Nexif Ratch Energy hoàn tất thương vụ mua lại nhà máy thủy điện Minh Lương tại Lào Cai

0

KHU ĐẶC BIỆT HỒNG KÔNG- Media OutReach Newswire – Ngày 2 tháng 1 năm 2024 – Nexif Ratch Energy Investments Pte. Giới hạn. (“Nexif Ratch Energy”) vừa công bố thương vụ mua lại thành công nhà máy thủy điện Minh Lương 30 MW có trữ lượng đỉnh tại tỉnh Lào Cai, Việt Nam. Việc mua lại củng cố lộ trình tăng trưởng của danh mục đầu tư của Nexif Ratch Energy trong lĩnh vực năng lượng tái tạo và sẽ tạo ra doanh thu ổn định và định kỳ thông qua hợp đồng mua bán điện dài hạn (PPA).

Nhà máy do bên bán là Tập đoàn Nam Tiến phát triển và xây dựng, vận hành thương mại từ tháng 4/2018 bằng nguồn điện được một công ty con của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) mua thông qua hợp đồng mua bán. Việc mua bán điện có thời hạn 20 năm.

Ông Matthew Bartley, Giám đốc lâm thời kiêm Giám đốc điều hành (CEO) của Nexif Ratch Energy, cho biết: “Việc mua lại nhà máy thủy điện Minh Lương tiếp tục mở rộng danh mục hoạt động của Nexif Ratch Energy tại Việt Nam. Nhà máy này được xây dựng dựa trên thành tích lịch sử thành công của chúng tôi trong lĩnh vực thủy điện nhỏ ở Việt Nam và bổ sung cho hai dự án thủy điện Sông Giang hiện đang vận hành hoặc đang xây dựng. “Với kinh nghiệm vận hành thủy điện, chúng tôi tự tin trong việc tối ưu hóa tài sản này để tạo ra nguồn doanh thu mạnh mẽ cho Nexif Ratch Energy.”

Ông Sakarin Tangkavachiranon, Giám đốc Nexif Ratch Energy, nói thêm: “Chúng tôi rất vui mừng khi đã đảm bảo được việc mua lại dự án đầu tiên của mình trên nền tảng Nexif Ratch Energy. Điều này đánh dấu một thành công khác vào năm 2023 sau thành tựu gần đây của chúng tôi trong việc hoàn tất cấp vốn và bắt đầu xây dựng dự án trang trại năng lượng mặt trời công suất 74 MWp ở Philippines. Chúng tôi hy vọng sẽ có thêm hai dự án nữa đi vào hoạt động hoặc đang được xây dựng từ đầu năm 2024.”

Ông Surender Singh, Chủ tịch, Nexif Ratch Energy, cho biết: “Việc mua lại này thể hiện cam kết của chúng tôi trong việc mở rộng sự hiện diện về năng lượng tái tạo tại thị trường Việt Nam sôi động. Khi tiếp tục củng cố danh mục đầu tư của mình, chúng tôi vẫn tập trung vào việc tận dụng kinh nghiệm của mình trong lĩnh vực vận hành thủy điện để tối đa hóa tiềm năng của tài sản này. Chúng tôi mong muốn tiếp tục tăng cường tác động của mình trong khu vực và đạt được những cột mốc mới trong những năm tới.”

Thẻ bắt đầu bằng #: #NexifRatch

Nguồn biên tập hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của quảng cáo này.

Thông tin về Nexif Ratch Energy

Có trụ sở chính tại Singapore và các văn phòng tại Úc, Philippines, Việt Nam và Thái Lan, Nexif Ratch Energy là công ty liên doanh trong đó Nexif Energy của Singapore sở hữu 51% cổ phần và 49% còn lại thuộc sở hữu của Nexif Ratch Energy. . Công ty có danh mục đầu tư hơn 3.900 MW được sở hữu và quản lý trên khắp Đông Nam Á và Úc. Nền tảng mới sẵn sàng cho sự tăng trưởng nhanh chóng bằng cách tận dụng kiến ​​thức chuyên môn về năng lượng đã được chứng minh của Nexif Energy và Ratch Group, khi công ty chuyển đổi danh mục đầu tư của mình và bổ sung thêm các dự án mới.

Thẻ bắt đầu bằng #: #NexifRatch

Nhà phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của quảng cáo này.Nguồn tin: Media Outreach

Share.

Comments are closed.