MCC vận dụng số hóa để xây dựng tiêu chuẩn mới cho giáo dục thông minh tại miền Bắc Philippine

0

THÂM QUYẾN, Trung Quốc, 18/10/2023 /PRNewswire/ — Vào tháng 8/2022, các sinh viên tại trường Mabalacat City College (gọi tắt là “MCC”) của Philippine đã tham gia một lớp học kết hợp (hybrid) đặc biệt. Không giống như các lớp học trước đây, nội dung giảng dạy được trình chiếu rõ ràng ngay trên màn hình thông minh, giảng viên trong lớp có thể giao tiếp và tương tác suôn sẻ với sinh viên trong suốt buổi học dưới hình thức trực tuyến. Mọi người hòa mình vào những cuộc thảo luận sôi nổi và trải nghiệm phương pháp giảng dạy thông minh vô cùng hấp dẫn. MCC là ngôi trường đại học công lập ở Philippine liên tục đổi mới phương thức giảng dạy và hợp tác cùng Huawei trên hành trình xây dựng lớp học thông minh. Sứ mệnh của quan hệ hợp tác này là cung cấp dịch vụ giảng dạy chất lượng cao cho giảng viên và sinh viên, đẩy nhanh quá trình xây dựng tin học hóa của Trường và xây dựng mô hình giáo dục thông mới tại Mabalacat.

Đẩy nhanh tiến độ chuyển đổi số và nâng cấp giáo dục trong kỷ nguyên hậu đại dịch

Được thành lập vào năm 2008, MCC là ngôi trường địa phương tọa lạc tại Mabalacat, thành phố trọng điểm ở miền Trung Luzon, Philippine với bốn viện gồm khoảng 4000 sinh viên. Để đối phó với tác động của COVID-19 lên ngành giáo dục trong những năm gần đây, MCC đã tận dụng cơ hội từ cuộc cách mạng công nghệ và chuyển đổi công nghiệp. Nỗ lực nâng cấp cơ sở vật chất mạng và thiết bị dạy học đã tạo động lực cho hành trình phát triển lớp học thông minh, vượt qua những hạn chế về thời gian và không gian trước kia để tạo điều kiện phổ biến kiến thức. Điều này giúp giảng viên và sinh viên có thể dạy và học mọi lúc, mọi nơi.

Đầu năm 2020, MCC đã thực hiện sáng kiến tối ưu hóa mạng lưới khuôn viên trường, đồng thời triển khai hệ thống hội nghị truyền hình nhằm hỗ trợ giảng dạy trực tuyến và đảm bảo hoạt động giáo dục không bị gián đoạn. Trong thời kỳ hậu đại dịch, xu hướng chủ đạo toàn cầu đã chuyển sang phương thức giảng dạy kết hợp “trực tuyến + ngoại tuyến”. Kết quả là cả giảng viên và sinh viên ngày càng ưu tiên lựa chọn mạng chất lượng cao và cơ sở vật chất tiên tiến. Để đáp ứng nhu cầu đó, cơ sở hạ tầng ban đầu của trường cần phải đáp ứng được yêu cầu toàn diện của lớp học kết hợp. Với mục tiêu bắt kịp xu hướng chuyển đổi phương thức giảng dạy ở các trường cao đẳng và đại học, MCC đặt mục tiêu tận dụng CNTT-TT để thúc đẩy xây dựng lớp học thông minh và nâng cao chất lượng giáo dục số.

Xây dựng lớp học thông minh tương tác và linh hoạt dựa trên Huawei IdeaHub

Đại học MCC đã chọn giải pháp lớp học thông minh tập trung vào Huawei IdeaHub để nâng cấp cơ sở vật chất CNTT của trường. Giải pháp đổi mới này vượt qua các ranh giới thông thường, loại bỏ hạn chế về thời gian và không gian, đồng thời cho phép học tập kết hợp thông minh hơn và hiệu quả hơn.

Huawei IdeaHub là yếu tố quan trọng trong lớp học thông minh, tích hợp các ứng dụng đổi mới như bảng trắng điện tử tương tác, trình chiếu tiện lợi và nền tảng hội nghị truyền hình có độ phân giải cao. Công cụ này hoạt động như một cổng thông tin thu hẹp khoảng cách giữa sinh viên trực tuyến và lớp học ngoại tuyến. Tích hợp hệ sinh thái phần cứng và phần mềm giảng dạy sẽ tăng cường hiệu quả cộng tác, tương tác và tham gia vào bài học một cách đồng nhất trong mô hình học tập kết hợp. Với các cuộc thảo luận trực tiếp và hợp tác theo thời gian thực, giảng viên và sinh viên có thể tạo ra bầu không khí giảng dạy sôi động, thúc đẩy sự tập trung và động lực học tập.

Một sinh viên ngành Cử nhân Giáo dục trung học chuyên ngành Tiếng Anh đã chia sẻ trải nghiệm khi tham gia lớp học thông minh: “Huawei IdeaHub đã nâng cao trải nghiệm học tập kết hợp của chúng em và tăng cường khả năng tương tác. Bảng trắng điện tử giúp giảng viên viết bài giảng hiệu quả hơn. Đồng thời, chúng em với tư cách là sinh viên có thể quét mã để tải nội dung bài viết xuống nền tảng học trực tuyến để xem lại bất kỳ lúc nào sau giờ học. Hơn nữa, nền tảng hội nghị truyền hình HD tạo ra một lớp học tương tác từ xa thông minh và toàn cảnh giúp sinh viên học trực tuyến có thể nhìn và nghe rõ mọi thứ trong thời gian thực”.

Một quản trị viên phụ trách công tác sinh viên của MCC nhấn mạnh rằng Huawei IdeaHub giúp nâng cao hiệu quả chuẩn bị khóa học và tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động học tập và giao tiếp từ xa. Sinh viên dù học dưới hình thức trực tuyến hay ngoại tuyến đều có thể tích cực tham gia vào các buổi tương tác và hỏi đáp, tạo ra bầu không khí lớp học năng động hơn. Nhờ đó, sinh viên hăng hái tham gia và tập trung hơn trong các buổi học, từ đây các em sẽ tiếp thu nội dung giảng dạy hiệu quả hơn.

Mở ra kỷ nguyên mới về giáo dục thông minh cho Mabalacat

Tính tới thời điểm hiện tại, MCC đã triển khai Huawei IdeaHub trong các lớp học của trường cho hơn 4000 giảng viên và sinh viên. MCC đã xây dựng các lớp học thông minh và triển khai thành công nhiều ứng dụng tiên tiến khác nhau, bao gồm giảng dạy tương tác từ xa, chia sẻ tài nguyên giáo dục chất lượng cao và học tập chủ động. Với nỗ lực vượt qua những hạn chế của nền tảng trực tuyến truyền thống, MCC đã chuyển từ phương pháp giảng dạy lấy giảng viên làm trung tâm sang phương pháp giảng dạy tập trung vào sinh viên, nhờ đó thu về những cải tiến đáng kể cả về hiệu quả và chất lượng.

Hiệu trưởng của MCC, bà Michelle Aguilar-Ong chia sẻ: “Mabalacat hiện có một trường cao đẳng và một trường dạy nghề, cả hai đều phải đối mặt với những thách thức khi cung cấp trải nghiệm học tập kết hợp và chất lượng giảng dạy thấp do những hạn chế của nền tảng trực tuyến truyền thống. Tuy nhiên, những nỗ lực chung của MCC và Huawei nhằm thiết lập lớp học thông minh đã giải quyết hiệu quả những vấn đề này. Huawei IdeaHub tích hợp dữ liệu và công nghệ hội nghị truyền hình HD vào một thiết bị thông minh duy nhất, cho phép giao tiếp trực tuyến và ngoại tuyến liền mạch giữa giảng viên và sinh viên, từ đó nâng cao đáng kể trải nghiệm giảng dạy tổng thể”. Ngoài ra, bà cũng cho biết thêm:: “Các lớp học thông minh của MCC đã trở thành chuẩn mực giảng dạy thông minh trong giáo dục đại học của Mabalacat và đã được áp dụng rộng rãi trên toàn thành phố. Với các tổ chức lớn đang chuyển dần sáng hướng đổi mới giáo dục và tiến bộ công nghệ, việc triển khai giáo dục kỹ thuật số là một bước quan trọng để Mabalacat hướng tới thúc đẩy phát triển giáo dục thông minh và nuôi dưỡng tài năng toàn diện, chất lượng cao”.

Bài viết này được chọn từ Số phát hành Giáo dục Thông minh của tạp chí ICT Insights. Chào mừng bạn ghé thăm trang web chính thức của Huawei để tìm hiểu thêm:

https://e.huawei.com/en/ict-insights/global/ict_insights/ict34-intelligent-education

Liên hệ: hwebgcomms@huawei.com 

SOURCE HuaweiNguồn tin: PR Newswire

Share.

Comments are closed.