Infobip xác định 5 hành vi lừa đảo phổ biến ảnh hưởng đến hệ sinh thái nhắn tin

0

KUALA LUMPUR, MALAYSIA – Media OutReach – Ngày 12 tháng 10 năm 2023 – Nền tảng truyền thông đám mây toàn cầu tiếng bíp thông tin đã xác định được năm hành vi gian lận phổ biến ảnh hưởng đến người dùng di động trong hệ sinh thái nhắn tin. Infobip giải thích những thách thức bảo mật mà các doanh nghiệp và nhà khai thác di động phải đối mặt trong hệ sinh thái nhắn tin từ ứng dụng tới người dùng (A2P). Công ty cũng giải thích vai trò của mình là người đồng bảo vệ hệ sinh thái A2P với các nhà khai thác mạng di động, giúp bảo vệ thương hiệu và người dùng di động bằng tường lửa của mình.

Tiêu đề web và tài sản xã hội (1).png

Khi ngày càng có nhiều hoạt động tương tác giữa thương hiệu và người tiêu dùng chuyển sang các kênh kỹ thuật số, việc đảm bảo tính bảo mật và quyền riêng tư của hoạt động giao tiếp này là điều cần thiết để mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho người tiêu dùng. Tuy nhiên, trong khi thị trường ứng dụng cho người dùng (A2P) sẽ tăng lên 29 tỷ USD vào năm 2024 thì gian lận và mất doanh thu do gian lận cũng ngày càng gia tăng. Do đó, hơn bao giờ hết, tất cả các tổ chức trong hệ sinh thái A2P phải bảo vệ người dùng di động bằng cách cung cấp cho họ thông tin liên lạc an toàn.

Infobip, công ty vận hành tường lửa đa kênh hiện đại, đã xác định 5 thách thức bảo mật quan trọng mà các nhà khai thác mạng di động và doanh nghiệp phải giải quyết:

Lưu lượng truy cập tăng cao giả tạo: Lạm phát gian lận lưu lượng truy cập nhân tạo sử dụng bot để tạo các yêu cầu mã PIN duy nhất nhằm tạo ra chi phí và lợi ích tài chính không cần thiết cho kẻ lừa đảo.

flubot– Flubot (một phần mềm gián điệp Android mới có khả năng đánh cắp thông tin đăng nhập và mật khẩu tài chính từ thiết bị của người dùng) lây lan như bệnh cúm và bắt đầu bằng một liên kết lừa đảo đưa người dùng đến một trang web độc hại để tải xuống ứng dụng hoặc cập nhật bảo mật, lây nhiễm phần mềm độc hại vào điện thoại .

thầm yêu (một dạng tấn công mạng sử dụng tin nhắn văn bản hoặc cuộc gọi điện thoại giả mạo để lừa đảo và đánh cắp thông tin cá nhân của người dùng): Lừa đảo qua SMS xảy ra khi những kẻ lừa đảo lừa người dùng tiết lộ dữ liệu của họ. Dữ liệu bí mật bị lạm dụng. Theo RoboKiller, gian lận khiến người tiêu dùng thiệt hại 10,1 tỷ USD.

tuyến xám (Tuyến đường màu xám): các tuyến đi qua hệ thống thanh toán của các nhà khai thác mạng di động để gửi tin nhắn đến người dùng cuối, gây thất thoát doanh thu cho các nhà khai thác mạng di động và khiến người dùng di động không được bảo vệ khỏi các rủi ro về bảo mật và quyền riêng tư.

Thư rác: Tin nhắn rác đã gây khó chịu cho người dùng di động và người tiêu dùng trong một thời gian.

Ông Cédric Gonin, Phó Giám đốc Phòng Hỗ trợ Kinh doanh Toàn cầu của Orange International Carrier, cho biết: “Là nhà bán buôn kết nối hàng đầu phục vụ nhu cầu của các nhà khai thác và nhà cung cấp nội dung toàn cầu, Orange International Carrier đã đảm bảo lưu lượng nhắn tin và thoại quốc tế cho khách hàng và đối tác của mình trong nhiều thập kỷ. Và chúng ta đã chứng kiến ​​số vụ tấn công tăng đều đặn trong những năm qua, những kẻ lừa đảo trở nên thông minh hơn và các loại hình lừa đảo mới xuất hiện, gây thiệt hại về tài chính và danh tiếng cho các công ty và doanh nghiệp viễn thông, cũng như nỗi đau tinh thần cho người dùng cuối. Do đó, Infobip/Anam đã tận dụng kinh nghiệm chung của mình về bảo mật viễn thông để phát triển giải pháp bảo vệ SMS A2P mạnh mẽ, xác định các rủi ro hiện tại và mới nổi, đồng thời chủ động bảo vệ các công ty viễn thông, doanh nghiệp và người dùng cuối trên hầu hết các kênh.”

Để giúp bảo vệ người dùng, Infobip khuyến nghị các nhà khai thác mạng di động hợp tác với các nhà cung cấp dịch vụ nhắn tin uy tín có mối quan hệ trực tiếp với các thương hiệu lớn và giới thiệu các giải pháp tường lửa vượt trội về mặt kỹ thuật cho mạng của họ để bảo vệ hệ sinh thái A2P. Infobip cũng kêu gọi thay đổi quy định để loại bỏ các hạn chế đối với các nhà khai thác mạng di động sử dụng các mô-đun cụ thể, chẳng hạn như phân tích nội dung, để bảo vệ người dùng cuối khỏi các tình huống lừa đảo khác nhau, đặc biệt là ở Châu Âu.

Phân tích nội dung là điều cần thiết để cải thiện các tiêu chuẩn bảo mật trong khi vẫn duy trì các tiêu chuẩn bảo mật cao. Đối với các doanh nghiệp, Infobip khuyến nghị sử dụng các nhà cung cấp dịch vụ nhắn tin kết nối trực tiếp với các nhà khai thác mạng di động, bảo vệ an ninh và quyền riêng tư của người tiêu dùng trên tất cả các nền tảng liên lạc đã được thiết lập với cơ sở hạ tầng toàn cầu.

Ông Matija Ražem, Phó Chủ tịch Phát triển Kinh doanh tại Infobip, nhận xét: “Là công ty lớn nhất trong thị trường tường lửa SMS, chúng tôi thực hiện nghiêm túc trách nhiệm của mình trong việc bảo vệ các nhà khai thác di động, doanh nghiệp và người tiêu dùng. Nhưng tất cả chúng ta đều là người đồng giám sát hệ sinh thái nhắn tin A2P. Trong khi những kẻ lừa đảo ngày càng tinh vi hơn, chúng tôi có thể giảm gian lận AP2 bằng nỗ lực chung của tất cả những người có liên quan. Hệ thống chỉ mạnh bằng liên kết yếu nhất của nó, vì vậy các nhà khai thác di động và doanh nghiệp phải đầu tư vào bảo mật và áp dụng công nghệ mới nhất để chống lại những kẻ lừa đảo và bảo vệ tính mạng, khách hàng và doanh nghiệp của họ. Đó là lý do tại sao chúng tôi đã phát triển các tính năng như ẩn danh dữ liệu, trong đó tường lửa của chúng tôi tách dữ liệu nhạy cảm của khách hàng khỏi nội dung để quyền riêng tư của khách hàng không bị xâm phạm.”

Infobip được các nhà khai thác mạng di động bình chọn là tường lửa SMS số một trong 4 năm liên tiếp. Tường lửa Anam Protect của Infobip giúp bảo vệ khoảng 120 mạng của nhà khai thác di động và bảo vệ 1,2 tỷ người dùng di động cùng với các nhà khai thác di động với tư cách là những người đồng bảo vệ hệ sinh thái nhắn tin. Infobip xử lý khoảng 63 tỷ giao dịch thông qua các giải pháp tường lửa và chặn hơn 1 tỷ tin nhắn lừa đảo hàng tháng.

Infobip có hơn 800 kết nối trực tiếp với các nhà khai thác mạng di động, cung cấp kết nối an toàn và chất lượng cao hơn cho khách hàng của mình. Ngoài Tường lửa SMS, Infobip đã chính thức ra mắt Signal như một phần trong danh mục bảo mật viễn thông của mình, nổi bật nhờ việc sử dụng các công nghệ tiên tiến như học máy để phát hiện và chặn chính xác lưu lượng truy cập gian lận.

Thẻ bắt đầu bằng #: #Infobip

Nguồn biên tập hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của quảng cáo này.

Thông tin về InfobiP

tiếng bíp thông tin là nền tảng truyền thông đám mây toàn cầu cho phép các doanh nghiệp xây dựng kết nối ở mọi giai đoạn trong hành trình của khách hàng. Các giải pháp nhận dạng, chatbot, chatbot và tương tác đa kênh của Infobip được truy cập thông qua một nền tảng duy nhất và giúp các doanh nghiệp, đối tác vượt qua sự phức tạp trong việc giao tiếp với người tiêu dùng để phát triển hoạt động kinh doanh và tăng cường lòng trung thành.

Với hơn 16 năm kinh nghiệm trong ngành, Infobip đã mở rộng tới hơn 75 văn phòng trên khắp 6 châu lục. Infobip cung cấp công nghệ gốc, với quyền truy cập vào hơn 7 tỷ thiết bị di động và “đồ vật” ở hơn 190 quốc gia và vùng lãnh thổ, được kết nối với hơn 9.700 kết nối, trong đó hơn 800 kết nối là kết nối của nhà điều hành trực tiếp.

Infobip được thành lập vào năm 2006 và được lãnh đạo bởi những người đồng sáng lập, CEO Silvio Kutić, Roberto Kutić và Izabel Jelenić.

Các giải thưởng và sự công nhận gần đây được trao cho Infobip:

– Infobip Named International Data Corporation (IDC) MarketScape Leader: Đánh giá nhà cung cấp nền tảng truyền thông toàn cầu (CPaaS) năm 2021 (Tài liệu số US50607923]tháng 5 năm 2021-2023)

– Infobip được công nhận là người dẫn đầu trong Bảng xếp hạng đối thủ cạnh tranh của Juniper cho CPaaS, tháng 2 năm 2023

– Infobip được công nhận là người dẫn đầu trong Bảng xếp hạng đối thủ cạnh tranh của Juniper cho CPaaS, tháng 8 năm 2022

– Infobip được Omdia xếp hạng là công ty dẫn đầu về Nền tảng Truyền thông Vũ trụ dưới dạng Dịch vụ (Báo cáo CPaaS tháng 5 năm 2022).

– Infobip được Juniper Research xếp hạng là Nhà cung cấp dịch vụ hàng đầu trong Không gian nhắn tin di động Bảng xếp hạng đối thủ cạnh tranh mới Tháng 10 năm 2021

– Infobip được International Data Corporation (IDC) vinh danh là Người dẫn đầu MarketScape: Đánh giá nhà cung cấp Nền tảng truyền thông toàn cầu (CPaaS) năm 2023 (Tài liệu số US46746221, tháng 5 năm 2021)

– Infobip được các nhà khai thác di động và nhà khai thác doanh nghiệp công nhận là Nhà cung cấp SMS A2P tốt nhất năm thứ tư trong Báo cáo so sánh nhà cung cấp dịch vụ nhắn tin thường niên năm 2021 của ROCCO

– Infobip được vinh danh là Nhà cung cấp CPaaS tốt nhất của năm, Nhà cung cấp RCS tốt nhất của năm và Mover & Shaker trong lĩnh vực Đổi mới viễn thông tại Giải thưởng kỹ thuật số Juniper 2021.

Thẻ bắt đầu bằng #: #Infobip

Nhà phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của quảng cáo này.Nguồn tin: Media Outreach

Share.

Comments are closed.