THÂM QUYẾN, Trung Quốc, 24/04/2023 /PRNewswire/ — Vào ngày 20/04, Huawei đã tổ chức Phiên thảo luận với chủ đề Tiến tới thế giới thông minh tại Hội nghị Thượng đỉnh Các nhà phân tích Toàn cầu 2023. Peng Song, Chủ tịch Chiến lược và Tiếp thị CNTT & TT của Huawei, đã có bài phát biểu quan trọng với tiêu đề Tiến tới thế giới thông minh thông qua đổi mới liên tục. Phiên họp đã thu hút nhiều nhà phân tích, chuyên gia, học giả và nhà báo từ khắp nơi trên thế giới.

Peng Song có bài phát biểu quan trọng (PRNewsfoto/Huawei)

Trong bài phát biểu của mình, ông Peng chỉ ra rằng nền kinh tế số đang trở thành động lực chính cho tăng trưởng kinh tế toàn cầu. Đồng thời, các công nghệ kỹ thuật số cũng đang được áp dụng vào nhiều kịch bản sản xuất đa dạng trong nhiều ngành công nghiệp. Điều này không chỉ khiến dữ liệu trở thành một yếu tố sản xuất mới mà còn thúc đẩy những bước nhảy vọt đáng kể trong sức sản xuất xã hội. Theo ông Peng, vì cơ sở hạ tầng kỹ thuật số rất quan trọng cho sự thành công của nền kinh tế số, nên Huawei cam kết hợp tác phát triển sức mạnh chuyển đổi số, điện toán và lưu trữ để nâng cao hiệu quả thu thập, truyền tải, tính toán, lưu trữ và phân tích dữ liệu nhằm cải thiện năng suất kỹ thuật số cũng như thúc đẩy nền kinh tế số.

Ông Peng cũng chia sẻ về những cách Huawei đang làm để xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật số hàng đầu. Đầu tiên, Huawei đang xây dựng các cơ sở chuyển đổi hàng đầu dựa trên các công nghệ 5.5G, F5.5G và Net5.5G tiên tiến hơn, nhằm hỗ trợ các dịch vụ IoT kết nối với hàng trăm tỷ vạn vật cũng như mang lại trải nghiệm người dùng 10 Gbps. Thứ hai, Huawei đang tiếp tục phát triển cơ sở hạ tầng điện toán vững chắc nhằm tạo điều kiện đột phá trong các lĩnh vực điện toán đa dạng, như điện toán đa năng và điện toán AI. Thứ ba, Huawei đang xây dựng các cơ sở lưu trữ đáng tin cậy nhằm đảm bảo có thể lưu trữ, truyền tải nhanh chóng cũng như sử dụng hiệu quả nhiều dữ liệu hơn. Ông Peng phát biểu: “Trong tương lai, chúng tôi sẽ tiếp tục đổi mới để giúp khách hàng xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật số hàng đầu, thúc đẩy hành trình hướng tới thế giới thông minh.”

Wang Zhiqin, Phó Chủ tịch Học viện Công nghệ Thông tin và Truyền thông Trung Quốc (CAICT), đã giới thiệu 10 xu hướng hàng đầu của ngành CNTT-TT trong năm 2023. Sun Zhengyun, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký của Hiệp hội Nghiên cứu Năng lượng Trung Quốc, đã nói về cách các doanh nghiệp lưới điện có thể chuyển sang kỹ thuật số nhằm hỗ trợ chiến lược trung tính carbon và đỉnh carbon của Trung Quốc. Li Fuchang, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Công nghệ Không dây của Viện Nghiên cứu Unicom Trung Quốc, cũng chia sẻ thông tin cập nhật về nghiên cứu và thăm dò gần đây của China Unicom về 5.5G. Feng Dan, Giáo sư ưu tú Trường Giang và Trưởng khoa Khoa học và Công nghệ Máy tính tại Đại học Khoa học và Công nghệ Huazhong, đã chia sẻ về những xu hướng phát triển của kiến trúc trung tâm dữ liệu không cần ổ đĩa và xử lý dữ liệu gần.

 

SOURCE HuaweiNguồn tin: PR Newswire

Chia sẻ.