Công ty Điện lực Thượng Hải được đưa vào hạng mục Các công ty đại chúng Trung Quốc tuân theo bộ tiêu chuẩn ESG xuất sắc năm 2023 nhờ những nỗ lực của mình

0

THƯỢNG HẢI, 4/12/2023 /PRNewswire/ — Công ty Điện lực Thượng Hải (SEHK:2727, SSE:601727) đã được vinh danh tại Hội nghị Phát triển bền vững dành cho các công ty niêm yết Trung Quốc nhờ vào những thành tích đáng chú ý của công ty trong lĩnh vực Môi trường, Xã hội và Quản trị doanh nghiệp (ESG). Nằm trong hạng mục “Các công ty đại chúng Trung Quốc tuân theo bộ tiêu chuẩn ESG xuất sắc năm 2023”, những chiến lược tiến bộ và dữ liệu chuyên sâu độc đáo của công ty đã đóng góp đáng kể vào quá trình chuyển đổi bối cảnh ESG tại Trung Quốc. Hiệp hội các công ty đại chúng tại Trung Quốc (CAPCO) tổ chức sự kiện này hàng năm nhằm ghi nhận những tiến bộ đáng chú ý của các công ty niêm yết tại Trung Quốc trong các khía cạnh như tác động tới khí hậu, trách nhiệm với xã hội và quản trị doanh nghiệp.

Năm nay, CAPCO đã ghi nhận được 451 công ty tuân thủ theo bộ tiêu chuẩn ESG, tăng gấp đôi so với con số năm trước. Các công ty được đánh giá dựa trên nỗ lực của họ trong phương thức thực hành bộ tiêu chuẩn ESG toàn diện, nhằm nêu bật hành động giảm dấu chân carbon ở mức tối thiểu đồng thời giúp xã hội phát triển.

Trong vài năm qua, Điện lực Thượng Hải đã đẩy mạnh chiến lược và quản lý ESG, nhằm phát triển các giải pháp mang tính mở đường cho quá trình chuyển đổi năng lượng mới của Trung Quốc cũng như tạo động lực lớn hướng tới tương lai là một đất nước không phát thải carbon. Được thúc đẩy để tạo đổi mới năng lượng xanh, năng lượng tái tạo đồng thời nâng cao mức sống toàn cầu, Điện lực Thượng Hải đã tận dụng kinh nghiệm chuyên môn hàng thập kỷ trong lĩnh vực sản xuất thiết bị và năng lượng để đưa ra đa dạng giải pháp nhằm tối ưu hóa hiệu suất tạo năng lượng, truyền và phân phối điện, cơ sở hạ tầng đường sắt và tòa nhà thông minh.

Về khía cạnh môi trường, Điện lực Thượng Hải hiện đang dẫn đầu về đổi mới tái chế năng lượng bằng cách tạo ra các hệ thống có khả năng xử lý khí thải, chất thải lỏng và rắn, đồng thời giảm đáng kể lượng khí thải carbon. Với giá trị cốt lõi là có trách nhiệm môi trường, công ty tuân theo các nguyên tắc xanh trong quá trình đẩy mạnh sản xuất và vận hành, đồng thời nhận thức rõ được vai trò cốt yếu trong việc bảo vệ môi trường. Từ đó, coi những thách thức về khí hậu và ô nhiễm môi trường như một lộ trình để chuyển đổi kinh doanh cũng như đặt ra các mục tiêu ngắn hạn và dài hạn rõ ràng nhằm củng cố tính bền vững

Bằng cách tích hợp một cách chiến lược các nguồn năng lượng như gió, mặt trời, hydro và lưu trữ năng lương, Điện lực Thượng Hải đã tập hợp những lợi thế của cả nguồn năng lượng truyền thống và năng lượng tái tạo để phát triển một hệ thống điện thế hệ mới, với đặc tính phát thải carbon thấp, hiệu suất cao chỉ với chi phí thấp. Điện lực Thượng Hải mở rộng các quan hệ đối tác kinh doanh để tìm cách thiết lập một hệ sinh thái các doanh nghiệp, nhằm nâng cao lợi thế cạnh tranh bằng cách tập trung vào hoạt động nghiên cứu và phát triển trong các ngành công nghiệp trọng điểm. Điều này cho phép công ty đạt được những kết quả chú ý trong đổi mới sản phẩm, phát triển dự án và đào tạo nhân tài trong những năm gần đây.

Điện lực Thượng Hải cũng cam kết tuân thủ luật pháp và quy định, đặc biệt chú trọng nâng cao tính minh bạch trong quá trình hoạt động. Công ty thúc đẩy quản trị doanh nghiệp bằng cách tăng cường tuân thủ nội bộ, thiết lập các kênh liên lạc rõ ràng và hiệu quả, cũng như bảo vệ quyền lợi của cổ đông.

Giờ đây, Điện lực Thượng Hải đã được nâng hạng ESG lên hạng “A” theo như chỉ số MSCI, do vậy được thêm vào Chuỗi chỉ số Hang Seng về phát triển bền vững. Với đường lối chiến lược được xây dựng nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các mục tiêu của Trung Quốc như mục tiêu carbon kép của mức carbon chạm đỉnh và trung hòa khí thải carbon, Điện lực Thượng Hải đã đẩy mạnh hơn nữa các cam về kết khử carbon bằng cách phát hành Kế hoạch hành động carbon kép của Điện lực Thượng Hải trong năm nay.

(PRNewsfoto/Shanghai Electric)

SOURCE Shanghai ElectricNguồn tin: PR Newswire

Share.

Comments are closed.