Hơn 150.000 USD được phân bổ cho các dự án chiến thắng tại Lễ hội Nội dung Sáng tạo Đài Loan 2023

0

ĐÀI BẮC, ĐÀI LOAN – Media OutReach – Phiên bản lớn nhất của Lễ hội Nội dung Sáng tạo Đài Loan (TCCF) 2023 tính đến nay sẽ diễn ra từ ngày 7 đến ngày 10 tháng 11 và lần đầu tiên sẽ được tổ chức bởi Cơ quan Nội dung Sáng tạo Đài Loan (TAICCA) để chào mừng các dự án quốc tế trong phần ném bóng. ném bóng trình bày ý tưởng về tính khả thi của dự án/sản phẩm mà startup đang triển khai. Trong số 539 dự án (con số kỷ lục mới) được gửi đến từ 29 quốc gia và vùng lãnh thổ như Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Indonesia, Singapore, Iran, Pháp, Mỹ… Sau khi vượt qua vòng sơ khảo, có 53 dự án đã chính thức được chọn tham gia. ném bóng.

Liên hoan được chia thành hai phần phụ, Project to Screen, bao gồm các bộ phim và chương trình truyền hình chất lượng cao, và Story to Screen, tập trung vào các IP của Đài Loan có tiềm năng chuyển thể lớn. Các dự án từ cả hai chương trình được chọn sẽ nhận được giải thưởng và tiền mặt, với tổng giá trị hơn 150.000 USD.

KHAI THÁC TCCF 2022

Được coi là buổi giới thiệu công việc/sản phẩm lớn nhất ở Châu Á, ném bóng bởi TCCF lập danh sách các dự án quốc tế thú vị sẵn sàng giới thiệu với các nhà đầu tư du lịch đến Đài Bắc vào mùa thu này. Với số lượng lớn các dự án tranh tài trong năm nay, hạng mục Dự án màn ảnh sẽ được chia thành 4 phần: Phim truyện, Series phim, Series phim hoạt hình và Series phim tài liệu.

Phần Phim truyện giới thiệu dự án mới được đề cử giải Sư tử vàng và dự án mới đoạt giải Un Sure Regard của đạo diễn Nhật Bản Koji Fukada. Trong bộ phim tiếp theo của anh ấy, Lưu ý Nagisẽ vinh danh nhà làm phim huyền thoại người Pháp Éric Rohmer, một trong những nguồn cảm hứng của ông.

Bộ phim Những cái bóng (tạm dịch: The Shadows) từ nhà sản xuất phim kinh dị Nhật Bản Takashige Ichise và đạo diễn Đài Loan Lingo Hsieh (The Bride, Green Door) sẽ đánh dấu bước đột phá đầu tiên của đạo diễn Lingo Hsieh vào thị trường phim nói. Ở hạng mục Phim nối tiếp, đạo diễn người Malaysia Edmund Yeo đã chuyển thể tiểu thuyết The Last Children of Tokyo (tạm dịch: Những đứa trẻ cuối cùng của Tokyo), dựa trên sự hợp tác quốc tế giữa Betula Films và Flash Forward Entertainment (Đài Loan) và NHK. ( Nhật Bản).

Đạo diễn Teng I-Hang, tác giả của Hương thơm của bông hoa đầu tiênr (tạm dịch: Hương Hoa Đầu Tiên), một trong những bộ phim truyền hình Đài Loan được quốc tế công nhận nhất, cũng sẽ giới thiệu những dự án mới. Vậy chúng ta có thể bắt đầu của họ, một câu chuyện tuổi mới lớn lấy bối cảnh là nhạc indie rock của Đài Loan.

PITCHING của TCCF cũng lần đầu tiên giới thiệu loạt phim hoạt hình và phim tài liệu nhờ sự phổ biến ngày càng tăng của hai định dạng này trong khu vực. Ở hạng mục Phim truyện và Phim hoạt hình nhiều tập, đạo diễn người Pháp Denis Do, người đoạt Giải thưởng lớn của Ban giám khảo tại Liên hoan phim hoạt hình quốc tế Annecy, đã dệt nên một câu chuyện đầy cảm xúc trong đậu nành, theo chân một phụ nữ trẻ người Campuchia đang tìm kiếm tự do trong thành phố. Cuối cùng, Wind Island, người đoạt Giải thưởng Phim tài liệu đang tiến bộ của Cannes, ghi lại lịch sử 20 năm của Viện điều dưỡng Losseng và PALYMPESTEST: dấu vết của một cái tên (tạm dịch: PALYMPESTEST: dấu vết của một cái tên) của Mary Stephen, cộng tác viên, biên tập viên và giám đốc thường xuyên của Éric Rohmer, sẽ có mặt trong các phiên về phim tài liệu và loạt phim.

Tất cả các dự án trong chương trình Project to Screen đều đủ điều kiện nhận giải thưởng TCCF trị giá 30.000 USD cho dự án xuất sắc nhất, bên cạnh các giải thưởng từ các đối tác Đài Loan và quốc tế như Hiệp hội Điện ảnh, Liên hoan phim Viễn Đông Udine hay Series Mania. Nếu đáp ứng tất cả các điều kiện tiên quyết khác, các lựa chọn năm nay cho phần Dự án tuyển chọn cũng sẽ đủ điều kiện tham gia “Chương trình phát triển nội dung sáng tạo – Quỹ phát triển” (“Chương trình phát triển nội dung sáng tạo” – Quỹ phát triển” – CCDP) của TAICCA và “Chương trình đồng tài trợ quốc tế Đài Loan –TICP) với số tiền tài trợ lên tới 300.000 USD.

Ngoài ra, phần Story to Screen sẽ giới thiệu một số IP Đài Loan sắp ra mắt thú vị nhất tới người mua quốc tế. Phần này giới thiệu các dự án của một số chủ sở hữu sở hữu trí tuệ nổi tiếng nhất châu Á, chẳng hạn như Tập đoàn Kadokawa Đài Loan, Mirror Fiction Inc. và webtoon NAVER. Ba dự án sẽ nhận được Giải thưởng TCCF: Câu chuyện hay nhất với giải thưởng tiền mặt trị giá 100.000 Đài tệ và tất cả các tác phẩm được chọn đều đủ điều kiện nhận các giải thưởng khác từ những người đóng góp như Đài Truyền hình Sanlih Đài Loan.

Các dự án Project to Screen được lựa chọn bởi ban giám khảo quốc tế gồm 15 thành viên, bao gồm nhà sản xuất Paperheart và người phụ trách mylab Lorna Tee và cựu giám đốc nghệ thuật TorinoFilmLab Matthieu Darras. Trong khi đó, ban giám khảo Story to Screen bao gồm 5 lãnh đạo ngành điện ảnh Đài Loan, trong đó có ông Jayde Lin, chủ tịch KOKO Entertainment, nhà sản xuất bộ phim chính trị Wave Makers. Các nhà sản xuất và/hoặc đạo diễn đằng sau mỗi dự án cũng sẽ tham dự các hội thảo chào hàng do TCCF tổ chức trong suốt tháng 10 và tháng 11.

Ngoài việc giới thiệu các dự án của mình trên sân khấu trước các khách hàng Đài Loan và quốc tế tại TCCF, họ cũng sẽ có cơ hội gặp gỡ trực tiếp với những đối tác chủ chốt đang muốn đầu tư vào từng tài sản trí tuệ.

Thông tin ra mắt TCCF

Thời gian: Từ ngày 7 đến ngày 10 tháng 11 năm 2023

Địa điểm: Đài Bắc, Tầng 6 New Horizon, Công viên Văn hóa và Sáng tạo Tùng Sơn

Danh sách đầy đủ các dự án/công trình được lựa chọn: tccf.tw/en/pitching-selected-entries

Danh sách đầy đủ các đối tác giành giải thưởng: tccf.tw/en/pitching-awards

Thẻ bắt đầu bằng #: #TAICCA

Nguồn biên tập hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của quảng cáo này.

Thẻ bắt đầu bằng #: #TAICCA

Nhà phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của quảng cáo này.Nguồn tin: Media Outreach

Share.

Comments are closed.