PHÚ CHÂU (FUZHOU), TRUNG QUỐC – Media OutReach – Ngày 26 tháng 4 năm 2023 – Hội nghị Phát triển Truyền thông Kỹ thuật số Quốc tế Phúc Châu 2023 đã khai mạc tại Phúc Châu, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc vào ngày 24 tháng 4. Với chủ đề “Đẩy nhanh việc xây dựng phương tiện kỹ thuật số và thúc đẩy truyền thông quốc tế với sự đổi mới”, hội nghị đã thu hút hơn 180 đại biểu và khách mời, bao gồm giới truyền thông và đại diện Hoa kiều từ các quốc gia dọc theo “Một vành đai, một con đường”, đại diện của các phương tiện truyền thông lớn của Trung Quốc, lãnh đạo các doanh nghiệp Internet, các chuyên gia, học giả danh tiếng cùng đại diện các cơ quan, ban, ngành liên quan.

image_1.jpeg

Trong thời đại công nghệ số, các công nghệ và ứng dụng mới liên tục xuất hiện thúc đẩy sự phát triển nhanh chóng của các hình thức và phương thức truyền thông. Trong phiên khai mạc quan trọng, nhiều người tham gia từ các công ty truyền thông và Internet khác nhau, bao gồm ông Xu Bin, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Truyền thông Văn hóa Xinhua Screen Media (Bắc Kinh); Shang Yanqing, phó giám đốc Ban điều hành và đầu tư của Phòng thí nghiệm trọng điểm quốc gia Tân Hoa Xã; Liu Chi, phó chủ tịch của China Radio International Online; Cai Juntao, Giám đốc điều hành của Beijing Wei-hai Can-yu Digital Technology Co., Ltd.; Liu Deyu, Tổng giám đốc bộ phận kinh doanh của Beijing Hong-mian Xiao-bing Technology Co., Ltd., và Huang Qiwang, Chủ tịch của Headline Trung Quốc, đã chia sẻ những kinh nghiệm và bài học thành công, khám phá và suy nghĩ, cũng như những ứng dụng mới nhất của truyền thông kỹ thuật số. trong các lĩnh vực tương ứng của họ.

Năm nay đánh dấu kỷ niệm 10 năm sáng kiến ​​”Một vành đai, Một con đường” được đề xuất. Tại sự kiện này, đại diện truyền thông của các quốc gia dọc theo Vành đai và Con đường đã dẫn đầu, tạo nên bầu không khí sôi động. Trên màn hình lớn, đại diện truyền thông của các quốc gia dọc theo Vành đai và Con đường, như Kompas và Truyền hình Truyền thông (Indonesia), Báo Nhân Dân (Việt Nam) và Truyền hình Quốc gia (Thái Lan), đã nói về tầm nhìn đầy cảm hứng của họ thông qua các video.

Trong khi đó, tại địa điểm tổ chức hội nghị, các yếu tố mang tính biểu tượng của Phúc Châu như Sanfang Qixiang (Ba làn và Bảy làn), ô giấy dầu và hoa nhài, cũng như sự hiện diện của một lượng lớn khách du lịch nước ngoài đến thăm Phúc Châu.

Các thanh thiếu niên cầm những khẩu hiệu như “Phúc Châu, một vùng đất may mắn” và “Tôi yêu Phúc Châu” tháp tùng các đại biểu đại diện cho giới truyền thông và các nhà lãnh đạo Trung Quốc ở nước ngoài đến các quốc gia theo sáng kiến ​​”Một vành đai, Một con đường” đã lên sân khấu để giao lưu và cùng nhau bày tỏ mong muốn tận dụng lợi thế của công nghệ số, tích cực chuyển đổi số, thúc đẩy phát triển thông qua hợp tác, cộng tác và chia sẻ câu chuyện về sáng kiến ​​“Một vành đai, Một con đường”.

Ngoài ra, như một thành tựu quan trọng của hội thảo, Đài Phát thanh và Truyền hình Phúc Châu đã chính thức ký thỏa thuận với Công ty TNHH Công nghệ Mạng Phúc Kiến Xing-xuan-zhi-jing để thành lập Trung tâm Thương mại Ứng dụng Kỹ thuật số Fu Metaverse trong tương lai.

Hội thảo cũng sẽ có một phiên chủ đề về “tăng cường xây dựng năng lực cho truyền thông quốc tế” và các cuộc phỏng vấn chuyên đề về “Công viên đôi Trung Quốc-Indonesia”, Kuliang và Công viên phần mềm Phúc Châu.

Hashtag: #FuzhouInternationalDigitalMediaDevelopmentHội thảo

Nhà xuất bản hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Hashtag: #FuzhouInternationalDigitalMediaDevelopmentHội thảo

Nhà phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của quảng cáo này.Nguồn tin: Media Outreach

Chia sẻ.