Huawei cung cấp mạng tin cậy cho tuyến đường sắt cao tốc Jakarta-Bandung, đảm bảo an toàn, hiệu quả

0

JAKARTA, Indonesia, 02/10/2023 /PRNewswire/ — Hôm nay, tuyến đường sắt cao tốc JakartaBandung của Indonesia, được biết đến với tên gọi WHOOSH, đã chính thức đi vào hoạt động. Tuyến đường sắt này giúp giảm thời gian di chuyển giữa Jakarta và Bandung từ 3,5 giờ xuống chỉ còn 40 phút, nhờ đó mà thúc đẩy phát triển kinh tế dọc theo tuyến đường. Huawei đã hợp tác với China Railway Signal & Communication (CRSC) và China Telecom để xây dựng một mạng lưới đường sắt dành riêng cho WHOOSH. Mạng lưới này giúp công tác liên lạc, điều khiển và điều phối tàu trong thời gian thực trở nên dễ dàng, cung cấp hỗ trợ kỹ thuật đáng tin cậy và mạnh mẽ cho các hoạt động tàu thông minh, an toàn và hiệu quả.

Là tuyến đường sắt cao tốc đầu tiên tại Đông Nam Á, tuyến WHOOSH trải dài 142,3 km từ thủ đô Jakarta đến địa điểm du lịch nổi tiếng Bandung ở Indonesia. Tốc độ hoạt động tối đa của các tàu là 350 km/h. WHOOSH cũng là dự án đầu tiên bên ngoài Trung Quốc áp dụng hệ thống đường sắt cao tốc của nước này, bao gồm tất cả các yếu tố trong chuỗi giá trị ngành công nghiệp. WHOOSH đánh dấu sự gia nhập của Indonesia vào kỷ nguyên đường sắt cao tốc.

WHOOSH được trang bị Hệ thống điều khiển tàu hỏa Trung Quốc Cấp 3 (CTCS-3). Đây là hệ thống được phát triển độc lập tại Trung Quốc. Do tàu chạy với tốc độ cao và khoảng thời gian giữa các lần khởi hành ngắn, nên một mạng lưới liên lạc riêng biệt ổn định và đáng tin cậy, cung cấp bảo mật cao, băng thông lớn và O&M đơn giản là điều rất quan trọng đối với hệ thống điều khiển tàu. Điều này đảm bảo cho các đoàn tàu đều chạy an toàn, trơn tru và hiệu quả.

Theo Lai Chaosen, Phó Chủ tịch Huawei Indonesia, mạng không dây “từ tàu đến mặt đất” của WHOOSH áp dụng giải pháp đáng tin cậy của Huawei và sử dụng xen kẽ trong mạng để đảm bảo phủ sóng liền mạch. Bằng cách đạt được độ sẵn sàng lên đến 99,99%, mạng lưới đảm bảo truyền tải ổn định các tín hiệu điều khiển tàu và điều phối cũng như lên lịch thông minh cho số tàu và số chức năng.

Mạng dữ liệu sử dụng thiết bị truyền dẫn dữ liệu thế hệ mới của Huawei, đảm bảo mạng an toàn 100% thông qua các đường ống cứng nguyên bản. Mọi liên kết đều được bảo vệ bởi dự phòng và quá trình chuyển đổi dự phòng có thể được hoàn thành chỉ trong vòng 35 ms.

Mạng truyền dẫn sử dụng thiết bị Hybrid MSTP của Huawei, cung cấp băng thông lớn và độ ổn định cao theo yêu cầu của hơn 20 hệ thống tàu cao tốc, bao gồm lập lịch trình và chỉ huy, phòng chống thiên tai, giám sát qua camera, bán vé hành khách và hệ thống điều khiển từ xa công suất. Mạng lưới này cũng có khả năng giải quyết các yêu cầu tăng trưởng và phát triển của các dịch vụ đường sắt trong tương lai.

Liu Jieping, Phó kỹ sư trưởng của CRSC của Dự án JakartaBandung giải thích rằng sự ra mắt của WHOOSH đại diện cho một bước ngoặt lớn trong chiến lược vươn ra toàn cầu của Trung Quốc đối với lĩnh vực đường sắt cao tốc. Mạng không dây “từ tàu đến mặt đất”, mạng truyền dẫn, mạng dữ liệu và các giải pháp hệ thống khác do Huawei cung cấp đã xây dựng một mạng lưới liên lạc riêng biệt với chất lượng cao cho WHOOSH, đồng thời cung cấp hỗ trợ kỹ thuật đáng tin cậy cho các hoạt động vận hành tàu an toàn và hiệu quả.

Dwiyana Slamet Riyadi, Chủ tịch PT Kereta Cepat Indonesia Trung Quốc (KCIC), cho biết: “Chúng tôi muốn cảm ơn tất cả các bên liên quan, đặc biệt là Huawei và CRSC, vì những đóng góp của họ trong quá trình chuẩn bị các giải pháp công nghệ và cơ sở hạ tầng đường sắt đóng vai trò là công cụ hỗ trợ hoạt động của tàu cao tốc Whoosh. Việc triển khai chung các giải pháp công nghệ đã được chứng minh và các giải pháp vận hành của tàu cao tốc Whoosh có thể được sử dụng làm tư liệu tham khảo và tiêu chuẩn để phát triển cơ sở hạ tầng đường sắt cao tốc khác tại Indonesia và các dự án tương tự tại các nước ASEAN khác”.

SOURCE HuaweiNguồn tin: PR Newswire

Share.

Comments are closed.