OctaFX: Những sự kiện kinh tế quan trọng nhất thế giới nửa cuối năm 2023 (phần 2)

0

KUALA LUMPUR, MALAYSIA – Media OutReach – Ngày 18 tháng 9 năm 2023 – Với nền kinh tế toàn cầu đang suy yếu, bạn có thể tự hỏi tác động sẽ như thế nào đối với thị trường vốn trong nửa cuối năm 2023. Liệu cuộc khủng hoảng có khiến vấn đề lương thực trở nên tồi tệ hơn không? ? Những yếu tố nào sẽ ảnh hưởng đến đồng euro trong mùa đông này? Chủ đề chính của năm tới sẽ là gì? Cần xem xét một số câu chuyện quan trọng trong thời gian còn lại của năm 2023 khi đầu tư vào thị trường toàn cầu.

Khủng hoảng lương thực 2022-2023 có dấu hiệu xấu đi trở lại

Một trong những cuộc khủng hoảng lương thực nghiêm trọng nhất trong lịch sử, ảnh hưởng đến hơn một tỷ người trên toàn thế giới, sẽ tiếp tục kéo dài cho đến nửa cuối năm 2023. Người ta ước tính rằng hơn một phần tư tỷ người sẽ phải chịu nạn đói cấp tính và một số người sẽ phải đối mặt với tình trạng đói khát nghiêm trọng. bờ vực của cơn đói. Tình hình hiện tại vẫn chưa được cải thiện. Các yếu tố kinh tế đã góp phần gây ra các vấn đề về khí hậu, tác động của đại dịch COVID-19 và xung đột Ukraine-Nga.

Năm 2022, chuỗi cung ứng toàn cầu bị gián đoạn do đại dịch COVID-19. Sau đó, khi xung đột Ukraine bắt đầu, tình hình trở nên tồi tệ hơn: giá lương thực (lúa mì, gạo, ngô, dầu thực vật và những thứ khác) tăng vọt. Nguồn cung hàng hóa toàn cầu, chủ yếu là ngũ cốc, bị gián đoạn: cuộc khủng hoảng lương thực nổ ra.

Năm 2023, thế giới vẫn sẽ rơi vào tình trạng thiếu nguồn cung ngũ cốc. Tuy nhiên, tình hình càng trở nên trầm trọng hơn khi đồng đô la mạnh lên do chính sách tiền tệ thắt chặt của Mỹ. Các nước có thu nhập thấp và trung bình (chủ yếu là các nước ở lục địa châu Phi) không thể nhập khẩu lương thực do giá cao và đồng nội tệ mất giá so với đồng đô la Mỹ.

Việc giảm thu hoạch ngũ cốc là một thực tế. Mùa thu hoạch tháng 7 và tháng 8 hiện tại cho thấy tình trạng thiếu ngũ cốc và ngô nghiêm trọng trên khắp thế giới. Các nhà nhập khẩu lớn đã mua hàng để dự đoán nhu cầu trong tương lai. Trong thời kỳ thu đông, giá các loại cây ngũ cốc chính có khả năng tăng cao, điều này có thể được sử dụng cho các giao dịch đầu cơ trong hợp đồng tương lai ngũ cốc.

Khủng hoảng năng lượng ở châu Âu vẫn chưa kết thúc

Cuộc khủng hoảng năng lượng ở Liên minh châu Âu (EU) vẫn đang được cảm nhận rõ ràng trên thị trường khí đốt. Giá gas năm 2022 sẽ cao hơn đáng kể so với năm ngoái. Mặc dù tình hình đã được cải thiện tích cực nhưng điều đó không có nghĩa là vấn đề đã biến mất.

Nhu cầu khí đốt giảm trong năm nay, nhưng không phải do cải thiện hiệu quả hoặc thay đổi cơ cấu trong lĩnh vực năng lượng. Nguyên nhân chính khiến nhu cầu giảm là do sản lượng giảm ở các ngành sử dụng nhiều năng lượng, đặc biệt là ngành hóa chất. Điều này đã làm giảm nhu cầu về khí đốt và giảm chi phí.

Mặc dù EU đã xây dựng trữ lượng khí đốt đáng kể nhưng mùa đông lạnh giá có thể đặt ra thách thức đối với an ninh năng lượng của khu vực. Nếu dự trữ cạn kiệt, giá sẽ bắt đầu tăng trở lại. Hơn nữa, việc thiếu đường ống dẫn khí đáng tin cậy, bao gồm cả Dòng chảy phương Bắc, đang buộc các nước EU phải chuyển sang sử dụng khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) đắt tiền hơn. Điều này tạo ra các vấn đề tài chính và chi phí bổ sung cho người tiêu dùng ở châu Âu.

Ông nội Kar Yong Ang, nhà phân tích thị trường tài chính tại OctaFX, nhận xét: “Điều này khiến Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) ở một vị trí khó khăn. Một mặt, sản xuất giảm và mặt khác, giá cả cao, một mặt chúng ta phải lựa chọn giữa lạm phát thấp và suy thoái kinh tế, mặt khác là đồng euro yếu và lạm phát cao. Vì vậy, rất có thể đồng euro sẽ một lần nữa có giá tương đương với đồng đô la, tức là 1 đổi 1”.

Cuộc họp của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các thành viên ngoài OPEC vào ngày 26/11 tại Vienna, Áo sẽ quyết định giá dầu. thô

Hội nghị Bộ trưởng nửa năm lần thứ 36 của OPEC và ngoài OPEC sẽ được tổ chức tại Vienna vào ngày 26 tháng 11. Cuộc họp sẽ thảo luận về việc gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng dầu. Từ tháng 5 đến cuối năm 2023, nhiều nước OPEC+ (Saudi Arabia, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Kuwait, Iraq, Algeria, Gabon, Kazakhstan, Azerbaijan và Oman) đã quyết định tự nguyện giảm thêm sản lượng dầu thêm 1,2 triệu thùng/ngày, trong khi Nga tự nguyện gia hạn. Cũng bị giới hạn cho đến cuối năm nay. Do đó, tổng mức giảm tự nguyện từ tháng 5 đến tháng 12 sẽ lên tới 1,66 triệu thùng/ngày.

Tùy thuộc vào các quyết định được đưa ra tại cuộc họp, nguồn cung dầu tổng thể có thể thay đổi. Trong trường hợp giá dầu giảm mạnh hơn, giá dầu sẽ tăng. Nếu cuộc họp không có thay đổi hoặc quyết định tăng sản lượng, giá dầu sẽ giảm. Vì vậy, mọi quyết định giao dịch liên quan đến giao dịch Dầu thô Brent Biển Bắc và Dầu trung cấp West Texas (WTI) cần được chú ý trong cuộc họp sắp tới.

Chúng ta đang sống trong một môi trường kinh tế và chính trị không ổn định, đầy thách thức và khó lường. Tuy nhiên, giữa những thách thức, vẫn có những cơ hội cho các nhà đầu tư để mắt tới hành động. Bắt đầu từ tháng 9/2023, sẽ có nhiều cơ hội, bắt đầu từ quyết định lãi suất của FED và cuộc họp của OPEC tại Vienna. Cách tận dụng các cơ hội mà OctaFX đã mô tả là tùy thuộc vào bạn. Điều duy nhất không nên bỏ qua.

Thẻ bắt đầu bằng #: #OctaFX

Nguồn biên tập hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của quảng cáo này.

Thông tin về OctaFX

OctaFX là một công ty môi giới ngoại hối đã cung cấp dịch vụ giao dịch trực tuyến trên toàn thế giới kể từ năm 2011. Công ty cung cấp quyền truy cập miễn phí hoa hồng vào thị trường tài chính và các dịch vụ khác nhau được khách hàng từ 180 quốc gia và vùng lãnh thổ công nhận, với hơn 42 triệu tài khoản thương mại.

Kể từ khi thành lập, OctaFX đã giành được hơn 60 giải thưởng khác nhau, bao gồm giải thưởng ‘Nhà môi giới trực tuyến toàn cầu tốt nhất năm 2022’ từ World Business Outlook và ‘Giải thưởng Nhà môi giới toàn cầu tốt nhất châu Á năm 2022’ từ tạp chí International Business; ‘Nhà môi giới ngoại hối tốt nhất’ của Global Banking & Finance Review. Giải thưởng Châu Á 2021, Giải thưởng ‘Nhà môi giới ECN tốt nhất’ năm 2021 của Tài chính Thế giới và Giải thưởng ‘Nhà môi giới ECN tốt nhất’ năm 2021 của Tài chính Thế giới cho Nền tảng giao dịch di động tốt nhất năm 2022′ của Forex Brokers Awards

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập https://www.octafx.com/

Thẻ bắt đầu bằng #: #OctaFX

Nhà phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của quảng cáo này.Nguồn tin: Media Outreach

Share.

Comments are closed.