Năm 2022, doanh thu của Công ty Vật tư Công nghệ cao Masan đạt 15,55 tỷ đồng, tăng 15% so với năm 2021.

0

HÀ NỘI, VIỆT NAM – Media OutReach – Ngày 19 tháng 4 năm 2023 – Công ty cổ phần Vật liệu công nghệ cao Masan – MHT (có cổ phiếu giao dịch trên HNX-UpCOM, mã: MSR) tổ chức ĐHĐCĐ thường niên năm 2023 với chủ đề “Tăng trưởng thông qua bền vững” tại Hà Nội.

Quí ông.  Danny Le, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Vật tư Công nghệ cao Masan (MHT)

Tại ĐHĐCĐ thường niên 2023, ông Craig Richard Bradshaw, Tổng Giám đốc (TGĐ) Masan High-Tech Materials, chia sẻ: “Masan High-Tech Materials đã có một năm đầy thách thức, trước những biến động của thị trường và tác động của nhiều nhân tố trong khu vực và trên thế giới. Doanh số bán vonfram và tái chế phế liệu vonfram cao hơn đáng kể, góp phần đạt doanh số kỷ lục cho năm 2022.”

Năm 2022, nhờ nhu cầu và giá các sản phẩm vonfram liên tục tăng mạnh, Công ty Vật tư Công nghệ cao Masan đạt doanh thu kỷ lục 15.550 tỷ đồng, tăng 1.985 tỷ đồng (tương đương tăng 15%) so với năm 2021 . .

Doanh thu của WO3 tăng 13%, với các sản phẩm trung gian (bột và cacbua vonfram) được sản xuất bởi HC Starck Tungsten Powders (“HC Starck”), một công ty con của Masan High-Tech Materials tại Đức, chiếm 70% mức tăng trưởng đó. Thu nhập trước lãi vay, khấu hao và thuế (EBITDA) tăng 5%, đạt 3.203 tỷ đồng, mức EBITDA cao thứ hai mà công ty từng đạt được.

Nhờ hoạt động khoan tại khu vực Núi Pháo trong năm 2020 và 2021, Công ty Vật liệu Công nghệ cao Masan đã gia tăng đáng kể Trữ lượng JORC so với Trữ lượng JORC năm 2019. Tính đến tháng 11/2022, trữ lượng còn lại ước đạt 44,1 triệu tấn của quặng. đang được khai thác và chế biến, giúp tuổi thọ của mỏ ít nhất là 12 năm nữa.

Sản xuất từ ​​tái chế phế liệu vonfram của HC Starck tăng 13%. Công ty Vật liệu Công nghệ cao Masan đang cố gắng tăng tỷ trọng sản xuất từ ​​nguồn thứ cấp (tái chế phế liệu) để phù hợp với chính sách “Reduce, Reuse, Recycle” của công ty.

Năm 2022, Công ty Vật liệu Công nghệ cao Masan thành lập trung tâm đổi mới sáng tạo toàn cầu dựa trên hai trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D) của công ty tại Goslar, Đức và Thái Nguyên, Việt Nam.

Tận dụng những tiến bộ công nghệ của HC Starck trong hơn 100 năm qua, Công ty Vật liệu Công nghệ cao Masan tiếp tục đầu tư vào đổi mới và cải tiến quy trình để duy trì quỹ đạo tăng trưởng dài hạn. Công ty đã phát triển các quy trình sáng tạo, giải pháp sáng tạo và sản phẩm thân thiện với môi trường để đáp ứng nhu cầu chưa được đáp ứng của thị trường toàn cầu, đã nhận được 95 bằng sáng chế mới trên toàn thế giới và 50 bằng sáng chế vẫn đang trong giai đoạn nộp đơn chờ phê duyệt.

Với kinh nghiệm và tiềm lực chuyên sâu trong việc cung cấp vật liệu công nghệ cao và không ngừng nghiên cứu để đánh giá nhu cầu của các ngành trọng yếu, công ty tin rằng Vonfram nắm giữ “chìa khóa” mở ra tương lai đổi mới trong các ngành này.

Năm 2022, Công ty Vật liệu Công nghệ cao Masan đã ký kết các thỏa thuận dứt khoát để đầu tư 45 triệu Bảng Anh (tương đương 52 triệu Euro) vào Nyobolt Limited (“Nyobolt”), nhà cung cấp giải pháp pin. thúc đẩy ứng dụng vật liệu vonfram tiên tiến trong phát triển và sản xuất pin hiệu suất cao.

Pin chứa vonfram có thể được sạc tới hơn 90% chỉ trong 5 phút, với khả năng chịu nhiệt cao hơn, mật độ năng lượng cao hơn và độ bền cao hơn 10 lần, giúp tiết kiệm chi phí và an toàn hơn cho người dùng. Ngay cả khi pin đã hết tuổi thọ sử dụng, công nghệ pin mới vẫn cho phép thu hồi và tái sử dụng các thành phần kim loại chính như lithium, mangan, coban, niken, vonfram và niobi.

Tiếp nối những thành tựu đã đạt được trong năm 2022, ngày 20/02/2023, HCStarck chính thức cho ra mắt sản phẩm bột vonfram cao cấp mới mang thương hiệu ‘starck2charge®’được sử dụng đặc biệt trong sản xuất pin lithium-ion sạc nhanh, an toàn.

Loại pin này được kỳ vọng sẽ giúp giải quyết các vấn đề mới và thiết lập một hệ sinh thái năng lượng sạch toàn diện, đặc biệt là đóng vai trò quan trọng trong hệ thống xe điện toàn cầu. Cuối tháng 3/2023, HC Starck tiếp tục ra mắt thương hiệu ‘starck2print®’, Bột vonfram đặc biệt và các dịch vụ sáng tạo bổ sung cho in 3D với độ tinh khiết và ổn định hóa học cao, đồng thời có tầm quan trọng lớn trong ngành y tế và dược phẩm. ‘starck2charge®’ và ‘starck2print®’ là sự tiếp tục mở rộng danh mục sản phẩm tiên tiến của Masan High-Tech Materials nhằm đáp ứng nhu cầu của các công ty và ngành công nghiệp công nghệ cao trên toàn cầu.

Trên cơ sở thành công của dự án luyện và chế biến vonfram công nghệ cao, Công ty Vật liệu Công nghệ cao Masan dự kiến ​​triển khai dự án nhà máy tái chế vonfram đầu tiên và lớn nhất tại Việt Nam cho khu vực châu Á. Mục tiêu là đưa Việt Nam trở thành trung tâm phát triển công nghệ tái chế vonfram và kim loại quan trọng hàng đầu trong khu vực.

Thành công của dự án này sẽ chứng tỏ năng lực vượt trội của Masan High-Tech Materials và tạo cơ hội cho lực lượng lao động Việt Nam nâng cao năng lực kỹ thuật trong lĩnh vực sản xuất công nghệ cao và cải thiện khả năng cạnh tranh của đất nước họ trên thị trường vonfram toàn cầu.

Năm 2023, Công ty sẽ tập trung phát triển mô hình kinh tế tuần hoàn tích hợp hoàn chỉnh với chuỗi giá trị khép kín bao gồm thu gom phế liệu, phế liệu, xử lý, tái chế và thu hồi nguyên liệu thô.

Do đó, vonfram sẽ được thu hồi từ pin đã qua sử dụng và chất thải công nghiệp, sau đó được tái chế làm nguyên liệu thô để phát triển các sản phẩm mới. Công ty dự kiến ​​doanh thu thuần năm 2023 đạt từ 16,5 tỷ đồng đến 18,2 tỷ đồng, tăng 6% đến 17% so với năm 2022.

Điểm liên lạc

Nhà đầu tư/nhà phân tích

phú dương
Điện thoại: +84 28 6256 3862
E-mail: ir@msn.masangroup.com

Báo chí truyền thông

Phạm Thị Hồng Vân
Điện thoại: +84 909 216 292
E-mail: vanpth@msn.masangroup.com

Phạm Thị Hồng Hạnh
Điện thoại: +84 925 211 282
E-mail: khanh.pham@mht.masangroup.com

Hashtag: #MasanHigh-TechMaterials #MHT #MSR

Nhà xuất bản hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin công ty VẬT TƯ CÔNG NGHỆ CAO MASAN

Masan High-Tech Materials là công ty hàng đầu thế giới về cung cấp vật liệu vonfram tiên tiến được sử dụng trong các ngành công nghiệp then chốt như điện tử, hóa chất, ô tô, hàng không và vũ trụ, năng lượng và dược phẩm, với các cơ sở sản xuất tại Việt Nam, Đức, Canada và Trung Quốc. . phục vụ khách hàng trên toàn cầu.

Là nhà sản xuất các sản phẩm vonfram tầm trung lớn nhất bên ngoài Trung Quốc, công ty có hai trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D) tại Đức và Việt Nam. Công ty vận hành mỏ đa kim Núi Pháo và nhà máy chế biến vonfram hiện đại tại tỉnh Thái Nguyên. Masan High-Tech Materials cũng là một trong những nhà sản xuất florit và bismuth hàng đầu thế giới.

Hashtag: #MasanVật liệu Công nghệ cao #MHT #MSR

Nhà phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của quảng cáo này.Nguồn tin: Media Outreach

Share.

Comments are closed.