Huawei công bố người chiến thắng Giải thưởng XMAGE 2023

0

THÂM QUYẾN, Trung Quốc, 06/11/ 2023 /PRNewswire/ — Huawei chính thức công bố 57 người chiến thắng Giải thưởng XMAGE 2023. Với chủ đề tôn vinh những bức ảnh chụp bằng thiết bị Huawei, cuộc thi đã xướng tên 3 người chiến thắng Giải nhất, 17 người chiến thắng Giải nhất hạng mục, 34 người chiến thắng Giải nhì và 3 người chiến thắng Giải danh dự.

Người chiến thắng năm nay được chọn từ hơn 600.000 bài dự thi của các thí sinh tại gần 100 quốc gia gửi về từ ngày 7/4 đến ngày 15/8. Sau Trung Quốc, 5 quốc gia có số lượng bài dự thi nhiều nhất là Malaysia, Türkiye, Ba Lan, Philippin và UAE. Các mẫu điện thoại được ưa chuộng nhất là Huawei P60 Pro, Huawei P40 Pro và Huawei Mate 40 Pro.

Ba bức ảnh đoạt Giải nhất chiếm trọn trái tim ban giám khảo

Giải nhất của cuộc thi thuộc về tác phẩm “Dragon Clouds” của Domcar Calinawan Lagto đến từ Philippin, “Airshow” của Piotr Cebula đến từ Ba Lan và “Fearless Eagle” của Dou Chuanli đến từ Trung Quốc. Mỗi người chiến thắng sẽ được trao 10.000 USD (trước thuế) từ quỹ sáng tạo XMAGE để hỗ trợ hoạt động chụp ảnh và khuyến khích họ tiếp tục sử dụng các thiết bị Huawei trong tương lai.

© Domcar Calinawan Lagto (the Philippines)
Dragon Clouds | HUAWEI P30 Pro

Lời bình của giám khảo: Chỉ khi một nhiếp ảnh gia vượt qua các ranh giới thông thường, chúng ta mới có thể nhìn thấy những cảnh sắp biến mất, hiếm có khó tìm. — Ông Chen Xiaobo, Phó Chủ tịch thứ 9 của Hiệp hội Nhiếp ảnh gia Trung Quốc

© Piotr Cebula (Poland)
Airshow | HUAWEI P40 Pro

Lời bình của giám khảo: Hình ảnh đặt ra nhiều câu hỏi hơn là câu trả lời nên nó kích thích trí tưởng tượng của người xem. Máy bay sẽ hạ cánh an toàn hay gặp sự cố? Nó đang đi đâu vậy? Người đàn ông in bóng ở phía trước là ai? Gợi nên linh cảm về câu chuyện đang diễn ra và chuyển động trong bức ảnh này như mời gọi người xem lấp đầy những khoảng trống. — Nhiếp ảnh gia chân dung người Úc Jessica Hromas

© Dou Chuanli (China)
Fearless Eagle | HUAWEI Mate 40 RS

Lời bình của giám khảo: Ngoài hình ảnh bên ngoài, điều quan trọng hơn là phải khám phá được nội tâm của chủ thể, nhân vật hoặc cảm xúc tại thời điểm đó. Chúng tôi không lạ gì hình tượng đại bàng trong tranh, ảnh và video, nhưng tôi chắc chắn sẽ luôn nhớ bức ảnh này – nó thể hiện nội tâm chân thực của con đại bàng. Dưới bộ lông dày xù là đôi mắt sắc bén, hăm doạ. — Nhiếp ảnh gia thời trang Trung Quốc Pei Tongtong

Danh mục mới truyền cảm hứng sáng tạo ngoạn mục

Cuộc thi năm nay bổ sung một loạt danh mục bao gồm Đêm dạ hồng, Chân dung, Nghệ thuật & Thời trang, Ngoài trời, Vẫy chào cuộc sống, Kịch bản, Hành động và Kể chuyện. Mục đích là nhằm giúp thí sinh phát huy khả năng sáng tạo và thể hiện quan điểm độc đáo của họ.

17 người chiến thắng giải Nhất hạng mục và 34 người chiến thắng giải Nhì đã được chọn từ mỗi hạng mục và mỗi người sẽ nhận được lần lượt 1500 USD1000 USD từ quỹ tạo XMAGE.

© Zhang Wei (China)
Night View on the Bridge | HUAWEI P40 | Best-in-Category winner of the Night Walk category

 

© Rhon Paolo C. Velarde (the Philippines)
Child's Future | HUAWEI P40 Pro | Best-in-Category winner of the Portrait category

 

© Wang Hanbing (China)
Mountain View | HUAWEI Mate 50 RS | Runner-up winner of the Outdoor category

Giải thưởng XMAGE là dịp phô diễn khả năng chụp ảnh chuyên nghiệp của XMAGE

Giải thưởng Huawei XMAGE là minh chứng cho nỗ lực của thương hiệu XMAGE trên hành trình truyền cảm hứng sáng tạo cho người dùng thiết bị di động. Huawei coi hình ảnh chụp bằng thiết bị di động là ống kính tối tân để xem và ghi lại những khoảnh khắc quý giá trong cuộc sống, đồng thời là công cụ để kích thích các ý tưởng qua mắt thường. Sứ mệnh của chúng tôi là tiếp bước để người dùng thỏa sức sáng tạo và không ngừng vượt qua các ranh giới chụp ảnh bằng thiết bị di động.

Giải thưởng Huawei XMAGE đã đi được một chặng đường dài kể từ khi ra mắt vào năm 2017. Cuộc thi không chỉ truyền cảm hứng cho nhiều người nhấc điện thoại di động lên và chụp những bức ảnh đẹp mà còn trở thành bàn đạp để thể hiện quan điểm sáng xuất sắc, giúp mọi người hiểu phần nào góc nhìn của các nhiếp ảnh gia đối với thế giới và cuộc sống hàng ngày của họ. Tới nay, XMAGE Awards đã trở thành sự kiện nhiếp ảnh nổi bật toàn cầu, khơi dậy làn sóng hứng khởi trong nhiều người để họ thể hiện cảm xúc, sự tự tin và giải phóng “sức mạnh của hình ảnh” thông qua nhiếp ảnh trên thiết bị di động.

Để xem toàn bộ danh sách người chiến thắng giải thưởng, vui lòng truy cập trang web chính thức của chúng tôi:

https://consumer.huawei.com/en/campaign/xmage 

 

SOURCE HUAWEINguồn tin: PR Newswire

Share.

Comments are closed.