SSI Schaefer và ALP thúc đẩy lĩnh vực logistics tự động, thông minh ở Đông Nam Á với kho OMega mới

0

  • Quan hệ đối tác đột phá mang đến một hệ thống kệ chứa cao trong nhà ưu việt có khả năng hoàn toàn tự nâng vững, tối ưu hóa sử dụng không gian và độ ổn định cho các vùng thường xảy ra động đất

KUALA LUMPUR, MalaysiaSINGAPORE, 3/11/2023 /PRNewswire/ — SSI Schaefer, công ty hàng đầu thế giới về kho tự động và intralogistics, hôm nay đã công bố hợp tác với nhà phát triển bất động sản logistics Ally Logistic Property (ALP) có trụ sở tại Đài Loan trong việc cung cấp cơ sở hạ tầng cốt lõi ở trung tâm của OMega 1 Bukit Raja sắp đi vào hoạt động của ALP — một nhà kho thông minh được tích hợp tự động hóa, có hệ thống kệ chứa khoang cao trong nhà tự nâng vững chất lượng cao.

Để khám phá các giải pháp toàn diện, chuyên dụng của SSI Schaefer cho các dự án cơ sở quan trọng sắp tới, vui lòng liên hệ với các chuyên gia của SSI Schaefer theo địa chỉ info.sg@ssi-schaefer.com .

Tọa lạc tại Selangor, Malaysia, OMega 1 Bukit Raja dự kiến sẽ trở thành nhà kho tự động lớn nhất của ALP ở Đông Nam Á. Nhà kho này có diện tích rộng lớn 1,8 triệu feet vuông và trị giá 180 triệu USD (844 triệu RM), đánh dấu một bước tiến to lớn. Ngoài ra, công ty dự kiến đầu tư 1 tỷ USD (4,68 tỷ RM) vào Malaysia để phát triển các giải pháp kho bãi thông minh tiên tiến, tiếp tục thúc đẩy ngành logistics của quốc gia lên một tầm cao mới.

Một trong những lợi thế chính của OMega là cơ sở hạ tầng logistics thông minh mà cơ sở này cung cấp — bao gồm các giải pháp kệ chứa tiên tiến của SSI Schaefer — thành công loại bỏ sự cần thiết của việc khách hàng phải tự chi vốn đáng kể cho tính năng tự động hóa. Cách tiếp cận chiến lược này giúp khách hàng khai thác được lợi ích từ tự động hóa tiên tiến theo cách hiệu quả hơn về mặt chi phí.

Ông Chan Foong Chow — Giám đốc Kinh doanh, Giải pháp Kinh doanh Tích hợp của SSI Schaefer nhận xét rằng: “Chúng tôi rất vinh dự và vui mừng khi ALP giao phó cho chúng tôi trọng trách dẫn dắt tại một cơ sở quan trọng như vậy. Thông qua việc cung cấp cơ sở hạ tầng cốt lõi tại trung tâm của dự án này, SSI Schaefer đang chứng minh cách thức làm việc tận tâm của chúng tôi đối với khách hàng nhằm thúc đẩy các mục tiêu kinh doanh của họ bằng các giải pháp đặc biệt và chuyên dụng”.

Nghiên cứu của công ty tư vấn McKinsey & Company đã cho thấy rằng chuỗi cung ứng đang ngày càng dịch chuyển khỏi Trung Quốc và hướng đến nhiều quốc gia Đông Nam Á. Trong bối cảnh hoạt động của chuỗi cung ứng thay đổi và mở rộng, các công ty trong khu vực trên hết đều cần các cơ sở lưu trữ thông minh, có thể mở rộng, có khả năng không chỉ giúp các công ty đạt được sự tăng trưởng linh hoạt mà còn tích cực thúc đẩy phát triển cho các công ty đó. OMega đáp ứng được yêu cầu này với khả năng lưu trữ khổng lồ của hệ thống kệ chứa mật độ cao của SSI Schaefer, tính linh hoạt trong các gói thuê thanh toán theo mức sử dụng cũng như các giải pháp tự động hóa kỹ thuật số và tân tiến mới nhất.

Một thành tựu độc đáo trong ngành intralogistics

Là công ty dẫn đầu về công nghệ và hệ thống kệ chứa, SSI Schaefer đã thiết kế, sản xuất và lắp đặt cơ sở hạ tầng nhà kho và nhà máy thép thông minh cốt lõi của cơ sở, tùy chỉnh các giải pháp kệ chứa để tích hợp liền mạch với không gian và các hệ thống được kết nối. Với hơn 100.000 vị trí pallet phân bố trên 38 lối đi, thiết kế tiên tiến của SSI Schaefer có thể chứa 8 lối đi có kệ chứa đôi và 30 lối đi có kệ chứa đơn, tối đa hóa hiệu quả không gian trong khi vẫn duy trì sự đa dạng của pallet trên diện tích xấp xỉ 693.000 mét khối.

Tòa nhà khổng lồ với cấu trúc kệ chứa cao tự nâng vững, được xây dựng bằng hơn 4.700 tấn thép, có thể thấy đây là một thành tựu nổi bật của ngành intralogistics: một nhà kho cao 40 mét trong nhà không cần đến sự trụ lực nâng vững của các cột xây dựng. Bên cạnh việc tận dụng nhiều không gian hơn, thiết kế này còn mang lại mức độ ổn định cao — Đội ngũ kỹ thuật của SSI Schaefer có thành tích đã được kiểm chứng trong việc tùy chỉnh các giải pháp kệ chứa có khả năng chống chịu được cơ chế sụp đổ toàn bộ và cục bộ từ khối lượng nặng của các pallet được lưu trữ cũng như các biến động lực ngang từ SRM và các sự kiện động đất nghiêm trọng. Đảm bảo an toàn trong suốt vòng đời của hệ thống kệ chứa là ưu tiên hàng đầu trong triết lý thiết kế của SSI Schaefer. Cam kết này đảm bảo các giải pháp kệ chứa của khách hàng tuân thủ các tiêu chuẩn động đất trên khắp Đông Nam Á và Đông Á.

OMega: Nhà kho thông minh hiện đại nhằm nâng tầm hệ sinh thái logistics của Đông Nam Á

OMega, một nhà kho thông minh được tích hợp tự động hóa, có Hệ thống truy xuất và lưu trữ tự động (AS/RS) tích hợp, quy mô lớn, cho phép sự hiện diện đồng thời của nhiều chuỗi cung ứng và hưởng lợi từ mạng kỹ thuật số và tự động hóa.

Keren Liu, Giám đốc điều hành của ALP Malaysia cho biết: “Chúng tôi tin rằng OMega 1 Bukit Raja đánh dấu một bước nhảy vọt đột phá trong ngành logistics của Malaysia. Với chuyên môn xuất sắc của SSI Schaefer trong lĩnh vực và khu vực này, chúng tôi có được sự đảm bảo tối đa rằng công tác xây dựng cấu trúc kệ chứa trong nhà của chúng tôi đang được thực hiện rất tốt”.

Liu nhấn mạnh rằng: “Kể từ khi bắt đầu dự án, đội ngũ SSI Schaefer luôn làm đúng với cam kết của họ trong việc hiểu rõ các yêu cầu của chúng tôi và chủ động đưa ra các đề xuất, đảm bảo thực hiện dự án suôn sẻ. Điều chúng tôi đánh giá cao nhất ở các đối tác chiến lược của chúng mình chính là sự tận tâm như vậy”.

Cơ sở này dự kiến hoàn thành vào quý 3 năm 2024 và nhằm mục đích tăng cường khả năng đáp ứng trong ngành logistics và kho bãi của Malaysia, đặc biệt là giữa các chủ sở hữu thương hiệu và nhà bán lẻ đa quốc gia đang tìm kiếm một trung tâm phân phối khu vực để tăng trưởng kinh doanh bền vững.

Để biết thêm thông tin về OMega, vui lòng truy cập: https://www.alp.com.tw/en/omega 

Hồ sơ công ty về SSI Schaefer Group

SSI Schaefer Group là nhà cung cấp giải pháp toàn cầu hàng đầu cho tất cả các lĩnh vực trong intralogistics. Với các công nghệ và phần mềm tiên tiến, công ty hỗ trợ khách hàng tăng hiệu quả và tính bền vững của quy trình lưu trữ, lấy hàng và vận chuyển. SSI Schaefer cung cấp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng như các công ty lớn các giải pháp xử lý vật liệu tiết kiệm chi phí với chuyên môn trong ngành từ một nguồn duy nhất. Từ nhà kho hoàn toàn tự động với các gói dịch vụ và bảo trì phù hợp, đến robot và phương tiện được dẫn hướng tự động, đến các hệ thống thủ công và bán tự động như trạm làm việc, kệ chứa và container, công ty này mang đến một giải pháp trọn bộ. SSI Schaefer cũng đã trở thành một trong những nhà cung cấp phần mềm lớn nhất cho luồng hàng hóa nội bộ. Danh mục phần mềm toàn diện của công ty này giúp xử lý mọi thứ từ quản lý kho hàng đến kiểm soát luồng hàng hóa. Với các thuật toán phân tích thời gian thực tiên tiến, xử lý dữ liệu thông minh và tối ưu hóa, danh mục phần mềm toàn diện của công ty mang đến mọi tùy chọn có thể để quản lý tài nguyên bền vững, tích hợp.

SSI Schaefer tuyển dụng khoảng 10.000 người tại trụ sở quốc tế ở Neunkirchen (Đức) và trên toàn cầu tại hơn 70 công ty điều hành và bảy cơ sở sản xuất trên sáu lục địa.

Trong suốt nhiều năm, SSI Schaefer Group đã đặt niềm tin vào các đối tác đáng tin cậy, bao gồm các chuyên gia về robot tại RO-BER và các chuyên gia SAP tại SWAN, cũng như DS Automotion, một công ty chuyên về robot và AGV đã trở thành thành viên chính thức của SSI Schaefer Group kể từ 1/3/2023.

Giới thiệu về Ally Logistic Property (ALP) 

Ally Logistic Property (ALP) là nhà cung cấp giải pháp kho bãi toàn diện đổi mới nhất trong ngành logistics Đài Loan, cung cấp các giải pháp kho bãi thông minh tiên tiến, bao gồm bất động sản kho bãi, tích hợp hệ thống tự động hóa và các dịch vụ kho bãi. Được thành lập vào năm 2014, ALP đã xây dựng sáu khu logistics ấn tượng và hiện đang quản lý hơn 500.000 mét vuông không gian, phát triển danh mục kho bãi của họ lên một trong những kho bãi lớn nhất ở Đài Loan. Bằng cách tích hợp các nguồn lực và nhân tài có nền tảng đa dạng, ALP giải quyết các quy trình logistics phức tạp nhất cho khách hàng của họ và cung cấp cho khách hàng các giải pháp đơn giản hơn, thông minh hơn, bền vững hơn thông qua kho bãi thông minh của công ty này. Với tầm ảnh hưởng to lớn tại Đài Loan, ALP đang mở rộng chiến lược kinh doanh vào khu vực Đông Nam Á và triển khai dự án OMega đầu tiên của họ tại Malaysia nhằm thiết lập các tiêu chuẩn và truyền động lực mới cho cơ sở hạ tầng logistics thông minh.

Để biết thêm thông tin về ALP, vui lòng truy cập www.alp.com.tw/en

 

SOURCE SSI SchaeferNguồn tin: PR Newswire

Share.

Comments are closed.