LONGi giảm bớt số người không được tiếp cận với nguồn điện và thúc đẩy bình đẳng về năng lượng, tạo ra một thế giới "nơi nơi đều có ánh đèn"

0

GENEVA, 03/11/2023 /PRNewswire/ — Lebanon phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt nguồn điện nghiêm trọng, do đó các trạm phát điện tư nhân đã được ứng dụng rộng rãi tại quốc gia này kể từ những năm 1990. Bệnh viện AL Zaharaa là một bệnh viện lớn ở Lebanon cung cấp nhiều loại dịch vụ y tế, bao gồm điều trị, giáo dục và nghiên cứu. Thiết bị y tế cũng như hệ thống sưởi và điều hòa không khí của Bệnh viện AL Zaharaa thường tiêu thụ một lượng điện lớn, do đó hoạt động bình thường của bệnh viện thường xuyên bị ảnh hưởng do thiếu nguồn điện.

Tháng 3 năm nay, bệnh viện “thiếu điện” đã nhận được một món quà đặc biệt. Để giảm bớt gánh nặng về điện mà Bệnh viện AL Zaharaa phải đối mặt cũng như bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của người dân, LONGi đã quyên tặng các mô-đun PV hiệu suất cao với công suất khoảng 20 kW cho bệnh viện. Hệ thống phát điện PV này là công cụ đảm bảo bệnh viện hoạt động trơn tru và hiệu quả. Việc hoàn thành thành công dự án này là minh chứng cho chất lượng và mở ra những khả năng mới. Nguồn cung cấp năng lượng sạch, ít carbon và bền vững là giải pháp tuyệt vời để giải quyết các thách thức về điện tại địa phương. Tầm quan trọng của các giải pháp năng lượng sạch để phát triển bền vững và nâng cao chất lượng cuộc sống hàng ngày sẽ ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm.

LONGi donated its Hi-MO 6 modules to Beirut hospital (PRNewsfoto/LONGi)

Trên thực tế, đó không phải khoản quyên góp duy nhất của LONGi, một doanh nghiệp quang điện hàng đầu trên toàn cầu.

“LONGi vẫn luôn chú ý đến sự gia tăng dân số ở những khu vực không có điện hoặc thiếu điện trên khắp thế giới. Mục tiêu của chúng tôi là nâng cao mức sống của người dân ở những khu vực này, thúc đẩy phát triển cơ sở hạ tầng địa phương và đóng góp vào tăng trưởng kinh tế khu vực thông qua các hành động cụ thể.” Ông Dennis She, Phó Chủ tịch LONGi, đã chia sẻ tại Diễn đàn Công cộng WTO 2023 diễn ra gần đây. Tại sự kiện này, các chuyên gia từ các lĩnh vực khác nhau đã tham gia thảo luận sôi nổi về “vai trò của thương mại và WTO trong việc thúc đẩy một tương lai xanh hơn và bền vững hơn”. Lời kêu gọi của LONGi về “thúc đẩy ‘công bằng năng lượng’ toàn cầu nhờ năng lượng mới của PV” đã gây được tiếng vang với người dân từ mọi tầng lớp xã hội.

Theo báo cáo, khoảng 11% dân số toàn cầu không được tiếp cận với nguồn điện và khoảng 1/3 dân số không có năng lượng sạch để nấu ăn. Tình trạng nghèo năng lượng có tác động trực tiếp đến nền kinh tế địa phương và chất lượng cuộc sống của người dân. Tháng 6 năm nay, một báo cáo do Cơ quan Năng lượng Quốc tế, Cơ quan Năng lượng Tái tạo Quốc tế, Phòng Thống kê Liên Hợp Quốc, Ngân hàng Thế giới và Tổ chức Y tế Thế giới cùng công bố ước tính rằng 1,9 tỷ người vẫn chưa được tiếp cận với năng lượng nấu ăn sạch và 660 triệu người sẽ không được sử dụng điện vào năm 2030 nếu chúng ta không có hành động nào khác và chỉ duy trì những nỗ lực hiện tại.

Những chênh lệch này sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của nhóm dân cư dễ bị tổn thương ở các khu vực kém phát triển và đẩy nhanh biến đổi khí hậu.

Ông Dennis tin rằng nguồn cung cấp năng lượng sạch với PV là nguồn chính sẽ trở thành lựa chọn tối ưu để thúc đẩy sự phát triển phối hợp toàn cầu. Công bằng năng lượng nằm ở việc cung cấp các dịch vụ năng lượng sạch, giá cả phải chăng và không phân biệt đối xử cho tất cả mọi người. Năng lượng mặt trời được phân bổ rộng rãi trên thế giới và phong phú hơn so với nhiên liệu hóa thạch truyền thống và có lợi hơn cho các nước đang phát triển. Với sự phát triển không ngừng của công nghệ PV, chi phí điện quy dẫn (LCOE) của năng lượng PV đã nhanh chóng giảm giá. Sự áp dụng rộng rãi năng lượng tái tạo, đặc biệt là năng lượng mặt trời, có khả năng tăng cường sự độc lập về năng lượng và thúc đẩy hợp tác toàn cầu, giúp giảm tác động tiêu cực của cuộc khủng hoảng năng lượng.

Là công ty công nghệ năng lượng mặt trời hàng đầu thế giới, LONGi chuyên cung cấp các giải pháp năng lượng mới PV xanh và bền vững cho những người dân chưa được tiếp cận với nguồn điện. Vào tháng 9 năm ngoái, LONGi đã quyên tặng các mô-đun PV 301 kW có hiệu suất cao cho các khu vực không có điện ở Châu Phi. Nhờ những nỗ lực tận tâm của Sopowerful Foundation, những sản phẩm PV này đã được phân phối đến 12 địa điểm ở Châu Phi, bao gồm bệnh viện, phòng khám ngoại trú, trường học và làng mạc, cung cấp điện cho việc tưới tiêu trên đất nông nghiệp và kích thích hoạt động kinh tế, mang năng lượng ánh sáng đến nhiều lĩnh vực và ngành công nghiệp khác nhau. Hầu hết các kịch bản ứng dụng này đều áp dụng chế độ không nối lưới, giúp cải thiện hiệu quả việc điều trị y tế, giáo dục và mức sống của người dân.

Từ Burkina Faso ở Châu Phi tới Pakistan ở Nam Á cho đến Lebanon tại Trung Đông. LONGiđã cam kết sẽ huy động mọi nguồn lượng để giải quyết vấn đề hạn chế tiếp cận nguồn điện bằng công nghệ PV, thắp sáng hy vọng ở những nơi nghèo đói và không được tiếp cận với nguồn điện.

Ánh sáng mang lại tiến bộ và văn minh cho nhân loại. Theo làn sóng của cuộc cách mạng năng lượng lần thứ tư, LONGi cam kết thúc đẩy hiện thực hóa công bằng năng lượng toàn cầu thông qua việc triển khai công nghệ quang điện hiệu quả và đáng tin cậy. Ánh nắng trên khắp thế giới sẽ lan tỏa niềm hạnh phúc và sự ấm áp đến những người không được tiếp cận với điện trên toàn thế giới. Sáng kiến Năng lượng mặt trời cho tất cả mọi người đang mở đường cho sự phát triển của một hệ thống năng lượng sạch công bằng và bền vững hơn. Sáng kiến này mở ra vô số cơ hội phát triển cho thế giới trong môi trường xanh, ít carbon và giàu năng lượng.

Giới thiệu về LONGi

Được thành lập vào năm 2000, LONGi cam kết trở thành công ty công nghệ năng lượng mặt trời hàng đầu thế giới, tập trung tạo ra giá trị cho khách hàng thông qua các giải pháp chuyển đổi năng lượng toàn diện.

Với sứ mệnh “tận dụng triệt để năng lượng mặt trời để xây dựng một thế giới xanh”, LONGi cam kết thúc đẩy đổi mới công nghệ và thành lập năm lĩnh vực kinh doanh, bao gồm các mô-đun và tấm pin mặt trời đơn, giải pháp năng lượng mặt trời phân tán thương mại & công nghiệp, giải pháp năng lượng xanh và thiết bị hydro. Công ty đã phát triển khả năng cung cấp năng lượng thân thiện với môi trường và gần đây đã mở rộng trọng tâm sang các sản phẩm và giải pháp hydro xanh nhằm hướng tới mục tiêu phát triển không carbon trên toàn cầu.

SOURCE LONGiNguồn tin: PR Newswire

Share.

Comments are closed.