Không để xảy ra tình trạng tăng giá vé máy bay trái quy định dịp lễ 30/4-1/5
Không để xảy ra tình trạng tăng giá vé máy bay trái quy định dịp lễ 30/4-1/5. Ảnh minh hoạ

Theo đó, Cục Hàng không yêu cầu các cảng vụ hàng không tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy định về an toàn, an ninh hàng không và các dịch vụ tại cảng hàng không, sân bay; kịp thời tiếp nhận và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm tại cảng hàng không; triển khai các giải pháp nhằm hạn chế số người đón, tiễn tại các sân bay, đặc biệt tại cảng hàng không quốc tế Nội Bài và Tân Sơn Nhất.

Đối với các hãng hàng không Việt Nam, Cục yêu cầu xây dựng phương án tổ chức vận tải hành khách phù hợp với diễn biến của dịch bệnh, tuân thủ nghiêm các quy định về phòng chống dịch COVID-19 trong thời gian nghỉ lễ để có phương án tổ chức vận tải hành khách tối ưu phục vụ nhân dân; điều hành lịch bay hạn chế tối đa việc chậm chuyến, hủy chuyến đặc biệt trong dịp nghỉ lễ này.

Các hãng bay thực hiện các biện pháp phòng ngừa sự cố, tai nạn tàu bay; nâng cao chất lượng dịch vụ nhằm đáp ứng tốt hơn nữa nhu cầu sử dụng của hành khách, đặc biệt hành khách là người cao tuổi, khuyết tật; xây dựng phương án tổ chức vận tải hành khách phù hợp, đẩy mạnh ứng dụng việc bán vé điện tử, nâng cao chất lượng dịch vụ, không để xảy ra tình trạng tăng giá vé trái quy định.

Yêu cầu Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam (ACV) bố trí nhân lực để đảm bảo an toàn và phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại của nhân dân trong các ngày cao điểm trước, trong và sau ngày nghỉ lễ; xây dựng phương án tổ chức đưa, đón hành khách phù hợp, đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân trong các ngày cao điểm trước, trong và sau ngày nghỉ lễ; bố trí bảng thông tin chuyến bay ở vị trí phù hợp, cập nhật thông tin chuyến bay chính xác để hành khách thuận tiện theo dõi, kịp thời nắm thông tin chuyến bay.

Tổng Công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM) xây dựng kế hoạch bố trí lực lượng kiểm soát viên không lưu, nhân lực phục vụ nhu cầu khai thác tăng cao trong thời gian cao điểm, đảm bảo điều hành bay an toàn; triển khai nguyên tắc điều hành “chuyến bay đúng giờ được phục vụ trước” và các giải pháp điều hành nhằm hạn chế tối đa tình trạng bay chờ; rà soát hệ thống phương tiện, trang thiết bị điều hành bay, thông tin liên lạc; xây dựng kế hoạch bảo trì, bảo dưỡng, bổ sung phương tiện trang thiết bị, sẵn sàng phục vụ trong thời gian cao điểm.

Về thị trường vé máy bay, theo thống kê của các hãng hàng không, dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 năm nay, nhiều chuyến bay từ TP.Hồ Chí Minh và Hà Nội đến các điểm du lịch trong nước như Quy Nhơn, Đà Nẵng, Phú Quốc đã đạt 80-100% số chỗ ngồi. Trong đó, các chặng bay từ TP.HCM đến Phú Quốc gần như “cháy vé”.

Thông tin từ các đại lý, giá vé máy bay du lịch dịp nghỉ lễ xuất phát từ Hà Nội đang ở mức rất cao, tiệm cận với giá vé cao điểm Tết. Chặng bay Hà Nội – Phú Quốc và Hà Nội – Huế vẫn đang là những điểm đến “cháy vé”, trong khi đó, hành khách từ TP.Hồ Chí Minh cũng phải chi trả giá vé cao gấp 2-3 lần dịp thấp điểm.

Nghỉ lễ 30/4 - 1/5, người lao động được nghỉ 4 ngày liên tục Nghỉ lễ 30/4 – 1/5, người lao động được nghỉ 4 ngày liên tục

Sau dịp lễ Giỗ tổ Hùng Vương 2022, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tiếp tục được nghỉ lễ 30/4 và 1/5.

Dự báo thời tiết dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5: Nắng vàng trải khắp ba miền đất nước Dự báo thời tiết dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5: Nắng vàng trải khắp ba miền đất nước

Dự báo thời tiết dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5 tại ba miền Bắc – Trung – Nam thời tiết nắng ráo, chiều tối và …Nguồn: Ngày mới Online

Share.

Comments are closed.