Infineon xây dựng nhà máy điện SiC (Silicon cacbua) 200mm lớn nhất thế giới tại Malaysia

0

MUNICH, CỘNG HÒA LIÊN BANG ĐỨC – Tiếp cận truyền thông: Xu hướng khử cacbon sẽ dẫn đến sự tăng trưởng mạnh mẽ của thị trường chất bán dẫn điện, đặc biệt là những sản phẩm dựa trên vật liệu băng thông rộng. Là công ty hàng đầu trong lĩnh vực hệ thống điện (Power Systems), Infineon Technologies AG (có cổ phiếu được niêm yết trên Sàn giao dịch chứng khoán Frankfurt, Đức, với ký hiệu FSE: IFX / Thị trường OTC Hoa Kỳ – OTCQX: IFNNY) hiện đang thực hiện một bước quyết định để định hình thị trường này:

Bằng cách mở rộng đáng kể nhà máy Kulim ở Malaysia, vượt xa khoản đầu tư ban đầu được công bố vào tháng 2 năm 2022, Infineon sẽ xây dựng Power Fab 200mm SiC (silicon carbide) lớn nhất thế giới. Việc mở rộng theo kế hoạch được hỗ trợ bởi các cam kết của khách hàng, bao gồm khoảng 5 tỷ euro trong các hợp đồng thiết kế mới trong các ứng dụng công nghiệp và ô tô, cũng như khoản trả trước khoảng 1 tỷ euro.

Bản vẽ kết xuất địa điểm sản xuất của Infineon Technologies AG tại Kulim, Malaysia – Bằng cách mở rộng đáng kể nhà máy, ngoài khoản đầu tư ban đầu đã công bố vào tháng 2 năm 2022, Infineon sẽ xây dựng nhà máy điện SiC 200mm lớn nhất thế giới.

Trong 5 năm tới, Infineon sẽ đầu tư thêm 5 tỷ € vào Kulim trong giai đoạn xây dựng thứ hai của Mô-đun 3. Khoản đầu tư này sẽ mang lại tiềm năng doanh thu hàng năm cho SiC vào khoảng 7 tỷ € vào cuối thập kỷ này. , cùng với kế hoạch chuyển đổi SiC 200mm của dự án ở Villach và Kulim. Cơ sở sản xuất có tính cạnh tranh cao này sẽ hỗ trợ mục tiêu của Infineon là chiếm 30% thị phần SiC toàn cầu vào cuối thập kỷ này. Ban lãnh đạo của Infineon tự tin rằng doanh thu SiC của công ty trong năm tài chính 2025 sẽ vượt mục tiêu 1 tỷ euro.

Jochen Hanebeck, Giám đốc điều hành của Infineon, cho biết: “Thị trường cacbua silic cho thấy tốc độ tăng trưởng nhanh, không chỉ trong lĩnh vực ô tô mà còn trong nhiều ứng dụng công nghiệp như năng lượng mặt trời, lưu trữ năng lượng và sạc xe điện tốc độ cao. Với việc mở rộng dự án ở Kulim, chúng tôi sẽ đảm bảo vị trí dẫn đầu của mình tại thị trường này. Với quy mô dẫn đầu ngành và vị trí chi phí độc nhất, chúng tôi đang tận dụng lợi thế cạnh tranh của mình trong công nghệ khe cắm SiC tốt nhất trong lớp, danh mục gói đa dạng nhất và hiểu biết ứng dụng vô song. Những yếu tố này sẽ tạo nên sự khác biệt và thành công trong ngành”.

Infineon đã được trao một hợp đồng thiết kế mới trị giá khoảng 5 tỷ euro với khoản thanh toán ban đầu khoảng 1 tỷ euro từ các khách hàng mới và khách hàng hiện tại: Trong lĩnh vực ô tô, bao gồm 6 nhà sản xuất thiết bị gốc (Original Equipment Manufacturer-OEM), trong đó 3 là từ Trung Quốc. Khách hàng bao gồm Ford, SAIC và Chery. Trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, khách hàng bao gồm SolarEdge và 3 công ty hệ thống lưu trữ năng lượng và quang điện hàng đầu của Trung Quốc.

Ngoài ra, Infineon và Schneider Electric đã đồng ý đặt trước công suất bao gồm các khoản trả trước cho các sản phẩm năng lượng dựa trên silic và cacbua silic. Infineon và các khách hàng tương ứng sẽ cung cấp thêm thông tin chi tiết trong các thông báo riêng trong thời gian tới. Các khoản trả trước sẽ đóng góp tích cực vào dòng tiền của Infineon trong nhiều năm tới và sẽ được hoàn trả đầy đủ liên quan đến khối lượng bán hàng đã thỏa thuận, không muộn hơn năm 2030.

Ông Dato’ Seri Anwar bin Ibrahim, Thủ tướng Malaysia, bày tỏ sự đánh giá cao đối với cam kết của Infineon trong việc tạo ra một trung tâm khoảng cách băng thông rộng đáng kể trong nước. “Malaysia đang làm tất cả những gì có thể để đạt được mục tiêu quốc gia là khử cacbon cho nền kinh tế của mình và đạt được mức phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050. Malaysia tiếp tục thu hút như một điểm đến,” ông nói. Theo hướng này, Infineon và các tập đoàn uy tín khác của Đức đặt niềm tin vào Malaysia như một lá phiếu tín nhiệm cho chương trình tăng trưởng kinh tế mới của Malaysia dựa trên sự hòa nhập và bền vững, được hỗ trợ bởi các chính sách chuyển giao tri thức mạnh mẽ, đầu tư chất lượng, hỗ trợ kinh doanh và kinh tế xã hội tốt – dựa trên sự phân phối công bằng của cải quốc gia”.

Ông Tengku Datuk Seri Utama Zafrul Aziz, Bộ trưởng Bộ Đầu tư, Thương mại và Công nghiệp (MITI) của Malaysia khen ngợi việc đầu tư mở rộng của Infineon, nhận xét: “Việc Infineon mở rộng cơ sở sản xuất cacbua silic đẳng cấp thế giới Su thế giới tại Kulim đánh dấu một cột mốc quan trọng trong quá trình phát triển của Malaysia. nhiệm vụ phát triển năng lực sản xuất tiên tiến, tạo cơ hội việc làm có kỹ năng và định vị đất nước ở vị trí hàng đầu. Các công nghệ bán dẫn điện tiên tiến được sản xuất tại SiC Power Fab cũng sẽ củng cố vị thế của Malaysia với tư cách là người chơi chính trong hệ sinh thái bán dẫn toàn cầu, với vai trò đặc biệt ngày càng tăng trong một chuỗi cung ứng công nghệ bền vững, tôi rất vui mừng trước phản hồi của Infineon về cam kết của Malaysia trong việc giải quyết tác động và ứng phó với biến đổi khí hậu, đồng thời mong muốn mối quan hệ đối tác lâu dài của chúng ta để phát triển hơn nữa hệ sinh thái công nghệ xanh của Malaysia.”

Tính bền vững là một yếu tố quan trọng trong việc lập kế hoạch, xây dựng và vận hành các nhà máy. Tòa nhà được thiết kế theo cách cho phép Infineon sử dụng các tài nguyên như điện và nước một cách có trách nhiệm.

Thẻ: #Infineon #Silic cacbua #Sic

nguồn xuất bản đầy đủ chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin Infineon

Infineon Technologies AG là công ty hàng đầu thế giới về các giải pháp bán dẫn giúp cuộc sống dễ dàng hơn, an toàn hơn và xanh hơn. Vi điện tử của Infineon là chìa khóa cho một tương lai tốt đẹp hơn. Với khoảng 56.200 nhân viên trên toàn thế giới, Infineon đã tạo ra doanh thu khoảng 14,2 tỷ € trong năm tài chính 2022 (kết thúc vào ngày 30 tháng 9).

Infineon được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Frankfurt, Đức (mã chứng khoán: IFX) và tại Mỹ trên thị trường OTC – OTCQX International Premier (mã chứng khoán: IFNNY). Infineon là trung tâm của quá trình chuyển đổi hướng tới tính di động bền vững của ngành công nghiệp ô tô.

Thông tin thêm có sẵn tạiwww.infineon.com

Hashtag: #Infineon #siliconcarbide #SiC

Nhà phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của quảng cáo này.Nguồn tin: Media Outreach

Share.

Comments are closed.