JAKARTA, Indonesia 16/08/2023 /PRNewswire/ — SSAB và Cargotec đang nâng tầm mối quan hệ hợp tác thông qua việc giới thiệu loại thép tái chế không khí thải các-bon hoá thạch là SSAB Zero™ cho ngành xếp dỡ hàng hoá. Cargotec dự định sẽ dần đưa loại thép này vào sản phẩm của họ trong năm nay.

Sự hợp tác nhằm tạo ra SSAB Zero™ là một bước tiến tự nhiên trong việc giảm thiểu ảnh hưởng của các giải pháp xếp dỡ hàng hoá mà SSAB và Cargotec đang làm việc để đạt được. Mối quan hệ hợp tác đã mang lại thiết bị xếp dỡ hàng hoá đầu tiên trên thế giới sử dụng thép không sử dụng nhiên liệu hóa thạch – đó là xe hooklift MULTILIFT. Một mẫu của sản phẩm này đã được giới thiệu bởi Hiab, thuộc Cargotec, vào tháng 9 năm 2022.

Trích lời chia sẻ của Thomas Hörnfeldt, Trưởng Phòng Kinh Doanh Bền Vững SSAB: “Chúng tôi rất vui mừng được chào đón Cargotec trở thành đối tác phát triển SSAB Zero™ và hy vọng hai bên sẽ tiếp tục nỗ lực cắt giảm lượng khí thải các-bon trong chuỗi giá trị,” “Nhu cầu sử dụng thép không phát thải liên tục tăng lên và chúng tôi có thể cung cấp cho khách hàng thêm nhiều loại thép như vậy trong năm nay nhờ SSAB Zero™”.

Päivi Koivisto, Phó Chủ Tịch Bền Vững tại Cargotec cho biết: “Chúng tôi là đối tượng sử dụng thép chính với vai trò là nhà cung cấp thiết bị xếp dỡ hàng hoá nặng. Mỗi khi có thể, chúng tôi đều ưu tiên sử dụng vật liệu ít tạo khí thải các-bon thay vì các vật liệu thay thế truyền thống, và SSAB Zero ™ cung cấp một giải pháp không khí thải các-bon và tuần hoàn. Đây là bước quan trọng trong hành trình sản xuất thép không sử dụng nhiên liệu hóa thạch, và cũng là cơ hội tuyệt vời để Cargotec phát triển sản phẩm ít và không phát thải,”

SSAB sản xuất hai loại thép không phát thải: SSAB Zero™ từ thép tái chế, và SSAB Fossil-free™ từ quặng sắt không sử dụng nhiên liệu hóa thạch.

SSAB Zero™ được tạo ra với lượng khí thải các-bon hóa thạch bằng không (ít hơn 0,05 kg khí thải CO2e trên mỗi kg thép trong phạm vi 1 và 2), bao gồm năng lượng đã mua và vận chuyển. SSAB áp dụng các chỉ số khí thải trên thị trường đối với nguồn điện sử dụng và có thể đảm bảo điện không sử dụng nhiên liệu hóa thạch thông qua chứng nhận đảm bảo nguồn gốc điện. Nhiên liệu hóa thạch được giữ nguyên trong lòng đất vì SSAB đã triển khai một hệ thống liên quan đến việc sản xuất SSAB Zero™ để quản lý và đảm bảo chính xác nguồn vào cũng như sử dụng các nhiên liệu thay thế. Chỉ sử dụng thép tái chế làm nguyên liệu thô, đồng nghĩa với việc SSAB Zero™ ủng hộ kinh tế tuần hoàn. Cả SSAB và Cargotec đều không tham gia các hoạt động đền bù khí thải các-bon.

SOURCE SSABNguồn tin: PR Newswire

Share.

Comments are closed.