Huawei cho ra mắt các giải pháp toàn quang F5G để thúc đẩy sự phát triển của sân bay thông minh

0

MUSCAT, Oman, 04/12/2023 /PRNewswire/ — Từ ngày 20 đến ngày 22 tháng 11, Huawei đã cho ra mắt một loạt các giải pháp mới để cải tiến sân bay thông minh tại sự kiện Đổi mới sân bay lần thứ nhất do Hội đồng sân bay quốc tế (ACI) tổ chức tại Muscat, Oman. Các giải pháp bao gồm Mạng cáp quang được kết nối đầy đủ và Bảo mật chu vi bằng Cảm biến sợi quang.

Là trung tâm giao thông quan trọng trong các thành phố và khu vực, sân bay đóng góp đáng kể vào tăng trưởng kinh tế khu vực. Để đối phó với xu hướng số hóa và thông minh hóa của các sân bay, Lei Xinghua, Phó Chủ tịch Miền Mạng quang Doanh nghiệp của Huawei, đã có bài phát biểu quan trọng với tiêu đề “Tất cả các giải pháp quang học F5G hỗ trợ sân bay thông minh” về cách xây dựng một sân bay thông minh được kết nối đầy đủ với khả năng mở rộng dễ dàng, kiến trúc đơn giản, trải nghiệm tối ưu và siêu xanh.

Lei Xinghua, Vice President of Huawei's Enterprise Optical Network Domain

Bằng cách giới thiệu các công nghệ OTN DWDM (ghép kênh phân chia theo bước sóng dày đặc) và POL (LAN quang thụ động) vào các mạng quang được kết nối đầy đủ cho các sân bay thông minh và áp dụng các thuật toán cảm biến sợi quang tiên tiến cho an ninh chu vi sân bay, Huawei đã đề xuất ba giải pháp dựa trên kịch bản để phát triển sân bay thông minh:

Giải pháp mạng đường trục IP+DWDM sân bay: Bằng cách triển khai các công nghệ OTN DWDM, chúng ta có thể đạt được sự cách ly vật lý giữa các hệ thống đa dịch vụ, công suất cực lớn lên tới 96 Tbit/s trên mỗi sợi quang, hỗ trợ tăng trưởng lưu lượng trong 10 đến 15 năm tới. Ngoài ra, giải pháp này có thể hỗ trợ phát hiện sợi thông minh theo thời gian thực và cung cấp cảnh báo sớm về tình trạng bất thường của sợi cũng như vị trí lỗi chính xác (mức mét). Tất cả điều này giúp đảm bảo truyền dữ liệu có độ tin cậy cao, tiết kiệm đầu tư và cải thiện hiệu suất quản lý và vận hành.

Giải pháp mạng truy cập IP+POL sân bay: Đối với các nhà ga sân bay và sân bay, giải pháp mạng quang thụ động điểm-đa điểm IP+POL của Huawei cung cấp khả năng truy cập tích hợp đa dịch vụ an toàn và đáng tin cậy cho các thiết bị đầu cuối thông tin khác nhau và đơn giản hóa kiến trúc mạng và hệ thống cáp để giảm mức tiêu thụ điện năng tới 50%, giảm cáp tới 90% và hỗ trợ mở rộng mượt mà lâu dài cho tương lai.

Giải pháp kiểm tra chu vi sân bay: Bằng cách sử dụng cảm biến sợi quang phân tán và thuật toán được tăng cường bằng AI, giải pháp kiểm tra chu vi sân bay sáng tạo có thể đạt được kết quả lỗi giả bằng 0, giảm tỷ lệ lỗi giả tới 90% và cho phép định vị chính xác các sự kiện xâm nhập ở mức mét.

Chúng tôi trân trọng hy vọng rằng khách hàng và đối tác từ khắp nơi trên thế giới cùng nhau sẽ hợp tác để thúc đẩy ứng dụng mạng toàn quang F5G trong lĩnh vực hàng không dân dụng và tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển đổi số và thông minh của các sân bay trên toàn thế giới, giúp các sân bay thông minh phát triển chất lượng cao.

Về các giải pháp sân bay thông minh của Huawei, hãy truy cập:

https://e.huawei.com/en/solutions/enterprise-optical-network/sensing-optix/perimeter-protection

https://e.huawei.com/en/solutions/enterprise-optical-network/industry-optical-transport-network 

https://e.huawei.com/en/products/optical-access

LIÊN HỆ: hwebgcomms@huawei.com

SOURCE HuaweiNguồn tin: PR Newswire

Share.

Comments are closed.