Kearney Report 2023: Châu Á – Thái Bình Dương có 5 thành phố lọt top 10 thế giới

0

SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 21 tháng 11 năm 2023 – Theo Báo cáo Thành phố Toàn cầu năm 2023 (Báo cáo Thành phố Toàn cầu 2023) của Kearney, các thành phố châu Á – Thái Bình Dương, dẫn đầu là Tokyo, Bắc Kinh, Singapore, Melbourne và Hồng Kông, tiếp tục khẳng định tầm ảnh hưởng của mình với tư cách là một trong những trung tâm đô thị lớn nổi bật và kết nối nhất trên thế giới. Báo cáo tiết lộ rằng Châu Á-Thái Bình Dương duy trì vị trí vững chắc trong Top 10 của Chỉ số Thành phố Toàn cầu (GCI), giành được 5 vị trí đáng mơ ước.

Báo cáo Thành phố Toàn cầu năm 2023 của Kearney cũng nhận thấy rằng những chuyển đổi xã hội, địa chính trị và công nghệ đang tích cực phá vỡ hệ thống phân cấp truyền thống của các thành phố toàn cầu, tạo cơ hội cho các thành phố có phạm vi địa lý rộng hơn. Báo cáo lưu ý rằng các nhà lãnh đạo thành phố toàn cầu phải đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng tăng từ các trung tâm mới nổi và những người áp dụng cách tiếp cận tái tạo sẵn sàng dẫn đầu và thu hút nhân tài, đổi mới và đầu tư. Điều này đặc biệt đúng đối với các thành phố Nam Á đã tăng thứ hạng đáng kể. Cụ thể, Mumbai (+7), New Delhi (+7), Dhaka (+7), Lahore (+5) và Hyderabad (+4) đã cho thấy sự cải thiện đáng kể.

Chỉ số thành phố toàn cầu (IGC)

Chỉ số Thành phố Toàn cầu tìm cách định lượng mức độ mà một thành phố có thể thu hút, giữ chân và tạo ra các dòng vốn, con người và ý tưởng toàn cầu. Các thành phố được đo lường dựa trên năm khía cạnh chính: Vốn nhân lực, Trao đổi thông tin, Trải nghiệm văn hóa, Tham gia chính trị và Hoạt động kinh doanh. Điểm GCI trung bình đã ổn định sau vài năm sụt giảm; bên Nguồn lực con người đã trải qua sự gia tăng đáng kể khi khả năng di chuyển của con người trên toàn cầu trở lại mức trước khi xảy ra dịch COVID-19, bù đắp cho sự suy giảm liên tục về phía Hoạt động kinh doanh do những thách thức kinh tế dai dẳng.

New York, London, Paris, Tokyo và Bắc Kinh lần lượt chiếm 5 vị trí dẫn đầu. Brussels, Singapore, Los Angeles, Melbourne và Hong Kong chiếm 5 vị trí còn lại trong Top 10.

Ông Arjun Sethi, Chủ tịch Kearney Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương nhận xét: “Năm nay, nghiên cứu của chúng tôi cho thấy thế giới đã bước vào giai đoạn toàn cầu hóa ít đồng nhất hơn và kết nối nhiều hơn. Khả năng phục hồi của điểm tổng thể nêu bật tầm quan trọng lâu dài của các thành phố toàn cầu với tư cách là trung tâm thiết yếu của kết nối kiên cường và sự đa dạng toàn cầu tập trung trong bối cảnh địa chính trị đang thay đổi.”

Ông Arjun Sethi cho biết thêm: “Nhưng nghiên cứu năm nay cũng cho thấy vị trí địa chính trị và địa kinh tế cân bằng đã khiến các trung tâm mới nổi, bao gồm cả các trung tâm ở Nam Á, ngày càng trở nên hấp dẫn về vốn, thương mại và đầu tư. Họ như thế nào? Thương mại và con người? Nhìn chung, châu Á-Thái Bình Dương các thành phố đã có thể thu hẹp khoảng cách giữa họ và các nhà lãnh đạo toàn cầu có uy tín hơn, đồng thời những thành phố áp dụng cách tiếp cận tái tạo sẽ dẫn đầu trong việc thu hút nhân tài, đổi mới và đầu tư.” .

Phối cảnh toàn cầu của thành phố

Trong khi GCI nắm bắt hiện trạng lãnh đạo thành phố toàn cầu, Triển vọng Thành phố Toàn cầu nhằm mục đích xác định các thành phố có nhiều khả năng đạt được sự nổi bật toàn cầu nhất trong tương lai. Sự xuất hiện của một khu vực cơ hội phân tán về mặt địa lý cũng hiện diện ở đây.

Trong khi các thành phố châu Âu duy trì sự hiện diện mạnh mẽ trong top 30 bảng xếp hạng thì các trung tâm toàn cầu của châu Á, bao gồm Seoul, Osaka và Chennai, lại đạt được những thành tựu đáng kể. Khi sự tiến bộ nhanh chóng của trí tuệ nhân tạo (AI) và các công nghệ liên quan tiếp tục diễn ra, sự giao thoa giữa xu hướng này với sự chuyển đổi hiện nay sang làm việc từ xa dự kiến ​​sẽ làm giảm hơn nữa tầm quan trọng của sự gần gũi về mặt vật lý trong các lĩnh vực có truyền thống gắn liền với các thành phố lớn, điều này có thể gây ra hậu quả thậm chí còn lớn hơn. sự gián đoạn đối với các thành phố toàn cầu.

Ông Arjun Sethi nhận xét: “Trong bối cảnh toàn cầu đang thay đổi với các cơ hội được phân bổ, các thành phố hàng đầu toàn cầu không thể coi vị trí của mình là điều hiển nhiên. Hệ thống phân cấp truyền thống của các thành phố hàng đầu sẽ chỉ trở nên linh hoạt hơn trong tương lai khi các cơ hội tăng trưởng và cải thiện năng suất trở nên ít tập trung hơn vào các làn sóng đổi mới dựa trên AI tiếp theo. “Các thành phố áp dụng mô hình tái tạo – một mô hình vượt xa khả năng phục hồi và tư duy chủ động – sẽ có lợi thế cạnh tranh.”

Thẻ bắt đầu bằng #: #Kearney #Báo cáo các thành phố toàn cầu #Tái sinh

Nguồn biên tập hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của quảng cáo này.

Thông tin về Kearney

Là công ty tư vấn quản lý hàng đầu thế giới với chuyên môn sâu về chuyển đổi chiến lược, Kearney làm việc với hơn 75% công ty trong danh sách Fortune Global 500, cũng như các cơ quan chính phủ và tổ chức phi lợi nhuận. Là đối tác tư vấn toàn cầu tại hơn 40 quốc gia, Kearney có những người hài lòng với cả những người họ làm việc cùng và bản thân công việc. Được thúc đẩy để tạo ra sự khác biệt giữa một ý tưởng tuyệt vời và việc biến nó thành hiện thực. Kearney làm việc với khách hàng của mình để đổi mới hoạt động kinh doanh của họ và tạo ra một tương lai phù hợp cho tất cả mọi người.

Để biết thêm thông tin về Kearney, hãy truy cập www.kearney.com.

Hashtag: #Kearney #GlobalCitiesReport #Regenerative

Nhà phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của quảng cáo này.Nguồn tin: Media Outreach

Share.

Comments are closed.