Thành lập GDToday để trở thành phương tiện truyền thông hàng đầu ở Khu vực Vịnh Lớn, Trung Quốc

0

QUẢNG CHÂU, Trung Quốc, 15/11/2023 /PRNewswire/ — GDToday chính thức được thành lập với tư cách là trung tâm truyền thông quốc tế và là công ty con của Tập đoàn Truyền thông Nam Phương vào ngày 14/11, với mục tiêu trở thành nguồn thông tin chủ lực giúp thế giới tìm hiểu về Quảng Đông và là phương tiện truyền thông hàng đầu tại Khu vực Vịnh Lớn của Trung Quốc trong vòng 3 đến 5 năm tới.

 

Tại buổi lễ khánh thành, các quan chức chính phủ, đối tác truyền thông và học giả từ trong và ngoài nước đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến GDToday và kêu gọi sản xuất thêm nhiều bản tin, sản phẩm truyền thông và hoạt động giao lưu văn hóa chất lượng hơn nữa.

Irina Bokova, cựu Tổng Giám đốc UNESCO, cho biết: “GDToday đã truyền tải những câu chuyện đa ngôn ngữ về Trung Quốc và Khu vực Vịnh Lớn (GBA) Quảng Đông-Hồng Kông-Ma Cao“. Bà cũng hy vọng GDToday sẽ tiếp tục nỗ lực để nâng cao sự hiểu biết lẫn nhau với các cơ quan truyền thông toàn cầu, từ đó Đông -Tây lại cùng sụm họp và cả thế giới sống trong hòa bình.

GDToday chính thức ra mắt ứng dụng bằng tiếng Anh, với bốn chức năng chính bao gồm tin tức, dịch vụ, thành phố và lối sống, nhằm phát triển một ứng dụng thuận tiện truy cập thông tin chi tiết và dịch vụ của Quảng Đông, đồng thời mời gọi người nước ngoài chia sẻ cuộc sống của họ tại tỉnh này.

Ngoài ra, các cơ quan chính quyền tỉnh Quảng Đông, các cơ quan truyền thông lớn và 21 thành phố trực thuộc tỉnh sẽ mở các trang riêng trên trang web và ứng dụng GDToday để cập nhật thông tin kịp thời về sự phát triển của địa phương.

Tính đến nay, GDToday đã trở thành một nền tảng đa dạng với trang web tin tức, ứng dụng di động, kênh truyền thông xã hội, tài khoản và bản tin chính thức của WeChat với khoảng 20 triệu người dùng ở nước ngoài. Trang web (www.newsgd.com) và ứng dụng tin tức là trang web tin tức đa ngôn ngữ duy nhất của tỉnh, đồng thời là ứng dụng tin tức tiếng Anh duy nhất của tỉnh. GDToday cũng đã thiết lập quan hệ đối tác với hơn 1000 cơ quan truyền thông trên toàn thế giới.

Trong hai năm qua, GDToday đã phát hành khoảng 40 nghìn bản báo cáo gốc sử dụng đa phương tiện và làm sáng tỏ tốc độ phát triển nhanh chóng ở Trung Quốc, đặc biệt là ở GBA, với những câu chuyện sống động. GDToday cũng đã tổ chức hơn 40 hội thảo, diễn đàn và buổi hòa nhạc trực tuyến và trực tiếp, với mục đích giới thiệu văn hóa và môi trường kinh doanh ở Lĩnh Nam, thu hút khoảng 10 nghìn người tham gia.

Theo thông tin được công bố tại buổi lễ, GDToday dự kiến mở rộng quy mô và có hơn 100 nhân viên. Trang web sẽ được phát triển thành phương tiện truyền thông hàng đầu trong GBA để tiếp tục cung cấp các báo cáo tin tức chính xác và kịp thời, đồng thời tổ chức một loạt các hoạt động văn hóa nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho mối liên kết giữa con người với thế giới.

SOURCE GDTodayNguồn tin: PR Newswire

Share.

Comments are closed.