọng để bảo tồn và khôi phục đa dạng sinh học trên toàn thế giới. Tuy nhiên, chúng tôi cần các công cụ giám sát hiệu quả để theo dõi tiến trình và cuối cùng là đạt được những mục tiêu này. Sự kết hợp giữa âm thanh sinh thái và AI mang lại giải pháp không xâm lấn, tiết kiệm chi phí và có thể mở rộng cho vấn đề này, tạo điều kiện thuận lợi để bảo tồn và quản lý thích ứng dựa trên bằng chứng. Chúng tôi rất vui mừng khi có cơ hội hợp tác với TECH4ALL trong các dự án trên khắp thế giới, qua đó cho thấy sức mạnh của âm thanh và AI để theo dõi tiến trình hướng tới các mục tiêu GBF”.

Cho đến nay, Rainforest Connection và Huawei đã triển khai các giải pháp âm thanh thông minh để phát hiện các mối đe dọa, chẳng hạn như khai thác gỗ và săn trộm bất hợp pháp, đồng thời giám sát đa dạng sinh học dựa trên tiếng kêu của các loài trong hệ sinh thái đại dương, núi, rừng và rừng nhiệt đới tại 15 quốc gia.

Ký kết hai thỏa thuận chiến lược

Qua sự ký kết của Huawei và Quỹ Doanh nhân Xã hội Trung Quốc, Kế hoạch Giáo dục Trao quyền cho Giáo viên trẻ tiếp tục dự án hiện có nhằm cung cấp chương trình đào tạo về kỹ năng kỹ thuật số cho giáo viên trẻ vùng nông thôn. Ra mắt vào năm 2017, chương trình đã đào tạo gần 125.000 giáo viên trẻ vùng nông thôn tính đến tháng 06/2023, từ đó mang lại lợi ích cho 6 triệu trẻ em tại các trường học nông thôn. 

Trong lĩnh vực môi trường, Thỏa thuận Bảo tồn Thông minh Đồng bằng sông Hoàng Hà được ký kết giữa Huawei và Khu bảo tồn Thiên nhiên Quốc gia Đồng bằng sông Hoàng Hà tiếp tục dự án đang diễn ra nhằm phát triển các giải pháp đổi mới để nghiên cứu, giám sát và bảo vệ đời sống các loài chim khu vực Đồng bằng sông Hoàng Hà, song không làm xáo trộn đa dạng sinh học địa phương. Dự án bao gồm các trạm làm tổ cho loài cò Phương Đông đang có nguy cơ tuyệt chủng và chỉ còn 10.000 con trong số đó vẫn còn phân bố trên khắp Đông Á.

Gian hàng TECH4ALL tại Huawei Connect đã giới thiệu nhiều dự án của sáng kiến, bao gồm DigiTruck, DigiSchool, Bảo tồn thiên nhiên bằng công nghệ, cho khách tham dự sự kiện hàng đầu hàng năm, quy tụ các lãnh đạo doanh nghiệp, chuyên gia công nghệ, đối tác, nhà phát triển và các bên liên quan trong ngành từ khắp nơi trên thế giới để khám phá những cơ hội mới hướng đến một tương lai thông minh.

TECH4ALL booth at Huawei Connect 2023 (PRNewsfoto/Huawei)

Giới thiệu về TECH4ALL

TECH4ALL là kế hoạch hành động và sáng kiến tích hợp kỹ thuật số dài hạn của Huawei. Nhờ sự thúc đẩy của công nghệ tiên tiến và quan hệ đối tác, TECH4ALL được thiết kế nhằm giúp đẩy mạnh sự hòa nhập và tính bền vững trong thế giới kỹ thuật số.

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập trang web Huawei TECH4ALL tại https://www.huawei.com/en/tech4all

Theo dõi chúng tôi trên Twitter tại:

https://twitter.com/HUAWEI_TECH4ALL

SOURCE HuaweiNguồn tin: PR Newswire

Share.

Comments are closed.