Mới đây, tại nhà hàng Takumi – Tei, nơi đỉnh cao ẩm thực thuần vị Nhật Bản chính thức khai trương thêm không gian mỹ thực truyền thống Omakase Kaiseki, đưa tinh hoa ẩm thực cao cấp xứ Phù Tang đến gần hơn với thực khách Sài Gòn. Sự kiện đã đón tiếp rất nhiều khách mời danh dự trong giới ẩm thực Việt Nam và đặc biệt có sự tham gia c ủa đại diện các CLB Doanh nhân (VIENC) gồm ông Đinh Vĩnh Cường, Chủ tịch CLB và ông Arnold Đặng Trung Hiếu, Đại sứ Ẩm thực toàn cầu tại Việt Nam hứa hẹn sẽ mở rộng và phát triển lĩnh vực ẩm thực Nhật Bản tại Việt Nam và Quốc tế.
Đại diện của CLB Doanh nhân (VIENC) cùng Đại sứ ẩm thực toàn cầu Arnold Đặng Trung Hiếu tại sự kiện khai trương nhà hàng Takumi-Tei |
CLB VIENC là Câu lạc bộ Doanh nhân mang trên mình với sứ mệnh kết nối Doanh nhân Việt Nam và Quốc tế, bao gồm cộng đồng Doanh nhân người Việt Nam tại nước ngoài, cộng đồng Doanh nhân người nước ngoài tại Việt Nam cũng như tại nhiều nước, nhằm chia sẻ cơ hội kinh doanh, hợp tác cùng phát triển trước bối cảnh hoạt động kết nối giao thương Việt Nam – Quốc Tế.
Đến với Takumi-Tei, trải nghiệm cảm giác của thực khách như đang “ở nhà”, từ hơi thở, sự tinh tế, món ăn, thức uống, không gian bao trùm sự ấm cúng, gần gũi như một gia đình thứ 2, mang cách trang trí truyền thống đơn giản của Nhật Bản chuẩn vị.
Các món ăn thuần Nhật đa dạng theo phong cách Teppanyaki, Sushi, Sashimi được nhà hàng bày trí đẹp mắt |
Đối với giới mộ điệu trong làng ẩm thực xứ Phù Tang, khái niệm “Omakase Kaiseki” có lẽ đã không còn xa lạ. Từ Omaka nghĩa đen là “Tôi để nó cho bạn chăm sóc”. Và đó là một cuộc bỏ phiếu của niềm tin giữa khách hàng và các đầu bếp người chịu trách nhiệm cho việc lựa chọn tất cả các công thức nấu ăn được chuẩn bị. Nghệ thuật “Kaiseki” mang tầm ảnh hưởng không nhỏ đến chuẩn mực ẩm thực cao cấp trên toàn thế giới; hướng tới nét đẹp tinh tế, thanh khiết và cao quý tại xứ sở “ hoa anh đào”. Từ phong cách ăn đến cách trang trí món ăn, thực khách được chiêm ngưỡng và thưởng thức những tinh tuý của nền ẩm thực Nhật tại Việt Nam.
Các vị khách của Hiệp hội Du lịch Việt Nam thực hiện nghi thức tháo nơ đỏ, chính thức khai trương không gian mới Omakase Kaiseki |
Căn phòng cho thực khách mang màu sắc “ ấm cúng” và tự nhiên đến từ các loại gỗ phong cách Nhật |
Linh hồn của ẩm thực truyền thống Nhật nằm trong sự tinh khiết và đề cao sự trung thực, không chỉ đề cao tính thẩm mỹ mà còn chu toàn chi tiết, nâng cao tầm thưởng thức. Một điểm đặc biệt khi thưởng thức Omakase chính là bạn sẽ không được gọi món, giải thích khẩu vị sở thích, có những yêu cầu đặc biệt nào về món ăn của mình cả. Bởi vì tất cả những thứ bạn cần là “tin tưởng” vào người đầu bếp của nhà hàng đó. Do đó, nếu muốn thử văn hóa ẩm thực đặc biệt này, bạn cần phải đặt lòng tin tuyệt đối cho đầu bếp và chuẩn bị tinh thần để thưởng thức những món ngon bất ngờ.
Món ăn theo phong cách Omakase Kaiseki được chăm chút cẩn thận bởi đầu bếp Nhật Tatsuya Oyama |
Đến với Takumi-Tei, Quý thực khách sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng và thưởng thức set 18 món Kaiseki theo kiểu truyền thống pha lẫn hiện đại, được phục vụ lần lượt qua đôi bàn tay tài nghệ cùng lời thuyết trình tường tận từ bếp trưởng người Nhật nhiều năm kinh nghiệm, ngài Tatsuya Oyama.
Trong buổi khai trương Omakase Kaiseki lần này tại nhà hàng Takumi-Tei, thực khách có thể trải nghiệm trọn vẹn nghệ thuật ẩm thực, chiêm ngưỡng toàn bộ quá trình chế biến món ăn và còn được nghe đầu bếp giải thích cặn kẽ về món ăn đó. Thực khách không chỉ đơn giản thưởng thức một bữa ăn tối bình phàm, mà hoàn toàn được dẫn dắt vào một hành trình thưởng ngoạn kỳ diệu của một nghệ thuật ẩm thực đỉnh cao xứ hoa anh đào.
Nghi thức mổ cá ngừ vây xanh được thực hiện bởi đội ngũ bếp diễn ra trang trọng |
Nếu ai yêu văn hóa truyền thống Nhật Bản, yêu nét đẹp cổ xưa và sự cân bằng, thanh tịnh trong tinh thần Thiền của xứ Phù Tang, đều không thể bỏ qua Takumi-Tei, được xem là “thánh địa” của giới đam mê ẩm thực, chú trọng sự đơn giản nhưng sâu lắng do ảnh hưởng của Thiền. Tới đây thực khách sẽ tìm thấy cái đẹp trong sự đơn giản khiết bạch. Với âm hưởng gỗ với gam màu nâu trầm dưới ánh đèn vàng ấm, tất cả hòa quyện tấu lên như một “bản nhạc” hoàn chỉnh khiến thực khách như đang được “sống” tại Thành phố hoa anh đào cùng một không gian đậm tinh thần Nhật.
Bên cạnh những tay nghề cao, điêu luyện cùng các dàn đầu bếp – sự góp mặt của chuỗi cung ứng tại siêu thị cao cấp AQ Gourmet & Dine không kém phần quan trọng. Với định hướng mô hình “Grab & Prep”, thương hiệu Takumi-Tei luôn “kề vai sát cánh” cùng siêu thị cao cấp AQ Gourmet & Dine, chuyên nhập khẩu hải sản tươi trực tiếp từ chợ Toyosu, Nhật Bản với tiêu chuẩn kiểm duyệt nghiêm ngặt, chúng tôi tự hào là một trong những nhà hàng fine-dining thuần Nhật mang đến cho thực khách trải nghiệm ẩm thực cao cấp và uy tín nhất tại TP.Hồ Chí Minh
Hải sản tươi Nhật Bản được nhập khẩu trực tiếp từ chợ Toyosu với sự kiểm duyệt chất lượng nghiêm ngặt từ siêu thị cao cấp AQ Gourmet (trực thuộc tập đoàn Aquarius) |
Bò wagyu A5 Okinawa nổi tiếng với vân mỡ đẹp mắt, thịt mềm tan là món đặc sản tại Takumi-Tei |
Với mong muốn đem đến mỹ vị tuyệt đỉnh, siêu thị cao cấp AQ Gourmet & Dine luôn cung ứng nguyên liệu đạt chuẩn và chất lượng. Điểm nhấn cho mỹ vị tại nhà hàng Takumi-Tei chính là thức uống đi kèm không thể thiếu – rượu Soju, Sake và những loại rượu khác nhau hoà quyện làm một tạo nên dấu ấn tuyệt đẹp nền ẩm thực Việt Nam.
Tinh tuý không dừng lại ở món ăn, mà còn những ly rượu uống kèm với nền ẩm thực Nhật Bản |
Sự góp mặt của các khách mời từ các doanh nghiệp, đội ngũ quản lý cùng toàn thể các nhân viên nhà hàng đặc biệt là sự hợp tác cùng với CLB Doanh nhân Việt Nam (VIENC) hướng đến mỹ quan ẩm thực Việt – Nhật, mở rộng lĩnh vực ăn uống khắp quốc tế, hứa hẹn là điểm đến lý tưởng cho nhiều thực khách Việt lẫn những du khách nước ngoài.
Nhà hàng Takumi-Tei
Địa chỉ: 18 bis Cộng Hoà, phường 4, quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh Email: http://info@aq-gourmet.com Website: https://www.aq-gourmet.com/vi-VN/dine |