Khách mời từ 12 quốc gia xác nhận tham gia CCI-FS sắp tới

0

TRÙNG KHÁNH, Trung Quốc, 19/04/2023 /PRNewswire/ —Bản tin từ iChongqing –Hội nghị thượng đỉnh tài chính về sáng kiến kết nối Trung Quốc-Singapore (Trùng Khánh) lần thứ 5 (CCI-FS) dự kiến sẽ diễn ra đồng thời tại Trùng Khánh, Trung Quốc và Singapore vào ngày 20 và 21 tháng 4.

The 3rd CCI-FS was held in Chongqing, China on November 23, 2021. (Photo/ Wang Yiling) (PRNewsfoto/iChongqing)

CCI-FS năm nay đi theo chủ đề “Phác thảo con đường mới để phát triển trung tâm tài chính, tạo động lực mới cho việc mở cửa tài chính” với mục tiêu tích hợp hoạt động lập kế hoạch chiến lược, nghiên cứu hướng tới tương lai, hợp tác mẫu mực và tuyên dương các kết quả hàng đầu. Địa điểm chính sẽ là khách sạn Intercontinental Chongqing Raffles City ở quận Du Trung, Trùng Khánh.

Sự kiện CCI-FS năm nay đánh dấu lần đầu tiên tỉnh Tứ Xuyên tham gia với tư cách tỉnh khách mời. Đây cũng là lần đầu tiên hội nghị có sự góp mặt của Tổng lãnh sự các nước tham gia Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) tại Trùng Khánh, Thành Đô và Côn Minh, cùng các chính phủ thành viên và tổ chức trên thị trường thuộc cơ chế hợp tác và tham vấn liên tỉnh “13+2” Hành lang Thương mại Biển – Đất liền Quốc tế mới (ILSTC). Nhờ đó mở rộng vòng hữu nghị và ảnh hưởng toàn cầu của hội nghị thượng đỉnh.

Đến thời điểm hiện tại, đã có 52 khách mời nước ngoài đến từ hơn 12 quốc gia xác nhận tham dự hội nghị thượng đỉnh trên tổng số 177 khách mời quan trọng. Bao gồm Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông và Bộ trưởng thứ hai Bộ Nội vụ Singapore, Giám đốc điều hành Cơ quan Tiền tệ Singapore cùng những người đứng đầu các tổ chức tài chính quốc tế, ngân hàng trung ương của các nước ASEAN và các giám đốc điều hành khác đến từ những tổ chức tài chính nước ngoài.

Với trọng tâm xoay quanh 12 sự kiện lớn và 9 sự kiện đặc biệt, chương trình của hội nghị thượng đỉnh năm nay phù hợp với các chủ đề nóng trong ngành và các lĩnh vực chính như kết nối tài chính, đổi mới công nghệ tài chính, tài chính xanh và hợp tác thị trường vốn.

Hội nghị sẽ thảo luận về các cơ hội chiến lược mới để xây dựng Trung tâm tài chính phía Tây của Trung Quốc và triển khai RCEP, tìm kiếm cơ hội hợp tác tài chính chất lượng cao giữa Trung Quốc và Singapore, đồng thời thúc đẩy ngành tài chính Trung Quốc-ASEAN phát triển hơn nữa dựa trên cơ chế đồng xây dựng của ILSTC.

Bên cạnh đó, hội nghị thượng đỉnh sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc ký kết các dự án quan trọng, chú trọng hợp tác tài chính Trung Quốc-Singapore và phát triển Trung tâm tài chính phía Tây cũng như Đổi mới dịch vụ tài chính.

Ví dụ có thể kể đến như các dự án ký kết trong nhiều lĩnh vực chính như đầu tư và tài chính xuyên biên giới, thanh toán và quyết toán xuyên biên giới, công nghệ tài chính giữa Trung Quốc và Singapore. Các dự án này nhằm mục đích thúc đẩy mô hình hoạt động của quỹ Trung Quốc-Singapore lên tầm cao mới và tăng cường năng lực cấp vốn cho các hình thức thương mại mới.

SOURCE iChongqingNguồn tin: PR Newswire

Share.

Comments are closed.