SANY: Khẳng định cam kết hướng tới sự bền vững ở Châu Phi

0

BẮC KINH, 27/07/2023 /PRNewswire/ — Hội chợ Triển lãm Thương mại và Kinh tế Trung Quốc-Châu Phi lần thứ ba được tổ chức tại Trường Sa từ ngày 29/6 – 2/7, quy tụ 53 quốc gia Châu Phi, 12 tổ chức quốc tế và hơn 1500 đơn vị tham gia triển lãm, với mục tiêu thúc đẩy phát triển hợp tác kinh tế thương mại Trung-Phi. Tập đoàn SANY (“SANY”) đã trưng bày 14 sản phẩm chủ lực, bao gồm các sản phẩm thuộc danh mục máy trộn bê tông, thiết bị thi công đường bộ và thiết bị cảng tại Hội chợ triển lãm.

The third China-Africa Economic and Trade Expo 1 (PRNewsfoto/SANY Group)

Tại hội chợ, ông Xiang Wenbo, Chủ tịch luân phiên của SANY, đã có bài phát biểu với tư cách là đại diện kinh doanh duy nhất tại Trung Quốc. Ông đã nhấn mạnh lịch sử gắn bó lâu dài của quan hệ hữu nghị Trung-Phi và các mô hình kinh tế đề cao sự hỗ trợ của hai khu vực, mang lại tiềm năng hợp tác to lớn.

Quan hệ Trung-Phi hiện nay được đánh giá là bền vững nhất trong lịch sử khi khuôn khổ hợp tác toàn diện và đa chiều dần hình thành. Theo Bộ Thương mại Trung Quốc, Trung Quốc vẫn là đối tác thương mại lớn nhất của Châu Phi trong 14 năm liên tiếp. Năm 2021, tổng giá trị thương mại Trung-Phi đạt mức cao kỷ lục với 254,289 tỷ USD, tăng 35,3% so với cùng kỳ năm ngoái. Hai bên tiếp tục tăng cường hợp tác phát triển cơ sở hạ tầng; cụ thể, các doanh nghiệp Trung Quốc đã đầu tư xây dựng hàng nghìn cây cầu và hàng trăm bến cảng trên khắp lục địa.

Trong quá trình hợp tác với Trung Quốc, Châu Phi đã mở rộng mạng lưới đường trục lên tới 150.000 km và cung cấp dịch vụ mạng cho gần 700 triệu người dùng, từ đó đẩy nhanh quá trình công nghiệp hóa và hiện đại hóa. Về phát triển xã hội, Trung Quốc đã đào tạo hơn 160.000 chuyên gia châu Phi trong các lĩnh vực khác nhau thông qua chương trình du học mời sinh viên Châu Phi đến học tập tại Trung Quốc. Bên cạnh đó, Trung Quốc cũng đã chia sẻ các giải pháp nông nghiệp với Châu Phi, giúp thúc đẩy quá trình chuyển đổi nông thôn bền vững trên mặt bằng chung của các nước Châu Phi.

Đồng thời, tiềm năng kinh tế to lớn của Châu Phi cũng mở ra một thị trường rộng lớn cho Trung Quốc. Năm 2002, với tư cách là nhóm các nhà sản xuất máy móc xây dựng đầu tiên thâm nhập thị trường Châu Phi, SANY đã xuất khẩu máy san đất của hãng sang Morocco. Kể từ đó, các sản phẩm của SANY đã phủ sóng trên 50 quốc gia và khu vực trên khắp Châu Phi, đồng thời tham gia vào nhiều dự án xây dựng lớn, bao gồm cả Dự án Điện gió của Adama. Gần đây, 102 tuabin gió của SANY đã góp phần tô điểm cảnh quan của Ethiopia và không ngừng tạo ra năng lượng sạch phục vụ cho người dân Addis Ababa, thủ đô của Ethiopia.

Ngành công nghiệp điện gió đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy chuyển đổi năng lượng và đảm bảo an ninh năng lượng theo mục tiêu “carbon kép” của Trung Quốc. SANY nỗ lực trở thành công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực cung cấp thiết bị và dịch vụ năng lượng sạch, đồng thời cam kết phát triển mối quan hệ hợp tác sâu rộng hơn với các quốc gia Châu Phi để tạo ra một xã hội xanh và bền vững.

The third China-Africa Economic and Trade Expo 2 (PRNewsfoto/SANY Group)

 

SOURCE SANY GroupNguồn tin: PR Newswire

Share.

Comments are closed.