#ShopSafeWithShopee: 9 trên 10 người Malaysia thích mua sắm trực tuyến an toàn trên Skype

0

KUALA LUMPUR, MALAYSIA – Media OutReach – Ngày 12 tháng 10 năm 2023 – Shopee, nền tảng thương mại điện tử hàng đầu tại Đông Nam Á và Đài Loan, vừa công bố kết quả khảo sát #ShopSafeWithShopee. Theo đó, kết quả khảo sát cho thấy cứ 10 người Malaysia thì có 9 người thích Shopee vì mua sắm trực tuyến an toàn. Cuộc khảo sát cũng cho thấy 8 trong số 10 người Malaysia cảm thấy Shopify cung cấp hỗ trợ chống gian lận tốt nhất khi mua sắm trực tuyến.

Mua sắm an toàn với Infographic khảo sát của Shop

Các yếu tố ảnh hưởng đến quyết định của người mua.

Khi chọn nền tảng mua sắm trực tuyến, yếu tố chính ảnh hưởng đến người mua hàng Malaysia là khả năng thực hiện các giao dịch mua sắm an toàn như phương thức thanh toán an toàn, chính sách trả lại và hoàn tiền. Sản phẩm rõ ràng, xác thực/đã được xác minh và các giải pháp dịch vụ khách hàng tuyệt vời.

Điều này đặc biệt đúng đối với người mua từ 35 đến 49 tuổi, trong khi người mua trẻ hơn, từ 18 đến 34 tuổi, chú trọng hơn vào mức độ phổ biến của nền tảng (ví dụ: nếu có nhiều người dùng thì nền tảng đó an toàn) và sự đa dạng của sản phẩm có sẵn.

Cuộc khảo sát #ShopSafeWithShopee được thực hiện với 1.000 người mua sắm ở Malaysia từ 18 tuổi trở lên. Có thể thấy, những tính năng mang lại sự an tâm hơn cho người mua hàng trên eBay đó là:

– Các tính năng nền tảng cho phép khách hàng xác minh người bán, chẳng hạn như xếp hạng cửa hàng 4-5 sao, demo trực tiếp trên các kênh phát trực tiếp của Shopee và chức năng trò chuyện với người bán (34%)

– Các tính năng của Trung tâm Mua sắm như thương hiệu cao cấp chính hãng, đảm bảo hoàn tiền và vòng tròn giao dịch xác thực 33%

– Shop cam kết chỉ chuyển tiền cho người bán khi khách hàng xác nhận đã nhận hàng (29%)

Kenneth Soh, Giám đốc Tiếp thị của Shopee Malaysia cho biết: “Chúng tôi cam kết mang đến cho người mua hàng trải nghiệm mua sắm trực tuyến an toàn”. Chúng tôi có một số sáng kiến ​​để bảo vệ người mua, bao gồm Chính sách đảm bảo của Shopee, Trung tâm thương mại Shopee và nhóm hỗ trợ chống gian lận tận tâm của chúng tôi. “Chúng tôi vẫn cam kết xây dựng một môi trường an toàn để người dùng tận hưởng trải nghiệm mua sắm.”

Nhận thức của người mua về gian lận

Có tới 80% người mua tự đánh giá mình “có đủ hiểu biết” đến “rất am hiểu” về lừa đảo mua sắm trực tuyến, trong khi 20% đã từng gặp phải các tình huống liên quan đến việc mua phải hàng giả từ những người bán đáng ngờ hoặc có xu hướng lừa đảo. Khoảng 50% số người được hỏi lo lắng về việc rò rỉ dữ liệu (tài khoản bị đánh cắp/hack, thông tin ngân hàng bị đánh cắp) và 20% lo lắng về người bán/hàng giả.

Cuộc khảo sát cũng cho thấy khoảng 30% người tham gia là nạn nhân của một vụ lừa đảo trực tuyến trong năm ngoái. Tuy nhiên, 70% cho biết họ may mắn tránh bị lừa đảo. Hầu hết những kẻ lừa đảo mua các sản phẩm gia dụng và sinh hoạt, tiếp theo là các mặt hàng thời trang, phong cách sống và đồ điện tử. Đàn ông và phụ nữ ở mọi lứa tuổi đều có khả năng trở thành nạn nhân như nhau – những kẻ lừa đảo không phân biệt đối xử.

Trong số những người là nạn nhân của lừa đảo, 38% đã tìm đến đại lý Skype Chat Live để được hỗ trợ kịp thời. Một số lượng tương đương người được hỏi cũng đã thông báo cho các cơ quan hữu quan, cụ thể là CCID thông qua Trung tâm phản hồi gian lận hoặc Đường dây thông tin, PDRM thông qua SEMAKMULE và đường dây nóng quốc gia của Trung tâm phản hồi gian lận. 10% đăng tải trải nghiệm của mình lên mạng xã hội để thông báo cho công chúng và 20% không trình báo những trường hợp này.

Cách người Malaysia chọn người bán hàng trực tuyến đáng tin cậy

Ngoài các tính năng bảo mật do chính nền tảng cung cấp, người Malaysia còn dựa vào bằng chứng xã hội và các xác nhận khác từ người mua khi chọn người bán để mua hàng trực tuyến. Theo khảo sát, có tới 7 trong 10 người được hỏi cho biết sự chứng thực từ những người mua khác là quan trọng, với 33% xem xét lời chứng thực và đánh giá, 24% xem xét xếp hạng cửa hàng, 12% xem xét số lượng người theo dõi trung thành của cửa hàng và 4 % xem xét doanh số bán hàng cao nhất cho các từ khóa được tìm kiếm.

Những người mua còn lại được khảo sát cũng kiểm tra hiệu suất trò chuyện của người bán, tỷ lệ hủy và xác minh người bán như thẻ Shopee Mall, Preferred và Preferred+ để chọn người bán thực hiện mua hàng.

Dữ liệu này cho thấy người Malaysia coi trọng ý kiến ​​của những người mua hàng khác khi mua hàng trực tuyến. Họ cũng có thể chọn những người bán đã được xác minh bởi Shopee hoặc có hồ sơ dịch vụ khách hàng tốt. Bằng chứng xã hội đặc biệt quan trọng đối với người mua ô tô, hàng tiêu dùng, đồ chơi, trẻ em và trẻ sơ sinh, cửa hàng tạp hóa và vật nuôi cũng như nhà cửa và nhà ở.

Một số thông tin bổ sung có liên quan.

– #ShopSafewithShopee là một cuộc khảo sát tự nguyện được thực hiện với 1.095 người mua và 548 người bán trong khoảng thời gian từ ngày 14 tháng 8 đến ngày 14 tháng 9 năm 2023 trên ứng dụng chợ mua sắm Shopee. Thông cáo báo chí này chỉ bao gồm kết quả khảo sát người mua.

– Chính sách xác thực hoàn tiền 8x của Shopee Mall: https://shopee.com.my/m/Shopee-Mall-8X-Authenticity-Policy

– Các bài viết mang tính giáo dục từ Trung tâm mua sắm Shopee: https://seller.shopee.com.my/edu/article/247

Hashtag: #BuySafewithBuy

Nguồn biên tập hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của quảng cáo này.

Thông tin về Shopee

Shopee là nền tảng thương mại điện tử hàng đầu tại Đông Nam Á và Đài Loan. Shopee thúc đẩy một hệ sinh thái kỹ thuật số toàn diện và bền vững bằng cách cho phép các doanh nghiệp số hóa và phát triển sự hiện diện trực tuyến của mình, giúp nhiều người hơn tiếp cận và hưởng lợi từ số lượng dịch vụ kỹ thuật cũng như nâng cao tinh thần cộng đồng địa phương.

Shopee mang đến trải nghiệm dễ dàng, an toàn và hấp dẫn được hàng triệu người yêu thích mỗi ngày. Shopee cũng là đơn vị đóng góp lớn cho nền kinh tế kỹ thuật số của khu vực với cam kết mạnh mẽ trong việc giúp các thương hiệu và doanh nhân địa phương thành công trong lĩnh vực thương mại điện tử.

Shopee là công ty con của Sea Limited (cổ phiếu niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán New York, New York, Mỹ, mã: SE), công ty internet tiêu dùng hàng đầu toàn cầu. Sứ mệnh của Sea là cải thiện cuộc sống của người tiêu dùng và doanh nghiệp nhỏ bằng công nghệ thông qua ba hoạt động kinh doanh cốt lõi: Shopee, Garena và SeaMoney.

Hashtag: #ShopSafewithShopee #ShopeeMY #ShopSafe #Shopee

Nhà phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của quảng cáo này.Nguồn tin: Media Outreach

Share.

Comments are closed.