THÀNH ĐÔ, Trung Quốc , 24/08/2023 /PRNewswire/ — Mới đây, Đại hội Thể thao Sinh viên Thế giới FISU lần thứ 31 đã được tổ chức tại Thành Đô, Tứ Xuyên. Sự kiện này không chỉ mang đến cơ hội cho các vận động viên sinh viên thể hiện tài năng và xây dựng tình bạn mà còn cho phép họ trải nghiệm sức hấp dẫn độc đáo của thành phố chủ nhà.

Wangjianglou Park in Wuhou district, Chengdu, Sichuan province is known for its ancient buildings and rare varieties of bamboo. (PRNewsfoto/Chengdu Wuhou District)

Quận Vũ Hầu, Thành Đô là nơi tổ chức các cuộc thi thể dục thể thao như bóng rổ, taekwondo, thể dục nhịp điệu và huấn luyện judo. Đây cũng là một trong những điểm đến thu hút sự quan tâm đặc biệt từ phía các vận động viên sinh viên muốn khám phá văn hóa Thành Đô.

Những địa điểm phổ biến nhất tại quận Vũ Hầu bao gồm Đền Vũ Hầu, Phố Cẩm Lý, Công viên Wangjianglou và Phòng Hòa nhạc Thành phố Thành Đô.

Công viên Wangjianglou nằm ở phía nam bờ sông Tấn Giang, gần Nhà thi đấu Vương Giang của Đại học Tứ Xuyên, nơi tổ chức các sự kiện taekwondo của Đại hội Thể thao Sinh viên FISU Thành Đô.

Công viên này được lấy cảm hứng từ nhà thơ Tiết Đào, một nữ thi sĩ nổi tiếng thời nhà Đường (618-907) và được biết đến với những tòa nhà cổ kính và giống tre quý hiếm.

Trong Đại hội Thể thao Sinh viên FISU Thành Đô, các thành viên của đoàn đại biểu đến từ các quốc gia như Estonia, Cộng hòa Séc, Ba Lan và Australia đã ghé thăm các di tích văn hóa tại công viên, trải nghiệm các hoạt động văn hóa truyền thống của Trung Quốc như trò chơi đá cầu và đầu hồ, cũng như lối sống thư thái của người dân địa phương.

Judy Liu, một vận động viên võ thuật đến từ Hoa Kỳ và đặc biệt yêu thích những cuốn tiểu thuyết về Kung fu Trung Quốc, đã đến tham quan Đền Vũ Hầu. Cô đã mặc Hán phục (trang phục truyền thống của Trung Quốc) và cầm theo một thanh kiếm để chụp ảnh.

Đền Vũ Hầu nằm gần Nhà thi đấu Đại học Thể thao Thành Đô, nơi diễn ra các cuộc thi thể dục nhịp điệu của Đại hội Thể thao Sinh viên FISU Thành Đô.

Với lịch sử 1.800 năm, ngôi chùa được xây dựng để tưởng niệm Gia Cát Lượng, một vị thừa tướng nhà Thục (222-263) được coi là hiện thân của lòng trung thành và trí tuệ của Trung Quốc.

Phố Cẩm Lý cạnh Đền Vũ Hầu là một trong những con phố đi bộ thương mại nổi tiếng nhất ở Thành Đô. Nơi đây mang đậm kiến trúc truyền thống phong cách Tứ xuyên, văn hóa dân gian Tứ Xuyên và những món ngon đặc trưng của Thành Đô.

Trong Đại hội Thể thao FISU, các vận động viên từ khắp nơi trên thế giới đã được thưởng thức đồ ăn và đồ ăn nhẹ, trải nghiệm cách thức làm sạch tai và chiêm ngưỡng những màn biểu diễn Kinh kịch Tứ Xuyên trên đường phố.

Các nhà chức trách quận Vũ Hầu cho biết quận sẽ quảng bá lịch sử và văn hóa, đồng thời thúc đẩy sự phát triển của khu vực này thông qua các sự kiện thể thao quan trọng,

SOURCE Chengdu Wuhou DistrictNguồn tin: PR Newswire

Share.

Comments are closed.