Không ngừng đổi mới miền IP, thúc đẩy tăng trưởng mới của nhà mạng

0

PARIS, 21/04/2023 /PRNewswire/ — Trong Hội nghị Mạng toàn cầu MPLS SD & AI năm 2023, hội nghị thượng đỉnh công nghệ của Huawei với chủ đề “Không ngừng đổi mới miền IP, thúc đẩy tăng trưởng mới” đã diễn ra thành công tốt đẹp tại Trung tâm triển lãm ParisParis. Hội nghị thượng đỉnh này đã thảo luận về kiến trúc mạng mục tiêu, sự phát triển của giao thức và các công nghệ tự động hóa với hy vọng giúp các nhà mạng xây dựng mạng IP hội tụ nhằm nâng cao hiệu quả và giới thiệu các giải pháp và kiến trúc mạng được quản lý kỹ thuật số nhằm giúp các nhà mạng chuyển đổi từ ISP sang MSP và thúc đẩy tăng trưởng mới của các dịch vụ B2B. 

Ông Zuo Meng, Phó Chủ tịch Dòng sản phẩm truyền thông dữ liệu của Huawei (PRNewsfoto/Huawei)

Theo xu hướng phát triển của ngành, chuyên gia phân tích cấp cao Sameer Malik của Omdia đã chỉ ra rằng với việc triển khai băng thông rộng 5G và gigabit tại nhà quy mô lớn trên toàn thế giới và việc tăng tốc chuyển đổi số trong ngành, mạng truyền tải IP của nhà mạng không chỉ cần tăng băng thông, mà còn cung cấp các kết nối thông minh để vận chuyển nhiều dịch vụ với đảm bảo SLA khác biệt. Điều này kết hợp với lợi thế về mạng lưới sẽ cho phép các nhà mạng mở rộng dịch vụ B2B.

Về kiến trúc mạng, ông Gu Rui, Phó Chủ tịch Dòng sản phẩm truyền thông dữ liệu Huawei, đã trình bày chi tiết về kiến trúc mạng mục tiêu IP định hướng tương lai. Ông giải thích rằng kiến trúc này có tính năng băng thông siêu rộng, vận chuyển dịch vụ toàn diện, tự động hóa cao, dịch vụ một cửa và thiết kế xanh. Các công nghệ như Wi-Fi 7, 800GE và kiến trúc trực giao giúp xây dựng các mạng cơ sở hạ tầng băng thông siêu rộng để đáp ứng các yêu cầu về trải nghiệm người dùng tối ưu. Một nền tảng phần cứng tất cả trong một và phân chia mạng đáp ứng các yêu cầu của truyền tải hội tụ và cung cấp bảo đảm SLA khác biệt. Tự động hóa cao được kích hoạt dựa trên SRv6 và sơ đồ mạng kỹ thuật số. Nền tảng cung cấp dịch vụ một cửa cho khách hàng B2B dựa trên các đường truyền IP riêng của nhà mạng với mạng được quản lý kỹ thuật số. Ngoài ra, các đổi mới tiết kiệm năng lượng và giảm phát thải ở cấp độ thiết bị, mạng và vận hành giúp xây dựng mạng IP xanh và đảm bảo phát triển mạng bền vững.

Về sự phát triển của giao thức, ông Robin Li, Giám đốc Giao thức IP của Huawei, cho biết SRv6 là một trong những giao thức tốt nhất cho sự phát triển của mạng IP. Các tiêu chuẩn và công nghệ SRv6 ngày càng hoàn thiện. Hơn 160 mạng đã được triển khai với SRv6 trên toàn cầu, song song với đó là việc triển khai đang tăng lên. Ông Carsten Rossenhövel, nhà đồng sáng lập kiêm Giám đốc công nghệ của Trung tâm Kiểm tra Mạng Tiên tiến Châu Âu (EANTC), đã công bố kết quả kiểm tra khả năng tương tác giữa nhiều nhà cung cấp SRv6 vào năm 2023. Tổng cộng có tám nhà cung cấp chính đã tham gia bài kiểm tra, trong đó có cả Huawei. Các trường hợp kiểm tra SRv6 gồm có tất cả các tình huống, bao gồm các giao thức định tuyến cơ bản, Chính sách SRv6, nén tiêu đề, độ tin cậy và OAM. Trong sáu năm qua, ngày càng có nhiều nhà cung cấp tham gia bài kiểm tra khả năng tương tác SRv6 và các tình huống ứng dụng đã được xác minh đầy đủ.

Về tự động hóa, ông Wu Qin, thành viên Ban Kiến trúc Internet của IETF cho biết, thời đại của các mạng tự trị (AN) đã đến. Các công nghệ AN đang phát triển hướng tới khả năng lập trình và tính cởi mở của mạng, tách rời định nghĩa-triển khai dịch vụ, số hóa mạng, quản lý thông minh và các định hướng trọng tâm khác. Sơ đồ mạng kỹ thuật số dựa trên phép đo từ xa cung cấp trực quan hóa mạng từ các chiều như cơ sở hạ tầng, mạng, lát cắt, định tuyến, dịch vụ và ứng dụng. Sơ đồ này cũng cho phép xác minh mô phỏng ý định cấu hình và tối ưu hóa lưu lượng. Điều này giúp các nhà mạng quản lý tốt hơn các mạng vật lý với tính năng kỹ thuật số.

Đối với các dịch vụ B2B của nhà mạng, ông Wen Huizhi, Giám đốc Kiến trúc sư giải pháp của Dây chuyền sản xuất truyền thông dữ liệu Huawei, đã giải thích về thiết kế kiến trúc và giải pháp cho các dịch vụ mạng được quản lý kỹ thuật số. Các nhà mạng cần thiết kế theo năm miền, bao gồm mạng vật lý, mạng người dùng, O&M, bảo mật và dịch vụ, đồng thời cung cấp các tính năng của NaaS để đáp ứng các yêu cầu về bảo đảm khác biệt, cộng tác giữa các miền, bảo vệ trong mọi tình huống và O&M ở cấp độ bên thuê.

Cuối cùng, ông Zuo Meng, Phó Chủ tịch Dòng sản phẩm truyền thông dữ liệu của Huawei, cho biết Huawei sẵn sàng hợp tác với các nhà mạng và đối tác trong ngành để thúc đẩy sự phát triển của các mạng IP mục tiêu, xây dựng các mạng IP băng thông siêu rộng hội tụ tốt hơn, khám phá các tình huống, dịch vụ và mô hình kinh doanh mới, đồng thời đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số trong ngành, từ đó giúp khách hàng đạt được thành công trong kinh doanh và thúc đẩy tăng trưởng mới.

SOURCE HuaweiNguồn tin: PR Newswire

Share.

Comments are closed.