Huawei và Ericsson ký kết thỏa thuận cấp phép chéo bằng sáng chế dài hạn

0

THÂM QUYẾN, Trung Quốc, 28/8/2023 /PRNewswire/ — Huawei và Ericsson đã ký kết một thỏa thuận cấp phép chéo bằng sáng chế toàn cầu dài hạn, bao gồm các bằng sáng chế cần thiết cho nhiều tiêu chuẩn khác nhau như tiêu chuẩn 3GPP, ITU, IEEE và IETF cho công nghệ di động 3G, 4G và 5G. Thỏa thuận này bao gồm doanh số bán hàng của cả hai công ty về cơ sở hạ tầng mạng và thiết bị người tiêu dùng, cấp cho cả hai bên quyền truy cập toàn cầu vào các công nghệ được cấp bằng sáng chế và chuẩn hóa của nhau.

Ông Alan Fan, Trưởng phòng Sở hữu trí tuệ của Huawei cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng đạt được thỏa thuận cấp phép chéo bản quyền toàn cầu dài hạn với Ericsson. Là những người đóng góp chính cho các bằng sáng chế thiết yếu tiêu chuẩn (SEP) cho viễn thông di động, các công ty nhận thức được giá trị tài sản trí tuệ của nhau và thỏa thuận này tạo ra một môi trường bản quyền sáng chế mạnh mẽ hơn. Thỏa thuận này thể hiện cam kết mà cả hai bên đã đưa ra rằng tài sản trí tuệ cần được tôn trọng và bảo vệ đúng cách.”

Trong 20 năm qua, Huawei đã có những đóng góp lớn cho các tiêu chuẩn CNTT&TT chính thống bao gồm di động, Wi-Fi và codec đa phương tiện. Năm 2022, Huawei đứng đầu bảng xếp hạng người nộp đơn bằng sáng chế tại Văn phòng Sáng chế Châu Âu về số lượng đơn đăng ký bằng sáng chế, với 4.505 đơn đăng ký.

Ông Fan cho biết thêm: “Cam kết của chúng tôi trong việc chia sẻ các đổi mới công nghệ hàng đầu sẽ thúc đẩy sự phát triển lành mạnh, bền vững của ngành, đồng thời cung cấp cho người tiêu dùng hệ thống sản phẩm và dịch vụ mạnh mẽ hơn”.

Huawei vừa là chủ sở hữu vừa là người triển khai SEP và đang tìm cách thực hiện một phương pháp cân đối trong việc cấp phép. Thông qua việc ký kết thỏa thuận này, Huawei đang đồng thời cung cấp và tiếp nhận quyền truy cập vào các công nghệ cốt lõi. Ông Fan chia sẻ: “Thỏa thuận này là kết quả của nhiều cuộc thảo luận chuyên sâu nhằm đảm bảo rằng lợi ích của cả chủ sở hữu bằng sáng chế và người triển khai được đối xử một cách công bằng.”

Giới thiệu về Huawei

Thành lập vào năm 1987, Huawei là nhà cung cấp cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin và truyền thông (CNTT&TT) cũng như các thiết bị thông minh toàn cầu hàng đầu. Huawei hiện có hơn 207.000 nhân viên, hoạt động tại hơn 170 quốc gia và khu vực, phục vụ hơn ba tỷ người dân trên khắp thế giới.

Tầm nhìn và sứ mệnh của chúng tôi là mang công nghệ số đến mọi người, mọi nhà và mọi tổ chức vì một thế giới thông minh, phủ rộng kết nối. Với mục tiêu này, chúng tôi sẽ nỗ lực hướng đến mục tiêu đạt được kết nối phổ quát và truy cập mạng bao hàm, đặt nền tảng cho một thế giới thông minh; cung cấp năng lực tính toán đa dạng nơi bạn cần, khi bạn cần, để mang công nghệ đám mây và trí tuệ đến khắp bốn phương trên trái đất; xây dựng các nền tảng số để giúp tất cả các ngành công nghiệp và tổ chức trở nên linh hoạt, hiệu quả và năng động hơn; và tái định nghĩa trải nghiệm người dùng với trí tuệ nhân tạo, khiến AI trở nên thông minh và cá nhân hóa hơn cho mọi khía cạnh trong cuộc sống của họ, cho dù họ ở nhà, trên đường, tại văn phòng, đang vui chơi hay tập thể dục. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập trực tuyến trang web của Huawei tại www.huawei.com hoặc theo dõi chúng tôi trên:

http://www.linkedin.com/company/Huawei

http://www.twitter.com/Huawei

http://www.facebook.com/Huawei

http://www.youtube.com/Huawei

 

SOURCE HuaweiNguồn tin: PR Newswire

Share.

Comments are closed.