OPPO và Hasselblad liên doanh phát triển hệ thống camera HyperTone mới trên smartphone

0

PARIS, PHÁP – Media OutReach – Tại Paris Photo 2023, một trong những hội chợ nghệ thuật quốc tế lớn nhất thế giới dành riêng cho nhiếp ảnh, OPPO – thương hiệu thiết bị thông minh hàng đầu thế giới và nhà sản xuất máy ảnh huyền thoại Hasselblad đã tuyên bố thành lập một công ty để cùng nhau phát triển thế hệ tiếp theo. thế hệ hệ thống camera HyperTone vào năm 2024. Theo đuổi tính thẩm mỹ cao, hệ thống camera HyperTone sẽ mở ra một kỷ nguyên mới trong lĩnh vực nhiếp ảnh điện tử. Hệ thống này ban đầu sẽ xuất hiện trong các sản phẩm chủ lực của dòng Find trong tương lai, mang đến cho người dùng trải nghiệm hình ảnh di động chưa từng có ngoài sức tưởng tượng.

Thông cáo báo chí Header.jpg

Oliver Zhang, Giám đốc Bộ phận Hình ảnh của OPPO, cho biết: “Nhờ hệ thống camera HyperTone đi theo tính thẩm mỹ, smartphone Find Series X6 đã nhận được sự đón nhận rất tích cực từ cả công chúng lẫn giới chuyên môn. Với Find Series N3, lần đầu tiên chúng tôi cũng mang đến trải nghiệm xem hàng đầu cho một chiếc điện thoại có thể gập lại. Tôi rất vui vì sự hợp tác của chúng tôi với Hasselblad hiện đã bước sang một giai đoạn mới. Bằng cách kết hợp tính thẩm mỹ thị giác cổ điển với công nghệ di động, OPPO và Hasselblad đã phát triển một hệ thống thẩm mỹ được thiết kế dành riêng cho hình ảnh di động. Vào năm 2024, hai công ty sẽ ra mắt hệ thống camera HyperTone thế hệ tiếp theo và trải nghiệm camera Hasselblad hứa hẹn sẽ tiếp tục thiết lập các tiêu chuẩn mới trong ngành.”

Oliver Zhang.jpg

Bronius Rudnickas, Giám đốc Tiếp thị Toàn cầu tại Hasselblad, cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng khi thấy những tiến bộ mới nhất của OPPO trong lĩnh vực hình ảnh di động, cho phép mọi người sử dụng điện thoại thông minh của họ để phát huy khả năng sáng tạo của họ thông qua nhiếp ảnh. Chúng tôi tiếp tục làm việc cùng nhau để xây dựng hệ thống camera HyperTone thế hệ tiếp theo như một dự án quan trọng chứ không chỉ là một di sản về phong cách. Đúng hơn, đó là sự tích hợp sâu sắc hơn, hữu cơ hơn về thẩm mỹ và công nghệ giữa cả hai thương hiệu, điều này sẽ mang đến cho những người đam mê nhiếp ảnh chất lượng hình ảnh được cải thiện và trải nghiệm cách điệu, vượt xa những gì có thể đạt được với điện thoại di động thông thường. Tôi mong được chia sẻ kết quả hợp tác của chúng tôi với tất cả những người sáng tạo vào năm tới.”

Bronius Rudnickas.jpg

Tìm kiếm tính thẩm mỹ cao, OPPO dẫn đầu cuộc cách mạng về hình ảnh di động

Là người tiên phong trong lĩnh vực hình ảnh di động, OPPO đang dẫn đầu một cuộc cách mạng bằng cách đề cao tính thẩm mỹ thay vì dựa vào truyền thống của ngành về các thông số kỹ thuật nhất định. Cách tiếp cận mới này cho phép một quy trình kỹ thuật khách quan phục vụ tính thẩm mỹ chủ quan của người dùng.

Phòng thí nghiệm định lượng thẩm mỹ nhiếp ảnh bao gồm 10% kỹ thuật viên nhiếp ảnh, 50% nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và 40% chuyên gia về màu sắc. Thông qua phân tích chức năng, lập kế hoạch giải pháp và điều chỉnh chính xác, OPPO đã tạo ra một hệ thống phát triển công nghệ nhiếp ảnh mới, mở ra một kỷ nguyên mới trong lĩnh vực nhiếp ảnh tính toán.

Hệ thống camera siêu âm

Hệ thống camera HyperTone của OPPO bao gồm hệ thống camera chính HyperTone, HyperTone Image Engine và HyperTone ProXDR Display, nhằm mang đến khả năng chụp ảnh toàn diện ở cấp hệ thống. Ngoài các sản phẩm chủ lực của dòng Find, kiến ​​trúc kỹ thuật của hệ thống camera HyperTone sẽ hỗ trợ nhiều dòng sản phẩm OPPO trong tương lai, mang lại trải nghiệm hình ảnh hàng đầu với tính thẩm mỹ và chất lượng nhất quán.

Để đáp ứng nhu cầu chụp ảnh trên thiết bị di động của người dùng, Hệ thống Camera HyperTone cung cấp hệ thống camera chính đầu tiên trong ngành. Nó cung cấp chất lượng hình ảnh cao ở mọi tiêu cự, dù ngày hay đêm. Trên Find N3, OPPO lần đầu tiên đưa cảm biến công nghệ pixel stack vào điện thoại màn hình gập, đạt được hiệu suất tương đương với cảm biến một inch có thể gắn vào điện thoại màn hình gập.

Theo đuổi tính thẩm mỹ, HyperTone Image Engine giải quyết nhiều vấn đề về chụp ảnh điện toán truyền thống, đạt được ít hiện vật kỹ thuật số hơn với nhiều điện toán hơn. Ví dụ: thuật toán Extra HD cải thiện độ rõ nét thêm 30%, đồng thời giảm nhiễu 60% bằng cách sử dụng phản ứng tổng hợp AI RAW. Thuật toán mới đòi hỏi sức mạnh tính toán cao hơn tới 400% nhưng mang lại chi tiết rõ ràng hơn, rõ ràng hơn sau khi xử lý.

Xem ảnh là một phần không thể thiếu để có trải nghiệm xem tuyệt vời. Hệ thống camera HyperTone đi kèm với màn hình HyperTone ProXDR hàng đầu trong ngành. Bằng cách thu chính xác 12 triệu điểm ảnh độ sáng, công nghệ ProXDR có thể khai thác dải động cao hơn tới 8 lần trên màn hình, khôi phục tông màu tự nhiên để giúp hình ảnh xem chân thực hơn nhiều. Ngoài ra, OPPO cũng đang nỗ lực để ProXDR tương thích với chuẩn Ultra HDR.

Chế độ chân dung Hasselblad

Chụp chân dung không chỉ là một trong những tính năng phổ biến nhất của máy ảnh mà còn thể hiện sự đổi mới tiên tiến nhất trong lĩnh vực chụp ảnh bằng máy tính. Hướng đến tính thẩm mỹ, Chế độ chân dung Hasselblad mang đến những hiệu ứng chụp ảnh chân dung hàng đầu trong ngành.

Thông qua công cụ HyperTone, Chế độ chân dung Hasselblad bắt đầu chuyển đổi tông màu tinh tế để tạo ra một bức chân dung ba chiều giúp tránh chiếu sáng quá mức khuôn mặt và làm dịu các điểm sáng và bóng. Bằng cách tối ưu hóa tông màu da gấp 45 lần, Chế độ chân dung Hasselblad mang lại tông màu da chính xác hơn. Và với tính năng Portrait Bo mạch, người dùng có thể đạt được hiệu ứng xóa phông điện ảnh mô phỏng hiệu ứng nhòe quang học một cách chân thực.

Tác phẩm được chụp bằng điện thoại OPPO tại Hội chợ nghệ thuật nhiếp ảnh Paris

Năm 2023, OPPO ra mắt Dự án Imagine IF nhằm khắc phục những hạn chế hiện có của hình ảnh di động với người dùng toàn cầu. Là một phần quan trọng của dự án, cuộc thi OPPO Imagine IF Photography Awards 2023 đã nhận được hơn 700.000 bài dự thi từ 51 quốc gia và khu vực.

Sự kiện Paris Photo lần thứ 26 sẽ diễn ra tại Paris, Pháp, từ ngày 9 đến 14 tháng 11. Là thương hiệu điện thoại thông minh duy nhất tham gia Paris Photo năm nay, OPPO đã giới thiệu một loạt hình ảnh độc đáo, bao gồm các tác phẩm của các nhiếp ảnh gia đẳng cấp thế giới và những người đoạt giải thưởng OPPO. Hãy tưởng tượng IF Photography Awards 2023. Sự hiện diện của OPPO tại Paris Photo đóng vai trò là cầu nối để thúc đẩy giao tiếp liên văn hóa, hé lộ những khả năng mới về chụp ảnh di động cho các nhiếp ảnh gia, nhà sưu tập và nghệ sĩ trên toàn thế giới.

Nghệ sĩ nhiếp ảnh người Na Uy và giáo viên Hasselblad Tina Signesdottir Hult; nghệ sĩ nhiếp ảnh nổi tiếng và chuyên gia bậc thầy Hasselblad Wang Jianjun; nhiếp ảnh gia thời trang nổi tiếng và đại sứ Hasselblad Yin Chao; Người chiến thắng Giải thưởng Nhiếp ảnh OPPO Imagine IF 2023 Ahei Huân cũng như nhiều nhiếp ảnh gia khác đã tham dự lễ hội để chứng kiến ​​buổi giới thiệu tác phẩm đầu tiên được chụp bằng điện thoại OPPO tại Paris Photo.

Nguồn biên tập hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của quảng cáo này.

Thông tin về OPPO

OPPO là thương hiệu thiết bị thông minh hàng đầu thế giới. Kể từ khi ra mắt chiếc điện thoại di động đầu tiên, “Smiley Face”, vào năm 2008, OPPO đã liên tục tìm kiếm sự kết hợp hoàn hảo giữa sự hài lòng về mặt thẩm mỹ và công nghệ tiên tiến. Hiện tại, OPPO cung cấp nhiều loại thiết bị thông minh, dẫn đầu là dòng Find và Reno. Ngoài các thiết bị, OPPO còn cung cấp cho người dùng hệ điều hành ColorOS và các dịch vụ Internet như OPPO Cloud và OPPO+. OPPO hiện có mặt tại hơn 60 quốc gia và vùng lãnh thổ, với hơn 30.000 nhân viên tận tâm tạo dựng cuộc sống tốt đẹp hơn cho khách hàng trên toàn thế giới.

Thẻ bắt đầu bằng #: #OPPO

Nhà phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của quảng cáo này.Nguồn tin: Media Outreach

Share.

Comments are closed.