Infineon Technologies AG đạt được thỏa thuận mua lại GaN Systems với giá 830 triệu USD

0

MUNICH, ĐỨC VÀ OTTAWA, CANADA – Media OutReach – Ngày 3 tháng 3 năm 2023 – Infineon Technologies AG (Cổ phiếu được giao dịch trên Sở giao dịch chứng khoán Frankfurt, Đức – FSE, với ký hiệu: IFX / tại Hoa Kỳ trên thị trường phi tập trung OTCQX, mã: IFNNY) và GaN Systems Inc. đã ký thỏa thuận mua bán cuối cùng, theo đó Infineon Technologies sẽ mua GaN Systems với giá 830 triệu USD. GaN Systems là công ty hàng đầu về công nghệ toàn cầu trong việc phát triển các giải pháp chuyển đổi năng lượng dựa trên GaN. GaN Systems có trụ sở chính tại Ottawa, Canada và có hơn 200 nhân viên.

Jochen Hanebeck, Giám đốc điều hành của Infineon Technologies, cho biết: “Công nghệ GaN đang mở đường cho các giải pháp tiết kiệm năng lượng và CO2 hiệu quả hơn, hỗ trợ giảm thiểu carbon. Việc áp dụng trong các ứng dụng như sạc điện thoại di động, nguồn điện trung tâm dữ liệu, bộ biến tần năng lượng mặt trời dân dụng và bộ sạc EV tích hợp đang ở điểm uốn, dẫn đến tăng trưởng năng động.

Jochen Hanebeck nói thêm: “Việc mua lại Hệ thống GaN theo kế hoạch sẽ đẩy nhanh đáng kể lộ trình GaN của chúng tôi, dựa trên các nguồn lực nghiên cứu và phát triển (R&D), ứng dụng và hiểu biết sâu sắc về quy trình. Phù hợp với chiến lược của chúng tôi, sự kết hợp này sẽ củng cố hơn nữa vị trí dẫn đầu của Infineon trong các hệ thống điện, thông qua việc làm chủ tất cả các công nghệ điện có liên quan, cho dù là silicon, silicon carbide hay gali nitride (gallium nitride).”.

Jim Witham, Giám đốc điều hành của GaN Systems, cho biết: “GaN Systems rất vui mừng được hợp tác với Infineon để tạo ra các dịch vụ khách hàng khác biệt cao, được xây dựng trên tập hợp các điểm mạnh bổ sung cho nhau. Với kinh nghiệm được chia sẻ trong việc cung cấp các giải pháp ưu việt, chúng tôi sẽ sử dụng toàn bộ tiềm năng của GaN. Việc kết hợp các bộ tăng tốc đúc của Hệ thống GaN với khả năng sản xuất nội bộ của Infineon cho phép tiềm năng tăng trưởng tối đa để phục vụ việc áp dụng GaN đang tăng tốc nhanh chóng ở nhiều thị trường mục tiêu của chúng tôi.”

Jim Witham nhấn mạnh: “Tôi rất tự hào về những gì GaN Systems đã đạt được cho đến nay và rất nóng lòng được giúp viết chương tiếp theo với Infineon. Là nhà sản xuất thiết bị nhúng với khả năng công nghệ sâu rộng, Infineon cho phép chúng tôi phát huy hết tiềm năng của mình.”

Là một vật liệu băng thông rộng, GaN mang lại giá trị cho khách hàng thông qua mật độ năng lượng cao hơn, hiệu quả cao hơn và giảm dấu chân, đặc biệt là ở tần số chuyển đổi cao hơn. Các đặc tính này cho phép tiết kiệm năng lượng và có hệ số dạng nhỏ hơn, giúp GaN phù hợp với nhiều ứng dụng. Đến năm 2027, các nhà phân tích thị trường kỳ vọng doanh thu GaN cho các ứng dụng năng lượng sẽ tăng với tốc độ tăng trưởng gộp hàng năm (CAGR) là 56% lên khoảng 2 tỷ USD (Nguồn: Yole, Compound Semiconductor) Mô-đun giám sát thị trường bán dẫn tổng hợp-Mô-đun giám sát thị trường Quý 4 năm 2022 ).

Do đó, GaN đang trở thành vật liệu chính cho chất bán dẫn điện, bên cạnh silicon và silicon carbide (silicon carbide), và bên cạnh các cấu trúc liên kết mới như Hybrid Flyback và trợ cấp đa triển khai. Vào tháng 2 năm 2022, Infineon Technologies đã thông báo rằng họ sẽ tăng gấp đôi khoảng cách về băng thông rộng bằng cách đầu tư hơn 2 tỷ euro vào một nhà máy giao diện người dùng mới ở Kulim, Malaysia, nhằm củng cố vị thế thị trường của mình. Những tấm wafer đầu tiên sẽ ra khỏi nhà máy vào nửa cuối năm 2024 và sẽ bổ sung vào năng lực sản xuất băng thông rộng hiện có của Infineon Technologies ở Villach, Áo.

Việc mua lại Hệ thống GaN theo kế hoạch trong một giao dịch hoàn toàn bằng tiền mặt sẽ được tài trợ từ thanh khoản hiện có. Giao dịch tuân theo các điều kiện kết thúc thông thường, bao gồm cả sự chấp thuận theo quy định.

Thẻ: #Infineon #Gan #bán dẫn #sự mua lại

Nhà xuất bản hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Giới thiệu về Infineon Technologies AG

Là công ty bán dẫn hàng đầu thế giới về hệ thống điện và Internet vạn vật (IoT), Infineon Technologies AG thúc đẩy quá trình khử cacbon và số hóa bằng các sản phẩm và giải pháp của mình. Công ty có khoảng 56.200 nhân viên trên toàn thế giới và tạo ra doanh thu khoảng 14,2 tỷ € trong năm tài chính 2022 (kết thúc vào ngày 30 tháng 9 năm 2022). Infineon Technologies được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Frankfurt, Đức (mã: IFX) và tại Hoa Kỳ trên thị trường phi tập trung OTCQX International (mã: IFNNY).

Thông cáo báo chí này có sẵn trực tuyến tại www.infineon.com/press
Theo dõi Infineon Technologies trên: Twitter Facebook LinkedIn

Thông tin về hệ thống GaN

GaN Systems là công ty hàng đầu thế giới về chất bán dẫn điện GaN với danh mục bóng bán dẫn đa dạng đáp ứng nhu cầu của các ngành công nghiệp đòi hỏi khắt khe nhất hiện nay, bao gồm điện tử tiêu dùng, trung tâm dữ liệu máy tính lớn và nguồn điện, hệ thống năng lượng tái tạo, điện tử ô tô và động cơ.

Thông cáo báo chí này có sẵn trực tuyến tại www.gansystems.com/press-releases Giám sát hệ thống GaN Twitter Facebook LinkedIn

Hashtag: #Infineon #GaN #bán dẫn #mua lại

Nhà phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của quảng cáo này.Nguồn tin: Media Outreach

Share.

Comments are closed.