Quỹ Verified USD ra mắt USDV — một đồng stablecoin minh bạch mang tính cách mạng được neo vào Kho bạc token hóa của Hoa Kỳ

0

Quỹ này sẽ bảo vệ mô hình phát triển hệ sinh thái công bằng, khuyến khích phát triển một cộng đồng những người đóng góp hòa nhập

Những công ty thành lập trong ngành Bitget, Curve, Matrixport và Stargate nằm trong số 23 người đóng góp chủ đạo của USDV khi ra mắt

GEORGE TOWN, Quần đảo Cayman, ngày 15 tháng 11 năm 2023 /PRNewswire/ — Quỹ Verified USD công bố sự ra mắt của đồng USD đã được xác minh (USDV), một đồng stablecoin phát triển dựa vào cộng đồng, được hỗ trợ hoàn toàn bởi tính minh bạch và ổn định của dữ liệu on-chain vô song có chọn lọc trong Tín phiếu kho bạc (T-bills) token hóa của Hoa Kỳ. Một đồng stablecoin đa chuỗi tương thích với tiêu chuẩn ERC-20, mỗi USDV được neo với giá trị tương đương là 1 đô la Mỹ.

Verified USD Foundation Logo

 

Dự trữ cơ bản của USDV về các tài sản trong thế giới thực được token hóa (RWA) là một giải pháp thay thế hấp dẫn cho các đồng tiền điện tử kế thừa. Ngoài giá trị ổn định có nguồn gốc từ Tín phiếu kho bạc on-chain, USDV còn cung cấp xác minh theo thời gian thực thông qua Bằng chứng lưu trữ, thu hẹp khoảng cách thông tin giữa đơn vị phát hành stablecoin, các nhà khai thác và chủ sở hữu đã được xác minh.

Quỹ Verified USD là một tổ chức phi lợi nhuận chuyên thúc đẩy hệ sinh thái stablecoin bền vững và tiến bộ, cho phép chia sẻ giá trị công bằng trong cộng đồng những người đóng góp quan trọng đối với các trường hợp sử dụng và áp dụng stablecoin. Điều này chủ yếu đạt được thông qua ColorTrace, một thuật toán thuộc tính giá trị mới được phát triển bởi LayerZero đảm bảo phân phối phần thưởng công bằng và minh bạch giữa các minters được xác minh mà không phát sinh tranh chấp.

“USDV là một sự phát triển vượt bậc trong công nghệ stablecoin,” Matthew Commons, chủ tịch của Quỹ Verified USD nhấn mạnh.  “Nổi bật trong số các stablecoin, USDV cho phép tiếp cận cộng đồng hợp tác, trong đó những người tạo ra các trường hợp sử dụng stablecoin có thể là một phần không thể thiếu trong việc tạo ra giá trị stablecoin. Quỹ rất vui được hợp tác với những người đóng góp trong việc khai phá các trường hợp sử dụng mới tác động vào thế giới thực, được hỗ trợ bởi tính minh bạch và ổn định chưa từng có.”

Được hỗ trợ bởi tính minh bạch của các tài sản trên chuỗi

, Quỹ Verified USD đã chọn Token Tín phiếu Kho bạc Ngắn hạn (STBT) của Matrixport làm tài sản dự trữ cơ bản ban đầu. Tất cả các giao dịch USDV có thể được theo dõi trên chuỗi và có sẵn để xem xét trên Etherscan. Hợp đồng thông minh nguồn mở của công ty đã được kiểm tra bảo mật nghiêm ngặt bởi các bên thứ ba như OtterSec, Zellic.io và Paladin.

John Ge, Giám đốc Điều hành của Matrixport cho biết: “Việc đưa các tài sản trong thế giới thực vào chuỗi sẽ là một chủ đề chính cho ngành tài sản kỹ thuật số, và chúng tôi rất vui khi việc cung cấp kho bạc token hóa đã được lựa chọn làm tài sản dự trữ ban đầu bởi Quỹ Verified USD. Dưới sự quản lý của Matrixdock, nền tảng RWA mang thương hiệu của chúng tôi, chúng tôi đã không ngừng nỗ lực để liên tục tăng cường tính minh bạch và khả năng đáp ứng của STBT với các tiêu chuẩn chính xác về độ tin cậy và bảo mật, được mong đợi bởi các khách hàng trong tổ chức của mình.”

Tiêu chuẩn token ERC-1400, 1 STBT được neo với 1 USD giá trị tài sản ròng (NAV), được hỗ trợ hoàn toàn bởi tín phiếu kho bạc ngắn hạn ‘không rủi ro’ với thời hạn đáo hạn trong vòng 6 tháng, và các thỏa thuận mua lại (Repo) được bảo đảm bởi tín phiếu. Được thiết kế cho các nhà đầu tư được công nhận, STBT trao quyền cho cộng đồng USDV với việc xác minh theo thời gian thực thông qua Bằng chứng lưu trữ on-chain. Ra mắt vào tháng 2 năm 2023, STBT là Tín phiếu kho bạc được token hóa hàng đầu trên chuỗi Ethereum.

ColorTrace, nền tảng của Hệ thống Phân phối Phần thưởng Công bằng

USDV được cung cấp bởi ColorTrace, một thuật toán phân bổ giá trị mới do LayerZero Labs phát minh, cho phép những người tham gia cộng đồng nhận phần thưởng một cách minh bạch và công bằng cho những đóng góp của họ cho hệ sinh thái stablecoin. Hệ thống phân phối phần thưởng này cho phép các minter đã được xác minh đánh dấu token đang lưu hành của họ và truy cập một cách minh bạch vào các phần thưởng có được từ dự trữ on-chain mà không xảy ra tranh chấp

Ryan Zarick, CTO và là Nhà đồng sáng lập của LayerZero cho biết: “Thuật toán ColorTrace giải quyết thách thức về việc phân bổ các mã token có thể thay thế” “Các ứng dụng của thuật toán ColorTrace cho các tài sản được hỗ trợ bởi RWA hiện có – như stablecoin – rất thú vị và có tiềm năng tạo ra sự phân phối công bằng và bình đẳng hơn cho những người đóng góp vào sự thành công của hệ sinh thái.”

USDV cũng được tích hợp với Tiêu chuẩn Token Fungible Omnichain (OFT) của LayerZero, một tiêu chuẩn được áp dụng rộng rãi, được thiết kế để hoạt động liền mạch trên nhiều mạng blockchain. Ban đầu, stablecoin sẽ ra mắt trên các chuỗi blockchain Ethereum, BNB Smartchain, Avalanche, Arbitrum và Optimism, với khả năng công nghệ để tương tác trên tất cả các chuỗi được hỗ trợ bởi LayerZero (hiện tại 40+).

Hệ sinh thái được tạo bởi cộng đồng

23 người đóng góp đầu ngành như CeFi, DeFi và GameFi đang hỗ trợ USDV tại thời điểm ra mắt này, bao gồm cả abracadabra.money, Animoca Brands, BasedApp, BIT Exchange, Bitget Exchange, Cactus Custody, Coin98 Finance, Curve Finance, Beam by Eco, Frax Finance, LayerZero, Matrixport, Maverick Protocol, Reunit Wallet, Stargate Finance, SushiSwap, Term Finance, Trader Joe, Velodrome Finance, Wintermute, Wombat Exchange WOO Network và zk.Link.

Gracy Chen, Giám đốc điều hành của Bitget cho biết: “Chúng tôi rất vui được thông báo về việc niêm yết dự án USDV trên sàn giao dịch của mình. Sự hợp tác này phù hợp với cam kết liên tục của chúng tôi trong việc hỗ trợ nhiều dự án tiềm năng trong ngành, thúc đẩy một hệ sinh thái tài chính đa dạng và sôi động. Các phương pháp tiếp cận sáng tạo được sử dụng bởi dự án USDV là chỉ báo cho các dự án hướng tới tương lai mà chúng tôi liên tục tìm cách liên kết. Thông qua sự hợp tác này, chúng tôi đang tiến thêm một bước hướng tới một tương lại tài sản kỹ thuật số toàn diện và năng động hơn.”

Michael Egorov, nhà sáng lập Curve Finance cho biết: Sau khi sáng lập ra Curve Finance, tôi rất vui khi thấy cách mà thiết kế mang tính hỗ trợ của USDV hoạt động. Sự đa dạng của các đồng tiền ổn định có thể đổi được là rất quan trọng cho sự ổn định của DeFi và việc thấy một sản phẩm mới đáng tin cậy như vậy là rất ấn tượng. Tính minh bạch của USDV khá độc đáo, và khả năng hỗ trợ đa chuỗi thông qua tiêu chuẩn omnichain là hoàn hảo cho các tài sản lưu ký. Tôi muốn gửi lời chào nồng nhiệt đến USDV khi nó bước vào thế giới của DeFi.

Angus Buttar, Trưởng quỹ Stargate Foundation cho biết: “Việc USDV ra mắt dưới dạng omnichain token, Stargate hoàn toàn có đủ khả năng giúp đảm bảo người dùng có thể truy cập nó từ bất cứ nơi nào họ muốn. Chúng tôi cũng rất hào hứng khi thấy các cơ hội mà USDV mang lại cho người dùng và giao thức trên DeFi.”

Với sự hỗ trợ của cộng đồng những người đóng góp USDV ban đầu, Quỹ Verified USD nhắm đến việc mở rộng hơn nữa quan hệ đối tác hệ sinh thái trong tương lai, bao gồm khả năng tiếp cận nhiều chuỗi hơn và nâng cao tiện ích trên nhiều nền tảng xuyên suốt các hệ sinh thái blockchain khác nhau.

Giới thiệu về Quỹ Verified USD 

 
 Quỹ Verified USD (“Quỹ”) chuyên hỗ trợ phát triển và áp dụng hệ sinh thái USDV. Nhiệm vụ chính của công ty bao gồm giám sát quản trị, tầm nhìn chiến lược và tạo điều kiện cho những người đóng góp trong cộng đồng nâng cao tiện ích và áp dụng USDV.

Với sứ mệnh tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch trên chuỗi và ngoài chuỗi liền mạch, công bằng và minh bạch trong hệ sinh thái Web3, Quỹ cam kết phát triển một hệ sinh thái hiệp trợ, phân bổ công bằng giá trị giữa những người đóng góp. Cách tiếp cận này không chỉ nuôi dưỡng quan hệ đối tác hợp tác mà còn thúc đẩy sự bền vững và tăng trưởng lâu dài của mạng lưới. Hoạt động theo cấu trúc tổ chức mục đích đặc thù độc lập (SPV), Quỹ duy trì tiêu chuẩn cao nhất về tính minh bạch và nghĩa vụ ủy thác. Quỹ duy trì quyền sở hữu hợp pháp không bị cản trở đối với tất cả các tài sản dự trữ, với nhiệm vụ cơ bản là phục vụ lợi ích của chủ sở hữu USDV.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập: usdv.money

Logo – https://economictimes.vn/wp-content/uploads/2023/11/Quy-Verified-USD-ra-mat-USDV-mot-dong-stablecoin.jpg

SOURCE Verified USD FoundationNguồn tin: PR Newswire

Share.

Comments are closed.