Trong dịp lễ 30/4 và 1/5 này, chuẩn bị một số món ăn ngon cho cả gia đình cùng thưởng thức, hát cùng nhau hay đi dã ngoại là những cách giúp thắt chặt tình cảm của các thành viên trong gia đình.

Nấu các món ăn ngon là một trong những cách giúp gắn kết gia đình trong dịp lễ 30/4 và 1/5
Nấu các món ăn ngon là một trong những cách giúp gắn kết gia đình trong dịp lễ 30/4 và 1/5

Chuẩn bị một số món ăn ngon

Để thắt chặt tình cảm gia đình trong dịp lễ này, bạn có thể vào bếp chuẩn bị một số món ăn ngon cho cả gia đình cùng thưởng thức.

Những món ăn không cần quá cầu kỳ, sang trọng. Mà đó là những món phù hợp với sở thích của các thành viên trong gia đình, bữa ăn để cảm nhận không khí gia đình sum họp.

Hát cùng nhau

Hát là một trong những cách giúp các thành viên trong gia đình gần gũi nhau hơn. Còn gì tuyệt vời hơn khi sau bữa ăn, cả gia đình quây quần hát cho nhau nghe, người hát, người bè, người nhảy múa phụ họa. Không quan trọng việc hát hay, hát dở chỉ cần mọi người cùng hòa nhịp để có những ngày nghỉ lễ thật thoải mái.

Chụp ảnh cùng nhau

Ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ và đông đủ các thành viên trong gia đình không phải là điều dễ dàng. Chính vì vậy, dịp lễ này sẽ là cơ hội để bạn thực hiện điều đó. Hãy chụp một tấm ảnh đông đủ người thân, đóng khung và treo lên tường. Đây chắc chắn là ý tưởng không tệ để bạn có thể gắn kết tình cảm gia đình.

Đi dã ngoại

Lên kế hoạch và bắt đầu một chuyến dã ngoại trong dịp lễ cũng là cách hay để gắn kết tình cảm giữa các thành viên trong gia đình. Nên chọn những địa điểm dã ngoại phù hợp để tổ chức hoạt động vui chơi, sinh hoạt chung. Điều này không chỉ giúp bạn có nhiều thời gian cho gia đình mà bạn còn có thể khám phá thêm một địa điểm mới.

Tâm sự cùng nhau

Sau những ngày bộn bề, áp lực với công việc. Lễ, tết chính là cơ hội để mọi người thư giãn đầu óc, quây quần bên gia đình. Nếu có thể, bạn nên mở lời để các thành viên trong gia đình tâm sự cho nhau nghe. Đó có thể là chuyện vui, cũng có thể là chuyện buồn, chỉ cần nói ra cho nhẹ lòng là được.

[https://laodong.vn/gia-dinh-hon-nhan/nhung-cach-giup-ket-noi-gia-dinh-trong-dip-le-304-va-15-1039895.ldo]

Hà Nội: Xả trạm thu phí nếu xảy ra ùn tắc dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 Hà Nội: Xả trạm thu phí nếu xảy ra ùn tắc dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5

Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Dương Đức Tuấn vừa ký văn bản chỉ đạo có các giải pháp đảm bảo giao thông cho …

Cảnh sát giao thông toàn quốc mở đợt cao điểm xử lý vi phạm dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 Cảnh sát giao thông toàn quốc mở đợt cao điểm xử lý vi phạm dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5

Để đảm bảo an toàn cho người dân khi tham gia giao thông trên các tuyến đường dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, Bộ Công …

Theo Báo Lao độngNguồn: Ngày mới Online

Share.

Comments are closed.