Sản phẩm bền vững của Far Eastern New Century nâng tầm thế giới thể thao và thời trang toàn cầu

0

ĐÀI BẮC, 16/10/2023 /PRNewswire/ — Với tư cách là công ty dẫn đầu trong ngành polyester toàn cầu, Far Eastern New Century Corporation (FENC) luôn cam kết phát triển doanh nghiệp theo hướng bền vững lâu dài. Tại Triển lãm Ứng dụng Dệt may Sáng tạo Đài Bắc (TITAS) vào ngày 17-19/10/2023, FENC, công ty tiên phong về công nghệ dệt may và các khái niệm bền vững, sẽ mở rộng các sản phẩm bền vững từ thể thao đến xu hướng thời trang quốc tế, tiếp tục xây dựng chuỗi cung ứng xanh.

(PRNewsfoto/Far Eastern New Century Corporation)

Bằng cách tích hợp các nguyên liệu thô thân thiện với môi trường ở thượng nguồn với công nghệ phát triển dệt nhuộm ở hạ nguồn, SBU dệt và nhuộm của FENC đã tiến một bước xa hơn vào năm 2023 với FENC® TOPGREEN® BIO3, kết hợp khái niệm “thời trang xanh” vào thiết kế sản phẩm và nhận được Giải thưởng Thiết kế Red Dot danh giá.

Trong các sự kiện thể thao lớn năm 2023, xu hướng “Áo thun chống rách tái chế từ rác thải đại dương” tiếp tục nở rộ. Những chiếc áo đấu này được 16 đội tham dự Giải vô địch bóng đá nữ thế giới và UEFA Champions League mặc, thể hiện những thành tựu đáng chú ý trong lĩnh vực dệt may chức năng bền vững.

SBU Filament của FENC, với các sản phẩm cải tiến công nghệ carbon âm, không chỉ nhận được sự ưu ái của các thương hiệu thời trang như ZARA và H&M mà còn hợp tác với ADIDAS để cho ra mắt loạt áo quần vợt Úc Mở rộng. Thông qua các sự kiện thể thao quốc tế, tiềm năng giảm lượng carbon khác nhau được thúc đẩy mạnh mẽ hơn, thiết lập các tiêu chuẩn mới cho ngành.

Sợi kéo FENC® TOPGREEN® rTEX sử dụng quy trình cơ học hoàn toàn không có bất kỳ chất phụ gia hóa học nào, biến chất thải vải thành sợi kéo thành sợi tái tạo 100%. Sợi tái chế denim FENC® TOPGREEN® rTEX vẫn giữ được màu chàm cổ điển, loại bỏ bước nhuộm ở các giai đoạn sản xuất sau, từ đó tiết kiệm nước, năng lượng và giảm lượng khí thải carbon. Đồng thời, loại sợi này còn thổi sức sống mới vào những loại vải bỏ đi, tạo ra những phong cách denim thời trang và thiên về thiết kế.

FENC đã đầu tư vào nền kinh tế tuần hoàn trong hơn 30 năm, sử dụng thế mạnh cốt lõi của mình để tạo ra nhiều công nghệ tái chế cải tiến khác nhau, bao gồm các ứng dụng tái chế rác thải trên đất liền, đại dương và không khí. FENC cam kết phát triển các sản phẩm bền vững, đảm nhận vai trò dẫn đầu ngành và hợp tác với các đối tác trong chuỗi giá trị để thúc đẩy một hệ sinh thái bền vững.

Giới thiệu về Far Eastern New Century (FENC)

FENC được thành lập vào năm 1949. Đây là một công ty quốc tế có trụ sở chính tại Đài Loan và hoạt động tại Hoa Kỳ, Nhật Bản, Trung Quốc Đại lục, Việt Nam, Malaysia, Philippines cùng nhiều quốc gia/khu vực khác. FENC là nhà cung ứng polyester duy nhất trên thế giới liên kết theo chiều dọc nhằm cung cấp chuỗi sản phẩm trải dài từ nguyên liệu thô đến mặt hàng tiêu dùng. Phạm vi của sản phẩm và các ứng dụng trải dài bao trùm tất cả các khía cạnh cuộc sống, từ chai PET, bao bì thực phẩm và phi thực phẩm, đến vật dụng vệ sinh, phần mềm ứng dụng trong sản xuất trong ô tô, dệt may gia dụng cũng như hàng may mặc thể thao chức năng. Doanh thu hợp nhất năm 2022 của công ty đạt 8,8 tỷ USD với tổng tài sản là 21 tỷ USD. Với hơn 30.000 nhân viên, FENC là công ty dẫn đầu về nhựa PET tái chế cấp thực phẩm và sợi polyester tái chế. Theo báo cáo nghiên cứu mang tên Chỉ số của các nhà sản xuất chất thải nhựa năm 2023 do tổ chức từ thiện ở Úc Minderoo Foundation xuất bản vào năm 2023, FENC nổi trội hơn hẳn so với 400 công ty khác trên toàn thế giới về hiệu suất tái chế xuất sắc, giành vị trí cao nhất trong ngành sản xuất vật liệu nhựa trên toàn cầu.

Để tìm hiểu thêm về FENC, vui lòng truy cập http://www.fenc.com

(PRNewsfoto/Far Eastern New Century Corporation)

SOURCE Far Eastern New Century CorporationNguồn tin: PR Newswire

Share.

Comments are closed.