Huawei đề xuất các biện pháp chủ chốt để tăng cường năng suất kỹ thuật số và tăng tốc trí thông minh cho năng lượng điện

0

THƯỢNG HẢI, 25/09/2023 /PRNewswire/ — Tại Huawei CONNECT 2023, Huawei Electric Power Digitalization BU đã tổ chức hội nghị thượng đỉnh có chủ đề “Phát triển nhờ kỹ thuật số, tăng tốc trí thông minh cho năng lượng điện”. Ông David Sun, Giám đốc điều hành của Electric Power Digitalization BU, đã bắt đầu bài phát biểu của mình bằng cách nói rõ về cách ngành công nghiệp này có thể giải quyết những thách thức mới đối với hệ thống điện do tốc độ phát triển nhanh chóng của năng lượng mới mang lại. Ông mở đầu với lời kêu gọi xây dựng các năng lực cốt lõi một cách có hệ thống. Những thay đổi trong mối quan hệ sản xuất kỹ thuật số (nhận thức, tổ chức và nhân tài), nâng cấp năng suất kỹ thuật số như khả năng tính toán và truyền tải điện cũng như đổi mới hệ sinh thái-chế độ-kiến trúc đều có thể thúc đẩy quá trình phát triển thông minh của hệ thống điện.

Ông Sun bổ sung rằng quá trình chuyển đổi kỹ thuật số năng lượng điện đòi hỏi một hệ thống điện toán có kiến trúc và các kết nối mạng theo yêu cầu, chính xác và an toàn. Điều này có thể mang lại khả năng tính toán thông minh và phản hồi nhanh, theo thời gian thực. Ông nhấn mạnh rằng trong kỷ nguyên kỹ thuật số, chúng ta cần Mô hình Costa Rica mở để cung cấp năng lực công nghiệp và xuyên biên giới cho khách hàng. Huawei sẽ tập trung vào lĩnh vực chuyên môn của mình, đi đầu trong các công nghệ mới và hợp tác với các công ty, nhà tích hợp và đối tác trong ngành để ngành điện có thế chuyển đổi kỹ thuật số thành công.

David Sun, CEO of Electric Power Digitalization BU

Lưới điện Nhà nước Thiểm Tây, cùng với Huawei và 28 đối tác đã mạo hiểm xây dựng mạng lưới phân phối kỹ thuật số. Zhang Genzhou, CIO của Lưới điện Nhà nước Thiểm Tây, đã chia sẻ những thành tựu của dự án.

Lưới điện Nhà nước Giang Tô hiện đang sử dụng hệ thống điện toán. Theo lời Wei Lei, Giám đốc Số hóa, dựa trên nền tảng điện toán của Huawei và các mô hình Pangu, công ty đã khám phá tổ hợp chế độ ứng dụng và phát triển thông minh cho năng lượng điện.

Nhu cầu sức mạnh tính toán càng lớn thì cơ sở hạ tầng năng lượng truyền tải phải càng vững chắc. Li Jiwei, Phó Giám đốc Trung tâm Thiết bị Kỹ thuật số của Công ty Thông tin và Viễn thông Lưới điện Nhà nước, đã giới thiệu quá trình xây dựng và ứng dụng mạng dữ liệu năng lượng thông minh thế hệ tiếp theo của SGCC.

Announcement of PLN and Huawei joint innovation & talent development program

Marcio SZECHTMAN, Phó Chủ tịch Kỹ thuật của CIGRE, Ari Rahmat Indra Cahyadi, Giám đốc kiêm Chủ tịch PLN ICON Plus, và Hong Danke, Giám đốc Cấp cao Bộ phận Viễn thông của Trung tâm Kiểm soát Điều phối của CSG cũng tham dự hội nghị thượng đỉnh. Ngoài ra, chương trình phát triển tài năng và đổi mới chung của PLN và Huawei đã được công bố và các chương trình giới thiệu năng lượng điện thông minh toàn cầu của Huawei cũng đã chính thức ra mắt.

Launch of Huawei's global intelligent electric power showcases

Thông tin liên hệ cho tổ chức truyền thông: 

hwebgcomms@huawei. com

SOURCE HuaweiNguồn tin: PR Newswire

Share.

Comments are closed.