Lễ hội Truyền thông Singapore (SMF) lần thứ 10 có dàn diễn viên đa dạng và hấp dẫn

0

SINGAPORE – Media OutReach – Liên hoan Truyền thông Singapore (SMF) lần thứ 10 sẽ diễn ra từ ngày 30 tháng 11 đến ngày 10 tháng 12, với hàng loạt chương trình hấp dẫn từ Liên hoan phim quốc tế Singapore (Xinh-ga-po), Liên hoan phim quốc tế – SGIFF), Diễn đàn truyền hình châu Á và Market (ATF), Singapore Comic Con (SGCC) và một sự kiện bổ sung mới, Nas Summit Asia.

Được tổ chức bởi Cơ quan Phát triển Truyền thông Infocomm (IMDA), lễ hội dự kiến ​​sẽ quy tụ hơn 50.000 chuyên gia truyền thông, nhà lãnh đạo, tài năng, người sáng tạo nội dung và người tiêu dùng hàng đầu từ Châu Á và trên thế giới để mang đến hiện thực những ước mơ, nội dung và kết nối mới tại đây. Với sự kết hợp của ngành truyền thông tốt nhất châu Á tại Singapore, khán giả có thể thưởng thức hơn 100 bộ phim hay nhất trong khu vực và trải nghiệm những điều tuyệt vời nhất về văn hóa đại chúng, truyền hình và phương tiện truyền thông mới.

Poster ấn bản đầu tiên của SMF

Lễ hội Truyền thông Singapore tròn 10 tuổi: Mối liên hệ giữa ngành truyền thông châu Á

Lễ hội năm nay tôn vinh chủ đề “làm điều đó ở đây(tạm dịch: Make it Right Here), quy tụ các doanh nhân truyền thông, tài năng, người sáng tạo và người tiêu dùng trong khu vực để khám phá nhiều đổi mới truyền thông khác nhau, ký kết các thỏa thuận một cách chiến lược và khám phá những điều tốt nhất mà Singapore mang lại cho thế giới. Là một trong những sự kiện truyền thông quốc tế hàng đầu châu Á kể từ năm 2014, Lễ hội Truyền thông Singapore đã quy tụ hơn 274.000 người tham gia từ 60 quốc gia và vùng lãnh thổ trong 10 năm qua.

Kể từ khi thành lập, lễ hội đã tạo ra các giao dịch và quan hệ đối tác trị giá 3,04 tỷ SGD (2,23 tỷ USD). Các dự án đáng chú ý bước ra từ liên hoan phim bao gồm bộ phim bom tấn Hollywood Crazy Rich Asians, thu về gần 330 triệu SGD (240 triệu USD) trên toàn thế giới.

Liên hoan phim là chất xúc tác để phát hiện những tài năng truyền thông xuất sắc trên khắp châu Á, đồng thời thúc đẩy sự phát triển và sáng tạo các sản phẩm và nội dung truyền thông thông qua các sáng kiến ​​như Giải thưởng Điện ảnh và Màn ảnh của Học viện SGIFF, Tiến trình chương trình Work In (WIP) từ SGCC và In Chương trình phát triển từ ATF. . phòng thí nghiệm và hiện trường. Những sáng kiến ​​này bổ sung cho sự hỗ trợ liên tục của IMDA dành cho ngành truyền thông Singapore, bao gồm Quỹ Sản xuất Ảo (VP) và các khoản tài trợ do Ủy ban Điện ảnh Singapore (SFC) cung cấp, tổ chức kỷ niệm 25 năm thành lập vào năm nay.

Justin Ang, Phó Giám đốc Điều hành Thông tin, Đổi mới, Truyền thông và Tiếp thị tại IMDA, cho biết: “Lễ hội Truyền thông Singapore đã tự hào trải qua một thập kỷ kỷ niệm, khám phá và bồi dưỡng những gì tốt nhất của ngành truyền thông châu Á và chúng tôi sẽ không dừng lại ở đây. Bối cảnh truyền thông ngày nay được định hình bởi các xu hướng và công nghệ mới, chẳng hạn như sản xuất ảo và trí tuệ nhân tạo (AI), mang đến những cơ hội sáng tạo thú vị. Để phát huy điều này, vai trò của lễ hội là nơi tạo ra những giấc mơ, nội dung và sự kết nối mới quan trọng hơn bao giờ hết, khi chúng tôi hợp tác với những tài năng xuất sắc nhất từ ​​Châu Á và thế giới để tạo ra những câu chuyện cho mọi người.”

Những điểm nổi bật từ Lễ hội Truyền thông Singapore lần thứ 10

Năm nay, lễ hội có chương trình đa dạng kéo dài 11 ngày và dự kiến ​​sẽ thu hút tổng cộng 50.000 người tham gia từ hơn 60 quốc gia và khu vực, trong đó có hơn 5.000 chuyên gia truyền thông và 700 nhà sáng tạo nội dung, doanh nhân và lãnh đạo doanh nghiệp trong ngành. Liên hoan cũng sẽ giới thiệu hơn 100 bộ phim đến từ 50 quốc gia và vùng lãnh thổ, với 20 bộ phim được công chiếu lần đầu trên thế giới. Ngoài ra, sẽ có 4 phòng thí nghiệm và bài thuyết trình đang được phát triển, các cuộc thảo luận nhóm dành cho người sáng tạo với hơn 30 diễn giả và 16 gian hàng chính thức, nơi người sáng tạo và chuyên gia truyền thông sẽ tổ chức các cuộc gặp gỡ để chia sẻ kiến ​​thức mới nhất và các phương pháp hay nhất của họ.

Trong số những điểm nổi bật khác, người tham gia lễ hội có thể mong đợi:

Đa dạng hóa kỹ năng kể chuyện trên các phương tiện truyền thông mới:

+ Hội nghị thượng đỉnh Nas Châu Ámột sự bổ sung mới cho lễ hội, sẽ diễn ra vào ngày 7 và 8 tháng 12. Sự kiện này được tổ chức với sự hợp tác của nhà sáng tạo nội dung toàn cầu nổi tiếng Nas Daily, nơi những người sáng tạo nội dung địa phương có thể học hỏi từ hơn 30 diễn giả như Ng Kai Yuan trong Câu chuyện ông nội của chúng ta. và Maureen từ Miss Tam Chiak về cách đa dạng hóa kỹ năng kể chuyện của bạn và có khả năng mở rộng nội dung của bạn tại địa phương, khu vực và toàn cầu.

+ đứa trẻ sáng tạo, một phân khúc kinh doanh và người tiêu dùng (B2C) mới của Singapore Comic Con năm nay, nơi những người sáng tạo phương tiện truyền thông mới sẽ tương tác với cộng đồng và người hâm mộ của họ. Phân khúc này nhằm mục đích thúc đẩy sự sáng tạo, thúc đẩy sự đổi mới, đồng thời tôn vinh sự đa dạng và hòa nhập thông qua các buổi gặp gỡ và hỏi đáp dành cho người sáng tạo.

Khám phá tài năng và điện ảnh xuất sắc nhất Châu Á:

– Những bộ phim hay nhất của điện ảnh Châu Á sẽ được trình chiếu tại SGIFF, với hơn 100 bộ phim đến từ 50 quốc gia trên thế giới với 20 buổi công chiếu. SGIFF năm nay có một mùa bội thu phim do Singapore sản xuất (27 phim truyện và phim ngắn) và các phim đồng sản xuất do IMDA hỗ trợ (5). Đáng chú ý sọc hổmột bộ phim do IMDA hậu thuẫn đã đoạt giải Grand Prix Tuần lễ phê bình Cannes sẽ khai mạc liên hoan phim.

– 2023 là một năm đặc biệt đối với phim Made-with- Singapore với số lượng phim được các đạo diễn Singapore chọn tham gia tranh giải lớn nhất kể từ năm 1997. Trong đó có số lượng lớn đề cử cho Cuộc thi Phim truyện Châu Á danh giá. Ngày mai là một thời gian dài đạo diễn Chu Chí Vi; Nằm mơ và chết đạo diễn bởi Nelson Yeo Dying và Cái bóng cuối cùng với những ánh đèn đầu tiên do Nicole Midori Woodford đạo diễn, là bộ phim không thể bỏ qua đối với tất cả những người tham gia lễ hội.
– Nữ diễn viên đoạt giải Kim Mã. Phạm Băng Băng (Phạm Băng Băng) Anh cũng sẽ xuất hiện trên thảm đỏ liên hoan phim vào ngày khai mạc để giới thiệu bộ phim mới nhất của mình, Green Night.

Thêm ưu đãi mới và biết thêm chi tiết:

– Đắm chìm trong các cuộc thảo luận cấp cao với các nhà lãnh đạo tư tưởng trong ngành từ iQIYI, Jio Entertainment Services, Paramount, Youku… trên Đối thoại giữa lãnh đạo ATF tiền thị trường vào ngày 5 tháng 12.

– Xem các tác phẩm lọt vào vòng chung kết của dự án sáng kiến ​​đầu tiên do công ty Singapore tổ chức Hình ảnh của ATF x Beach House của ATF, những người sẽ trình bày trực tiếp ý tưởng của mình với những người ra quyết định quan trọng trên sân khấu vào ngày 6 và 7 tháng 12.

– Khám phá giới hạn của công nghệ mới nổi và khả năng vô hạn của nó với các buổi giới thiệu mới của IMDA tại ATF.

+ Một buổi chiều sản xuất ảo tại ATF Singapore Pavilion sẽ giới thiệu các dự án sản xuất ảo thành công, cùng với phần thảo luận sâu sắc từ các diễn giả đến từ Mediacorp và Weiyu Films, những người sẽ tìm hiểu sâu hơn về trải nghiệm mở rộng tầm mắt của họ khi làm việc với sản xuất ảo.

+ Tham gia vào một cuộc thảo luận kích thích tư duy với các nhà lãnh đạo trong ngành và các chuyên gia về chủ đề khi họ khám phá câu hỏi hấp dẫn: AI có tính sáng tạo là lợi ích hay tai hại cho ngành truyền thông?

Ủy ban Điện ảnh Singapore kỷ niệm 25 năm quảng bá điện ảnh và tài năng địa phương

Năm nay, Ủy ban Điện ảnh Singapore (SFC), một phần của IMDA, kỷ niệm 25 năm thúc đẩy ngành điện ảnh Singapore. Với sự hỗ trợ mạnh mẽ của mình, Ủy ban Điện ảnh Singapore đã hỗ trợ hơn 800 dự án, bao gồm phim ngắn, kịch bản, phim truyện và các sự kiện liên quan đến điện ảnh nhằm giới thiệu tài năng và sự sáng tạo trong ngành nước ở Singapore. Kể từ khi thành lập vào năm 1998, Ủy ban Điện ảnh Singapore đã tăng sản lượng phim của Singapore lên gấp ba lần, với lượng phát hành ổn định hàng năm là 15 phim hiện nay. Đặc biệt, các nhà làm phim địa phương đã nhận được sự công nhận quốc tế, mở rộng phạm vi điện ảnh của Singapore vượt xa quy mô thực tế của đất nước.

Năm 2023, sự hiện diện của Singapore tại Liên hoan phim Cannes nổi bật với số lượng phim sản xuất tại Singapore lớn nhất. Giữa những điều này, Bên Trong Vỏ Kén Vàng (Tựa Việt: Bên Trong Vỏ Kén Vàng)) của đạo diễn Jeremy Chua đã đoạt giải Máy quay vàng, sọc hổ (tạm dịch: Sọc trên lưng hổ.) của Fran Borgia, người đoạt giải Grand Prix Tuần lễ phê bình Cannes và Băng vỡ (Tên tiếng Việt: Nhiên Đồng) của Anthony Chen, phát hành ở hạng mục Un Sure Regard, mỗi phim sẽ trình chiếu tại SGIFF năm nay.

Năm 2023 cũng đánh dấu lần thứ 10 của Lễ hội Truyền thông Singapore, quy tụ các chuyên gia truyền thông, lãnh đạo ngành, tài năng và người sáng tạo nội dung đam mê nhất châu Á với “làm điều đó ở đây”! Để biết thêm chi tiết về Lễ hội Truyền thông Singapore và các sự kiện liên quan, vui lòng xem Phụ lục hoặc truy cập https://www.imda.gov.sg/sgmediafest. Tài liệu truyền thông có sẵn trong bộ kỹ thuật số này. đây.

Thẻ bắt đầu bằng #: #IMDA #SGMediaFest #DoItHere

Nguồn biên tập hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của quảng cáo này.

Thông tin về Lễ hội Truyền thông Singapore (Liên hoan Truyền thông Singapore SMF)

Lễ hội Truyền thông Singapore, do Cơ quan Phát triển Truyền thông Infocomm (IMDA) tổ chức, năm nay kỷ niệm 10 năm thành lập với tư cách là một trong những nền tảng công nghiệp truyền thông quốc tế hàng đầu châu Á. Diễn ra tại Singapore từ ngày 30 tháng 11 đến ngày 10 tháng 12 năm 2023, Cộng đồng Truyền thông Châu Á sẽ tập hợp để khám phá nhiều cải tiến truyền thông khác nhau, ký kết thỏa thuận và khám phá những sản phẩm tốt nhất của Singapore dành cho thế giới.

Lễ hội năm nay mời mọi người đến “Make It Here” tại Singapore, truyền cảm hứng cho những tài năng truyền thông đam mê nhất trong khu vực để phát triển và tiếp tục biến nội dung, sự kết nối và ước mơ thành hiện thực. Các chuyên gia truyền thông, lãnh đạo ngành, nhà sáng tạo và người tiêu dùng sẽ cùng nhau tôn vinh bộ phim thông qua Diễn đàn và Thị trường Truyền hình Châu Á (ATF), Liên hoan phim Quốc tế Singapore (SGIFF), Singapore Comic Con (SGCC), cùng với các sự kiện mới bổ sung năm nay, Nas. Summit Asia và Creators Con (phần mới của Singapore Comic Con).

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập https://www.imda.gov.sg/sgmediafest

Thông tin về Cục Phát triển Truyền thông Infocomm (Cơ quan phát triển truyền thông InfocommIMDA)

Cơ quan Phát triển Truyền thông Infocomm (“IMDA”) đang dẫn đầu quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của Singapore bằng cách phát triển một nền kinh tế kỹ thuật số sôi động và một xã hội kỹ thuật số toàn diện. Với tư cách là kiến ​​trúc sư cho tương lai kỹ thuật số của Singapore, IMDA thúc đẩy sự phát triển trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông theo các quy định tiến bộ, tận dụng các công nghệ tiên tiến và phát triển nhân tài địa phương cũng như hệ sinh thái cơ sở hạ tầng kỹ thuật số để biến Singapore trở thành một đô thị kỹ thuật số.

Để biết thêm tin tức và thông tin, hãy truy cập www.imda.gov.sg hoặc theo dõi IMDA trên Facebook (IMDAsg) và Twitter (@IMDAsg).

Thông tin về Ủy ban Điện ảnh Singapore (SFC)

Là một phần của Cơ quan Phát triển Truyền thông Infocomm (IMDA), Ủy ban Điện ảnh Singapore (SFC) chịu trách nhiệm thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp điện ảnh Singapore bằng cách bồi dưỡng đội ngũ tài năng địa phương có khả năng sản xuất nội dung quốc tế chất lượng cao. SFC được tư vấn bởi một ủy ban gồm các thành viên của cộng đồng điện ảnh, nghệ thuật và văn hóa. Từ năm 1998, Ủy ban Điện ảnh Singapore đã hỗ trợ hơn 800 phim ngắn, kịch bản và phim truyện cũng như các sự kiện liên quan đến điện ảnh ở Singapore để giới thiệu các tài năng và tác phẩm của Singapore.

Hashtag: #IMDA #SGMediaFest #MakeItHere

Nhà phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của quảng cáo này.Nguồn tin: Media Outreach

Share.

Comments are closed.